Một món ăn tươi mát và đầy đủ chất dinh dưỡng, món salad rau bina này được nêm nước sốt gừng Trung Quốc đơn giản nhưng đầy hương vị. Bữa tối nay, bạn hãy nấu cho gia đình dùng!
Salad rau bina đẫm sốt gừng, đơn giản, hấp dẫn và cực ngon
Khi nói đến rau, điều tôi nhớ nhất ở Anh (hoặc trước đây là ở Thụy Sĩ) là tất cả các loại rau lá xanh của Trung Quốc mà ở châu Âu không dễ tiếp cận được. May mắn thay, tôi luôn có thể mang một bó rau bina đẹp về nhà bất cứ lúc nào tôi thèm thứ gì đó xanh tươi trên bàn. Tôi yêu thích hương vị đất dễ thương và công dụng linh hoạt của nó. Gần đây, món salad rau bina nước sốt gừng đã được nhiều bạn yêu cầu nên tôi đã giới thiệu.
Nguyên liệu chính
Loại rau bina được sử dụng trong các món ăn Trung Quốc thường là cải bó xôi, một loại có lá màu xanh đậm, nhăn nheo (không giống như rau bina non có lá phẳng và nhẵn). Tôi thích cải bó xôi vì hương vị “rau bina” mạnh hơn: đất, bổ và hơi đắng.
Nếu bạn đã quen dùng rau bina, bạn cũng có thể nhận thấy thân cây có một chút vị ngọt và tôi rất thích. Nhắc đến thân cây, tôi muốn chia sẻ một trong những kỷ niệm thú vị từ thời thơ ấu của tôi. Cha mẹ tôi thường nấu canh cải bó xôi và trứng. Tôi rất vui lúc nhấm nháp phần thân rau bina. Bởi vì nó rỗng ở giữa nên nó hoạt động tốt như một cái ống hút!
Chần cải bó xôi
Tôi sử dụng rau bina cho món salad rau bina đậu tương của mình. Không giống rau muống non, bạn cần chần qua nước sôi. Không nên ăn cải bó xôi sống (hương vị của nó khó chịu). Nhưng quá trình chần nhanh giúp mang đến hương vị tốt nhất. Bạn hãy để rau nguội dưới vòi nước, đừng quên vắt càng nhiều nước càng tốt trước lúc cho vào bát salad. Nếu không, lượng nước dư thừa làm loãng nước sốt, do đó làm cho hương vị salad rau bina kém đậm đà hơn.
Thêm protein
Tôi thích thêm đậu nành tươi (hay còn gọi là edamame) vào món salad rau bina lành mạnh này. Chúng mang đến cho món ăn một hương vị khác, một kết cấu khác và một màu xanh khác. Bạn cũng cần chần đậu nành trong vài phút để tạo độ mềm và bùi.
Làm nước sốt gừng
Mùi thơm của gừng tươi có tác dụng rất tốt cho món ăn này. Tốt hơn hết bạn nên trộn nước sốt (gừng băm, xì dầu, giấm, dầu mè và mật ong) trước lúc chuẩn bị rau. Điều này các hương vị khác nhau kết hợp. Để món salad rau bina được trình bày đẹp mắt và đậm đà hơn, bạn có thể dùng mè rang và ớt tươi để trang trí trước lúc dùng.
Công thức rau bina
Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món rau bina. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 8 phút.
Thành phần
▢300 g rau bina, 10 oz
▢70 g đậu nành tươi, 0,5 chén
Nước sốt gừng
▢1 thìa cà phê gừng băm
▢1 thìa cà phê nước tương nhạt
▢2 thìa cà phê giấm gạo đen
▢1 thìa cà phê dầu mè
▢1 giọt mật ong
Trang trí
▢1 thìa cà phê hạt mè nướng
▢1 thìa ớt tươi, băm nhỏ
Hướng dẫn
- Trộn nước sốt gừng: Cho gừng băm, xì dầu, giấm, dầu mè và mật ong vào một cái bát nhỏ. Trộn đều sau đó để sang một bên.
- Mang bình nước đi đun: Cho cải bó xôi vào (để nguyên, cắt bỏ đầu) sau đó chần trong khoảng 1 phút (phần thân vẫn còn hơi giòn). Rửa sạch dưới vòi nước cho chín sau đó để ráo. Dùng tay vắt kiệt phần nước còn lại. Cắt nhỏ thành khúc vừa ăn.
- Cho đậu nành tươi vào nồi nước sôi. Nấu trong 2 phút hoặc lâu hơn. Rửa sạch dưới vòi nước sau đó để ráo nước.
- Trộn rau bina, đậu nành và nước sốt trong bát salad. Trước lúc dùng, rắc mè và ớt tươi lên trên.
- Phục vụ salad rau bina và thưởng thức.
Nếu bạn thích salad rau bina hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Củ sen xào cay bí quyết nằm ở chỗ chọn đúng loại sốt gia vị
- Đường phèn (冰糖): tên gọi, cách dùng và hương vị đặc trưng
- Mì Trùng Khánh (Xiao Mian, 重庆 小 面) cay thơm và ngon miệng
Nguồn: Red House Spice