Site icon Medplus.vn

Bà bầu có nên ăn quả su su trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Quả su su _Thực phẩm vàng cho mẹ và bé

Quả su su _Thực phẩm vàng cho mẹ và bé

Bà bầu có nên ăn quả su su không?

Bà bầu có nên ăn quả su su không? Quả su su vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe mẹ bầu, có thể ăn trong suốt quá trình mang thai. Loại củ này giúp mẹ bầu giữ huyết áp luôn ổn định, chống loãng xương. Ngoài ra còn ngăn ngừa được táo bón, thành phần Vitamin B6 rất tốt trong việc phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Nó chứa Magie, khoáng chất rất cần thiết đối với bà bầu. Vì ngăn ngừa tình trạng chuột rút- nguy cơ gây sảy thai ở các bà bầu.

Thực đơn ăn uống hàng ngày của mẹ bầu 3 tháng đầu không thể thiếu các thành phần rau củ quả. Khi mang bầu 3 tháng, mẹ bầu hoàn toàn có thể lựa chọn quả su su trong thực đơn của mình. Vì nó không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và bé, trái lại còn mang đến nhiều lợi ích.

Quả su su vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe mẹ bầu, có thể ăn trong suốt quá trình mang thai.

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả su su

Folate và vitamin B

Bà bầu có nên ăn quả su su không? Trong quả su su có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng. Giúp ngăn ngừa việc hình thành homocystein, một loại acid amin chứa sulfur. Và các mẹ có biết, nếu trong cơ thể có quá nhiều acid amin này trong máu gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Vitamin C

Vitamin C được biết đến như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa có thể làm chậm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Su su là một loại củ chứa hàm lượng lớn vitamin C.

Vitamin B6

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin B6 giúp cải thiện trí nhớ với một số nhóm tuổi. Bởi vậy các mẹ nên bổ sung quả su cho bé yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Thông qua việc ăn món ăn này trong thai kỳ.

Vitamin K, magie

Bà bầu có nên ăn quả su su để cung cấp cho cơ thể lượng Vitamin K cần thiết? Trong su su có nhiều hàm lượng vitamin K – một loại chất làm tăng khả năng chống loãng xương cho cơ thể của các mẹ.

Magie là chất có trong quả su – một chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút

Magie là chất có trong quả su su – một chất điện phân giúp ngăn ngừa chuột rút

Lợi ích khi bà bầu ăn quả su su

Cung cấp năng lượng tuyệt vời cho mẹ bầu

Bà bầu có nên ăn quả su su để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể? Nếu các mẹ bổ sung các bữa sáng với quả su su, thì sẽ giúp cho các mẹ đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Lượng mangan có nhiều trong quả này giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng.

Ngăn ngừa chứng táo bón

Su su là một loại rau củ giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Từ đó phòng ngừa táo bón – nỗi ám ảnh cho các mẹ trong thời gian mang thai. Mẹ bầu nên thêm nó vào thực đơn dinh dưỡng để tránh tình trạng mắc táo bón gây khó chịu.

Giúp tuyến giáp hoạt động hiệu quả

Lượng chất đồng có trong loại quả này có tác dụng liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp. Vậy thì bà bầu có nên ăn quả su su không? Câu trả lời là có. Nó giúp cho việc sản xuất và hấp thụ hormone diễn ra hiệu quả, làm tuyến giáp hoạt động tốt hơn.

Quả su su giúp chống loãng xương

Lượng vitamin K có trong su su giúp mẹ bầu có khả năng ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh, quả su là một lựa chọn tuyệt vời.

Lượng vitamin K có trong su su giúp mẹ bầu có khả năng ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Tốt cho tim mạch

Su su giàu folate vitamin B giúp ngăn ngừa việc hình thành homocystein, một loại acid amin chứa sulfur. Quá nhiều acid amin này trong máu gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ngoài ra, kali trong loại quả này còn có khả năng giúp ổn định huyết áp

Ngăn ngừa mụn

Bà bầu có nên ăn quả su su? Là nguồn cung cấp chất kẽm, Bà bầu hoàn toàn có thể ăn loại quả này. Kẽm là một khoáng chất có tác dụng kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt. Nhờ đó, có thể ngăn ngừa tình trạng bị mụn ở mẹ bầu.

Lưu ý khi bà bầu ăn quả su su

Mẹ bầu có thể ăn su su trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, kể cả những thực phẩm tốt cho bà bầu cũng không nên ăn liên tục với số lượng nhiều. Mẹ bầu nên kết hợp với các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version