Site icon Medplus.vn

Salad gà Trung Quốc CỨ LIỆU THẨM ĐỊNH MÙI VỊ

- Medplus

Bạn hãy bước nhanh khỏi quầy bán đồ ăn nhanh và bắt đầu đọc bài Salad gà Trung Quốc CỨ LIỆU THẨM ĐỊNH MÙI VỊ. Phiên bản này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Bởi nó có nét giống món gỏi gà Việt Nam trứ danh.

Salad gà Trung Quốc CỨ LIỆU THẨM ĐỊNH MÙI VỊ

Lời đầu

Giấm gạo, dầu mè châu Á và nước tương làm tăng thêm hương vị cho món salad gà Trung Quốc. Nó nổi bật bởi có cam quýt và mì chow mein. Phần ăn thừa có thể được phục vụ trong bọc cho bữa trưa ngày hôm sau.

Chúng tôi rất muốn chia sẻ cách làm salad gà Trung Quốc. Chúng tôi thích món salad này nhất. Mỗi khi cảm thấy cần phải ăn món lành mạnh, chúng tôi gọi món này ngay. Ngoại trừ việc chúng tôi không thể biện minh cho việc tiêu 13 – 15 đô la mỗi lần. Đặc biệt khi nhà hàng cắt nhỏ ức gà và nếu muốn no chúng tôi phải gọi thêm.

Hơn hết, phiên bản tự làm này rất dễ dàng và tốt hơn nhà hàng nhiều. Bạn cũng có thể thêm nhiều loại rau tùy thích hoặc lược bớt khi cần thiết theo khẩu vị. Dù bằng cách nào, bạn sẽ không bao giờ phải gọi món này nữa!

Công thức salad gà Trung Quốc

Món này dễ chuẩn bị và dễ di chuyển. Bạn chỉ cần xếp các thành phần vào hộp, đậy kín và bọc túi nhựa bên ngoài. Khi bạn sẵn sàng thưởng thức, hãy đổ nước sốt vào lọ, đậy kín, lắc nó và rưới lên các nguyên liệu tươi.

Thành phần

  • 1 pound (450 g) thịt ức gà, bỏ xương, không da
  • 1 thìa cà phê nước tương nhạt để dùng khi cần

Nước trộn

  • 4 muỗng canh giấm gạo
  • 1 thìa cà phê nước cam
  • 2 thìa cà phê nước tương nhạt
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 muỗng canh dầu mè Châu Á

Khác

  • 1 đầu rau diếp
  • 1 đến 2 quả ớt đỏ tùy thích
  • 1 lon quýt 10 ounce (300 g)
  • 1 lon hạt dẻ nước có thể cắt lát nặng 8 ounce (200 g) (hoặc hạt dẻ tươi, bỏ vỏ và cắt lát)
  • 3/4 cup mì chow mein
Salad gà Trung Quốc

Hướng dẫn

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F.

  2. Lau ức gà cho khô. Rưới 1 thìa nước tương lên nó, xoa đều (có thể dùng thêm nước tương nếu cần).

  3. Đặt nó lên khay, nướng trong 45 phút, lật mặt thường xuyên. Lấy ra, để nguội.

  4. Trong khi đang nướng gà, chuẩn bị nước sốt và rau. Trong một cái bát nhỏ, trộn giấm gạo, nước cam, nước tương nhạt, đường và dầu hạt mè. Làm lạnh cho đến độ bạn muốn.

  5. Rau răm rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ phần lá. Cắt ớt chuông thành các dải mỏng.

  6. Dùng tay xé nhỏ thịt gà.

  7. Đổ nước sốt dưới đáy của một bát salad lớn.

  8. Thêm rau diếp, thịt gà, trộn đều. Thêm ớt đỏ, hạt dẻ nước và các lát quýt. Rắc mì chow mein lên mặt.

  9. Rắc hạnh nhân thái lát hoặc hạt mè nướng lên cùng nếu dùng.

  10. Dọn bàn và thưởng thức món salad gà Trung Quốc ngay.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần 4

Mỗi phần salad gà Trung Quốc chứa
Lượng calo 221,5 Lượng calo từ chất béo 90,9 % Nhu cầu năng lượng hằng ngày *
Tổng chất béo 10,1 g 16%
Chất béo bão hòa 1,4 g 7%
Chất béo chuyển hóa 0 g
Cholesterol 49,0 mg 16%
Natri 747,2 mg 31%
Tổng Carbohydrate 9,3 g 3%
Chất xơ 3,3 g 13%
Đường 2,6 g
Chất đạm 23,2 g 46%

* % nhu cầu năng lượng hàng ngày được tính dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Chỉ số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Kết luận

Một bát lớn đầy hương vị giúp bữa tối thêm phần thịnh soạn. Nhanh chóng, tươi ngon và lành mạnh, món salad gà Trung Quốc đã trở thành lựa chọn hàng đầu thay thế DoorDash, Uber Eats và GrubHub. Màu sắc, hương vị và kết cấu hết thảy đều ấn tượng. Bắp cải tím cắt nhỏ và thịt gà mềm đến hạnh nhân giòn xốp, dưa chuột giòn tươi, và hương cam đầy năng lượng. Tất cả các vẻ đẹp ấy hòa trộn cùng một loại sốt mè tự làm có vị ngọt, thơm và chua.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm thành công món salad gà Trung Quốc và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version