Site icon Medplus.vn

Salad gà xé cay mới lạ, dinh dưỡng cho ngày nhẹ nhàng

Salad gà xé cay mới lạ, dinh dưỡng cho ngày nhẹ nhàng

Salad gà xé cay mới lạ, dinh dưỡng cho ngày nhẹ nhàng

Salad luôn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thanh mát, vừa ngon miệng lại vừa có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh những món salad quen thuộc như salad gà sáp chảo, salad ức gà và bơ, salad gà dâu tây,… Với cách chế biến chủ yếu là từ rau củ tươi, gà luộc với ít gia vị. Thì nay Medplus mang đến cho bạn một món salad mới độc đáo mang tên salad gà xé cay. Vẫn mang hương vị thanh mát từ rau củ nhưng mới lạ có thêm vị the cay.

Salad gà xé cay được xem như là món ăn được biến tấu nhờ thêm vào gia vị cay mới lạ. Thịt gà áp chảo chín tới nên giữ được vị tươi ngon, mềm dai. Kết hợp cùng với rau xanh, dâu tây làm gia tăng khẩu vị cho món ăn. Đặc biệt là sốt ớt cay cay the the, tạo nên điểm nhấn cho món salad gà xé cay này.

Bí quyết cho món salad gà xé cay thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món salad gà xé cay thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món salad gà xé cay thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Mẹo là salad gà xé cay

Lưu ý khi ăn salad gà xé cay để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad gà xé cay để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm gì?

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món salad gà xé cay thơm ngon hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà xé cay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Đặc biệt là đối với những bạn muốn giữ dáng và mong muốn có làn da đẹp, thì salad gà là món ăn được

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad gà xé cay

Serves: 2
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 220g ức gà
  • 150 rau diếp xoăn
  • 200g cà chua bi
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1/2 quả ớt đỏ cay
  • 1 ít rau mùi tây
  • 50g hạt điều

Instructions

Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch với muối, cho vào luộc khoảng 20 phút là thịt chín.
  • Vớt gà ra thả vào tô nước đá lạnh sau đó đợi thịt nguội xé thịt thành miếng vừa ăn.
  • Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn.
  • Ớt bỏ hạt, thái sợi.
  • Cà chua bi bổ đôi.
  • Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Pha nước xốt

  • Pha hỗn hợp gồm: rau mùi tây băm nhỏ, 2 muỗng cafe nước mắm, 1.5 muỗng cafe sa tế, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng cafe đường. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Trộn salad

  • Cho gà, rau diếp, cà chua, dưa leo, ớt vào phần sốt, dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon vào trộn đều các nguyên liệu với nhau. Lưu ý trộn đều tay tránh cho rau bị dập.
  • Có thể thay đổi các loại rau củ đi kèm theo khẩu vị gia đình.
Salad gà xé cay mới lạ, dinh dưỡng cho ngày nhẹ nhàng
Exit mobile version