Salad luôn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thanh mát, vừa ngon miệng lại vừa có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh những món salad quen thuộc như salad gà sáp chảo, salad ức gà và bơ, salad gà dâu tây,… Với cách chế biến chủ yếu là từ rau củ tươi, gà luộc với ít gia vị. Thì nay Medplus mang đến cho bạn một món salad mới độc đáo mang tên salad gà xé cay. Vẫn mang hương vị thanh mát từ rau củ nhưng mới lạ có thêm vị the cay.
Salad gà xé cay được xem như là món ăn được biến tấu nhờ thêm vào gia vị cay mới lạ. Thịt gà áp chảo chín tới nên giữ được vị tươi ngon, mềm dai. Kết hợp cùng với rau xanh, dâu tây làm gia tăng khẩu vị cho món ăn. Đặc biệt là sốt ớt cay cay the the, tạo nên điểm nhấn cho món salad gà xé cay này.
Bí quyết cho món salad gà xé cay thêm hấp dẫn
Cách chọn thịt gà ngon
Để có được món salad gà xé cay thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.
- Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
- Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Mẹo là salad gà xé cay
- Để là salad gà ngon, nên chọn mua phần ức gà.
- Thịt gà sau khi luộc hãy cho vào một tô nước đá ngâm trong khoảng 15 – 20 phút. Cách làm này sẽ giúp thịt gà săn, dai và ngon hơn.
Lưu ý khi ăn salad gà xé cay để đảm bảo sức khỏe
Ai không nên ăn thịt gà
- Người bị vết thương hở ăn nhiều gà sẽ gây sưng vết thương, vết thương làm mũ, da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.
- Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt gà, tính nóng của thịt gà sẽ gây ra cảm giác ngứa da.
- Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà vì thịt gà chứa nhiều cholesterol, đặc biệt là phần da và lòng trắng trứng gà.
- Người đang bị táo bón, khó tiêu ăn nhiều thịt gà sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Thịt gà không kết hợp với thực phẩm gì?
- Thịt gà kỵ cá chép
- Thịt gà không kết hợp rau thơm, rau kinh giới
- Thịt gà không ăn cùng thịt chó
- Thịt gà kỵ muối vừng
- Thịt gà không nên kết hợp với tôm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món salad gà xé cay thơm ngon hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà xé cay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Đặc biệt là đối với những bạn muốn giữ dáng và mong muốn có làn da đẹp, thì salad gà là món ăn được
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm salad gà dâu tây chua ngọt thanh mát, đẹp dáng sáng da
- Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú
- Cách làm gà nướng chanh – thật lạ, thật thơm, thật ngon
- Cách làm gà nướng xiên que đơn giản nhưng ngon tuyệt cho tiệc BBQ
- Cách làm gà nướng rau củ thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng
- Gà nướng muối ớt – Công thức bật mí từ chuyên gia
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad gà xé cay
Ingredients
- 220g ức gà
- 150 rau diếp xoăn
- 200g cà chua bi
- 1/4 củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 quả ớt đỏ cay
- 1 ít rau mùi tây
- 50g hạt điều
Instructions
Sơ chế
- Ức gà rửa sạch với muối, cho vào luộc khoảng 20 phút là thịt chín.
- Vớt gà ra thả vào tô nước đá lạnh sau đó đợi thịt nguội xé thịt thành miếng vừa ăn.
- Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn.
- Ớt bỏ hạt, thái sợi.
- Cà chua bi bổ đôi.
- Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Pha nước xốt
- Pha hỗn hợp gồm: rau mùi tây băm nhỏ, 2 muỗng cafe nước mắm, 1.5 muỗng cafe sa tế, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng cafe đường. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Trộn salad
- Cho gà, rau diếp, cà chua, dưa leo, ớt vào phần sốt, dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon vào trộn đều các nguyên liệu với nhau. Lưu ý trộn đều tay tránh cho rau bị dập.
- Có thể thay đổi các loại rau củ đi kèm theo khẩu vị gia đình.