Site icon Medplus.vn

Salad thịt bò với thơm – món khai vị “sang chảnh” cho bữa tiệc gia đình

Salad bò với thơm

Salad bò với thơm

Không phải tự nhiên mà món salad thịt bò với thơm lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và đặc biệt là vẻ ngoài sang trọng, món ăn đặc biệt thích hợp để mở màn cho một bữa tiệc tại gia. Ngoài ra thì salad thịt bò với thơm có thể dùng như món rau trộn trong bữa cơm hàng ngày hay dùng cho người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng.

Bắt đầu ngay với Medplus nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món salad thịt bò với thơm

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

2. Cách chọn trái thơm

Lưu ý cho món salad thịt bò với thơm

1. Mẹo cho món salad thịt bò với thơm thêm hấp dẫn

2. Cách thưởng thức salad thịt bò với thơm để đảm bảo sức khỏe

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm thấy trong căn bếp, bạn đã có thể có ngay món salad thịt bò trái thơm hấp dẫn làm khai vị cho bữa tiệc gia đình rồi. Với cách chế biến hoàn toàn đơn giản thì còn ngại gì mà không bắt tay thực hiện ngay món ăn sang chảnh này phải không nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Salad thịt bò với thơm - món khai vị "sang chảnh" cho những bữa tiệc gia đình

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 400gr
  • Trái thơm 1 trái vừa
  • Rau xà lách 400gr
  • Chanh 1 trái
  • Muối xông khói 2 muỗng cà phê, giã nhuyễn
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu, mật ong

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch với nước, để ráo. Ướp thịt với muối xông khói và tiêu xay trong khoảng 1 tiếng.
  • Thơm cắt bỏ phần mắt và vỏ. Cắt ngang trái thơm thành những miếng mỏng khoảng 2-3cm. Phết một lớp mật ong mỏng lên trên.
  • Rau xà lách nhặt lấy lá, bỏ phần thân. Ngâm rau với nước muối loãng trong 5 phút. Rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt khúc vừa ăn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách thực hiện

  • Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho thơm vào nướng đều 2 mặt trong khoảng 15 phút hay đến khi chín vàng. Cho ra đĩa riêng.
  • Chỉnh lò ở 400 độ C. Cho thịt bò vào nướng cho tùy theo độ chín mong muốn. Cho thịt ra thớt, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Trộn hỗn hợp gồm 3 muỗng canh dầu ô liu, nước cốt chanh và đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
  • Cho thịt bò, thơm và rau xà lách ra đĩa. Rưới nước sốt lên phần rau. Vậy là bạn đã hoàn tất món salad thịt bò trái thơm rồi.
Salad bò với thơm
Exit mobile version