Salad cá ngừ là một sự rung cảm. Những người yêu thích nó thích nó và những người ghét nó chỉ là chưa thưởng thức đúng món salad cá ngừ. Tôi yêu nó và tôi luôn luôn có. Hãy cho tôi một con cá ngừ tan chảy và tôi đang ở trong NẶNG. Món salad cá ngừ sốt miso này đã là món ăn mãi mãi của tôi vì: miso! Miso làm cho mọi thứ tốt hơn, nó bổ sung thêm độ sâu, vị umami và men vi sinh tốt cho sức khỏe.

Salad cá ngừ ngon nhất

Món salad cá ngừ này là một món trộn đơn giản vì nó là một trong những món ăn nên làm của tôi khi đói nhưng không có bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Đó là một quả bom nhỏ vị umami và hoàn toàn là món ăn nhẹ hoàn hảo hơn không có carb. Với một hộp cá ngừ ráo nước, tôi xào một ít kewpie mayo, miso trắng thay vì muối, cần tây để giòn, và hành lá để cắt miếng. Những món ăn vặt có rong biển giòn là món ngon nhất để thưởng thức! 

Cách làm salad cá ngừ sốt miso

Siêu đơn giản: trộn miso và Kewpie với nhau cho đến khi mịn và sau đó thêm cá ngừ, cần tây thái hạt lựu, và hành lá thái mỏng. Nêm hạt tiêu đen mới nứt và thưởng thức!

Nguyên liệu salad cá ngừ miso

  • Miso – một loại gia vị truyền thống của Nhật Bản hiện nay được tìm thấy khá nhiều ở khắp mọi nơi, miso tạo thêm độ sâu và vị mặn cho món salad cá ngừ này. Nó làm tăng thêm độ mặn và như một phần thưởng là bạn không cần nêm muối.
  • Kewpie mayo – điều này không có gì phải bàn cãi, kewpie mayo rất ngon, hãy xem thêm về điều đó bên dưới!
  • Cá ngừ – bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cá ngừ nào bạn thích, chúng ta sẽ để ráo nước nên không quá nhiều. Tôi thường đi với cá ngừ một khúc thay vì bỏ vảy. Tôi thích cá ngừ được đóng gói trong nước, thường là cá ngừ nhạt vì nó được cho là có ít thủy ngân hơn. Nếu bạn muốn món cá ngừ của mình đậm đà hơn một chút, bạn luôn có thể thêm nhiều kewpie nhưng bạn không thể kiểm soát được hương vị của cá ngừ đóng gói bằng dầu.
  • Cần tây – salad cá ngừ không phải là salad cá ngừ nếu không có cần tây để thêm giòn.
  • Hành lá – thái mỏng và thêm chúng cho tươi và hơi cay
  • Tiêu – tất nhiên là tươi mới nứt!

Miso nào

Đối với món salad cá ngừ, tôi thích dùng miso trắng, vị dịu và ngọt. Nó được gọi là shiro miso hoặc miso ngọt và bạn có thể tìm thấy nó gần đậu phụ ở những nơi như Whole Foods hoặc tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á.

Mayo nào

Kewpie mayo , mãi mãi và luôn luôn! Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của mayo, bạn phải thử Kewpie mayo: một chai mayo trong suốt, có nắp màu đỏ, phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các hộ gia đình Nhật Bản. Nó thơm từ giấm gạo, hơi ngọt và thêm kem. Nó hoàn toàn ngon và sẽ đưa món salad này lên một tầm cao mới!

Sa lát cá ngừ tương miso

Thành phần

  • muỗng canh miso trắng
  • muỗng canh kewpie mayo
  • lon cá ngừ ráo nước
  • muỗng canh cần tây thái hạt lựu
  • muỗng canh hành lá cắt lát
  • tiêu mới xay để nếm thử

Hướng dẫn

  • Trộn miso và kewpie với nhau cho đến khi mịn. Cho cá ngừ đã ráo nước, cần tây và hành lá vào.
  • Trộn đều và nêm cho vừa ăn. Thưởng thức một mình hoặc bên trên bánh quy giòn, bánh mì nướng, hoặc rong biển.

Ghi chú

Điều chỉnh hàm lượng miso theo khẩu vị, bột nhão miso thay đổi rất nhiều về độ mặn. Ngoài ra, vui lòng thêm nhiều kewpie mayo nếu cần.