Site icon Medplus.vn

Rau củ nấu chậm thích hợp cho những chiến lược giảm cân tốt

moi ban 5 2 - Medplus

Công thức dễ dàng cho các món rau củ nấu chậm này thích hợp để phục vụ cho những buổi tối bận rộn trong tuần. Bạn không cần xem xét trong lúc nấu. Vì vậy bạn có thể tiếp tục ngày của mình trong lúc bữa tối đang nấu.

Rau củ nấu chậm thích hợp cho những chiến lược giảm cân tốt

Hỗn hợp rau củ này có thể nhân đôi như một món chính dành cho người ăn chay. Hay bạn biến nó thành món phụ hoàn hảo cho thịt bò, gà quay hoặc bất kỳ loại nào. Bạn hãy thoải mái tăng hương vị và thêm các loại gia vị hoặc thảo mộc khác bạn chọn như cỏ xạ hương, hương thảo, rau mùi hoặc rau kinh giới.

Đây là một công thức hoàn hảo nếu bạn cố gắng dọn dẹp tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh. Vì bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại rau củ trong công thức này. Khoai tây, hành tâycà rốt là những lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn muốn chế biến món ăn một cách cầu kỳ, bạn có thể thêm rutabaga, parsnips hoặc củ cải. Bạn hãy nhớ cắt tất cả các loại rau thành những mẫu lớn hơn bạn thường làm. Những miếng vừa ăn có thể được nấu nhanh và mềm sau nhiều giờ trong nồi sành.

Xử lý rau củ và nêm nếm

Công thức rau củ nấu chậm

Thành phần

4 củ khoai tây vừa màu nâu đỏ
1 củ hành tây vừa
2 tép tỏi
1 pound cà rốt non hoặc cà rốt thông thường
2 thìa nước
3 muỗng canh dầu ô liu
1/4 thìa cà phê muối Kosher
1/8 thìa cà phê tiêu

Nguyên liệu cần có

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt nhỏ khoai tây, cắt nhỏ hành tâytỏi băm; Kết hợp chúng cùng cà rốt non, nước, dầu ô liu, muốihạt tiêu trong một nồi sành từ 3 đến 4 lít. (Nếu sử dụng củ cà rốt lớn, hãy cắt chúng thành từng khúc trước lúc cho vào nồi.) Khuấy đều để dầu và gia vị phủ đều tất cả các loại rau củ.
  3. Đậy nắp nồi và nấu ở lửa nhỏ trong 7 đến 9 giờ, hoặc cho đến lúc rau củ mềm lúc đâm nĩa vào. (Nếu bạn có một chiếc nồi sành nấu mới hơn, nóng hơn, món rau củ nấu chậm có thể chín sau 5 hoặc 6 giờ.)
  4. Phục vụ rau củ nấu chậm và thưởng thức.
Rau củ nấu chậm

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6 đến 8
Mỗi phần rau củ nấu chậm chứa
Lượng calo 155
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 5 g 7%
Chất béo bão hòa 1 g 4%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 96 mg 4%
Tổng Carbohydrate 25 g 9%
Chất xơ 4 g 14%
Tổng lượng đường 4 g
Protein 3 g
Vitamin C 9 mg 47%
Canxi 38 mg 3%
Sắt 2 mg số 8%
Kali 633 mg 13%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Quick Herby Marinades để nêm hương vị

Trộn 1/2 chén dầu ô liu và 1 muỗng cà phê mỗi loại cỏ xạ hương khô, hương thảokinh giới — hoặc sử dụng 1/2 muỗng canh gia vị Ý. Thêm muốihạt tiêu cho vừa ăn, đổ lên trên rau và để ướp trong 10 phút trước lúc cho vào nồi.

Trộn 1/2 cup dầu bơ và 3 thìa thì là, 1 thìa mù tạt Dijon và 1 thìa giấm táo. Thêm muốihạt tiêu cho vừa ăn, đổ lên trên rau và để ướp trong 10 phút trước lúc cho vào nồi.

Trộn 1/2 cup dầu ô liu và 1/4 cup xi-rô cây phong và 1 thìa xô thơm khô. Thêm muốihạt tiêu cho vừa ăn, đổ lên trên rau và để ướp trong 10 phút trước lúc cho vào nồi.

Để món rau củ nấu chậm thành bữa ăn trọn vẹn

Thêm 1/2 pound thịt bò hoặc thịt ức gà cắt khối. Thêm 2 đến 3 chén nước thịt bò hoặc thịt gà để giữ ẩm cho hỗn hợp.

Nêm nếm cho gia vị cho món rau củ nấu chậm trước lúc dùng. Nấu ở nhiệt độ cao trong 4 đến 5 giờ.

Thêm 2 lon đậu garbanzo và 1 lon cà chua thái hạt lựu. Món hầm chay này tuyệt vời hơn gạo lứt. Nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 đến 7 giờ.

Nếu bạn thích rau củ nấu chậm hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version