Site icon Medplus.vn

Sản phẩm đậu nành lên men và tác dụng giảm nguy cơ tử vong

zhn - Medplus

Một nghiên cứu từ Nhật Bản được công bố bởi The BMJ ngày hôm nay cho thấy việc tiêu thụ nhiều các sản phẩm đậu nành chẳng hạn như miso và natto, có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn. Bài Sản phẩm đậu nành lên men và tác dụng giảm nguy cơ tử vong trình bày vấn đề này.

Sản phẩm đậu nành lên men và tác dụng giảm nguy cơ tử vong

1. Giới thiệu

Vấn đề

Liệu các sản phẩm đậu nành lên men thực sự có thể giúp ngăn chặn nguy cơ tử vong hay không? Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiến hành nghiên cứu.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh

Thực trạng

Ở các nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản,

Sự thật

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các phiên bản khác nhau,

Vì vậy, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã bắt đầu

2. Giải đáp công dụng các của các sản phẩm đậu nành lên men

Tiến hành

Nghiên cứu dựa trên

Những người tham gia điền vào bảng câu hỏi chi tiết về

Các trường hợp tử vong được xác định từ

Sản phẩm đậu nành lên men và tác dụng bất ngờ

Kết quả

Các nhà nghiên cứu phát hiện

Đàn ông và phụ nữ ăn Natto

Ghi nhận

Những kết quả này vẫn tồn tại ngay cả sau điều chỉnh lượng rau, tỷ lệ này cao hơn ở những người tiêu thụ nhiều Natto hơn.

Các tác giả chỉ ra các sản phẩm đậu nành lên men

Thách thức

Tuy nhiên, đây là một nghiên cứu quan sát. Vì vậy

Họ kết luận:

Trong nghiên cứu tiềm năng được thực hiện ở Nhật Bản, các nhà khoa học

  • không tìm thấy mối liên hệ đáng kể nào giữa
  • việc tiêu thụ nhiều sản phẩm đậu nành và việc giảm các nguyên nhân gây tử vong.

Ngược lại, việc tiêu thụ

  • các sản phẩm đậu nành như natto và misoFsanr nhiều hơn
  • có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn.

3. Kết luận

Trong một bài xã luận, các nhà nghiên cứu cho biết

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy

  • các sản phẩm đậu nành lên men
  • có liên quan đến lợi ích sức khỏe.

Họ nói rằng việc ăn những sản phẩm đó hay không phụ thuộc vào phong tục ẩm thực. Nhưng một số quốc gia đã đưa đậu nành và các sản phẩm đậu nành lên men vào chế độ ăn uống.

Tuy nhiên, vẫn cần phải có những nghiên cứu sâu hơn,

  • để nâng cao hiểu biết về tác động đến sức khỏe của việc ăn uống
  • và cung cấp thông tin để phát triển của các dòng sản phẩm lành sạch và ngon miệng.

Những nỗ lực này cần được tuyên dương. Các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và ngành công nghiệp thực phẩm nên chung tay góp sức.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi xây dựng chế độ ăn uống. Medplus miễn trừ trách nhiệm pháp lý.

Xem thêm bài viết

Nguồn: BMJ

Exit mobile version