Công thức dễ dàng cho các món rau củ nấu chậm này thích hợp để phục vụ cho những buổi tối bận rộn trong tuần. Bạn không cần xem xét trong lúc nấu. Vì vậy bạn có thể tiếp tục ngày của mình trong lúc bữa tối đang nấu.
Rau củ nấu chậm thích hợp cho những chiến lược giảm cân tốt
Hỗn hợp rau củ này có thể nhân đôi như một món chính dành cho người ăn chay. Hay bạn biến nó thành món phụ hoàn hảo cho thịt bò, gà quay hoặc bất kỳ loại cá nào. Bạn hãy thoải mái tăng hương vị và thêm các loại gia vị hoặc thảo mộc khác bạn chọn như cỏ xạ hương, hương thảo, rau mùi hoặc rau kinh giới.
Đây là một công thức hoàn hảo nếu bạn cố gắng dọn dẹp tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh. Vì bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại rau củ trong công thức này. Khoai tây, hành tây và cà rốt là những lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn muốn chế biến món ăn một cách cầu kỳ, bạn có thể thêm rutabaga, parsnips hoặc củ cải. Bạn hãy nhớ cắt tất cả các loại rau thành những mẫu lớn hơn bạn thường làm. Những miếng vừa ăn có thể được nấu nhanh và mềm sau nhiều giờ trong nồi sành.
Công thức rau củ nấu chậm
Thành phần
4 củ khoai tây vừa màu nâu đỏ
1 củ hành tây vừa
2 tép tỏi
1 pound cà rốt non hoặc cà rốt thông thường
2 thìa nước
3 muỗng canh dầu ô liu
1/4 thìa cà phê muối Kosher
1/8 thìa cà phê tiêu
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cắt nhỏ khoai tây, cắt nhỏ hành tây và tỏi băm; Kết hợp chúng cùng cà rốt non, nước, dầu ô liu, muối và hạt tiêu trong một nồi sành từ 3 đến 4 lít. (Nếu sử dụng củ cà rốt lớn, hãy cắt chúng thành từng khúc trước lúc cho vào nồi.) Khuấy đều để dầu và gia vị phủ đều tất cả các loại rau củ.
- Đậy nắp nồi và nấu ở lửa nhỏ trong 7 đến 9 giờ, hoặc cho đến lúc rau củ mềm lúc đâm nĩa vào. (Nếu bạn có một chiếc nồi sành nấu mới hơn, nóng hơn, món rau củ nấu chậm có thể chín sau 5 hoặc 6 giờ.)
- Phục vụ rau củ nấu chậm và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 đến 8 | |
Mỗi phần rau củ nấu chậm chứa | |
Lượng calo | 155 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 5 g | 7% |
Chất béo bão hòa 1 g | 4% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 96 mg | 4% |
Tổng Carbohydrate 25 g | 9% |
Chất xơ 4 g | 14% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Protein 3 g | |
Vitamin C 9 mg | 47% |
Canxi 38 mg | 3% |
Sắt 2 mg | số 8% |
Kali 633 mg | 13% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Quick Herby Marinades để nêm hương vị
Trộn 1/2 chén dầu ô liu và 1 muỗng cà phê mỗi loại cỏ xạ hương khô, hương thảo và kinh giới — hoặc sử dụng 1/2 muỗng canh gia vị Ý. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, đổ lên trên rau và để ướp trong 10 phút trước lúc cho vào nồi.
Trộn 1/2 cup dầu bơ và 3 thìa thì là, 1 thìa mù tạt Dijon và 1 thìa giấm táo. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, đổ lên trên rau và để ướp trong 10 phút trước lúc cho vào nồi.
Trộn 1/2 cup dầu ô liu và 1/4 cup xi-rô cây phong và 1 thìa xô thơm khô. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, đổ lên trên rau và để ướp trong 10 phút trước lúc cho vào nồi.
Để món rau củ nấu chậm thành bữa ăn trọn vẹn
Thêm 1/2 pound thịt bò hoặc thịt ức gà cắt khối. Thêm 2 đến 3 chén nước thịt bò hoặc thịt gà để giữ ẩm cho hỗn hợp.
Nêm nếm cho gia vị cho món rau củ nấu chậm trước lúc dùng. Nấu ở nhiệt độ cao trong 4 đến 5 giờ.
Thêm 2 lon đậu garbanzo và 1 lon cà chua thái hạt lựu. Món hầm chay này tuyệt vời hơn gạo lứt. Nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 đến 7 giờ.
Nếu bạn thích rau củ nấu chậm hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.