Site icon Medplus.vn

Sparkling Strawberry Rosé Cocktail thêm thảo mộc và trái cây

chuan huong vi 2 2 - Medplus

Công thức Sparkling Strawberry Rosé Cocktail bao gồm rượu Vodka dâurượu vang sủi bọt trong một ly cocktail trái cây và vui nhộn. Bạn cũng tìm thấy một vài điều bất ngờ bên trong thức uống màu hồng thú vị này, có thể được trộn trong ly hoặc bình.

Sparkling Strawberry Rosé Cocktail thêm thảo mộc và trái cây

Để bổ sung cho rượuVodka, một chút và một chút húng quế được thêm vào. Rượu mang đến cho nó một mùi sủi bọt nhẹ và đẹp mắt và các thành phần khác làm tăng thêm sự phức tạp của hương vị chắc chắn kích thích vị giác.

Có hai thành phần tự làm trong công thức này. Xi-rô húng quế rất dễ làm tại nhà và cũng giống hầu hết các loại xi-rô được chiết xuất từ ​​thảo mộc. Nó đã sẵn sàng sau một giờ. Đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho nhiều loại cocktail, bao gồm cả tomojito, và có thể thay thế xi-rô và húng quế trong Vương cung thánh đường.

Sparkling Strawberry Rosé Cocktail

Nếu bạn chọn làm Sparkling Strawberry Rosé Cocktail, bạn phải lên kế hoạch trước. Vì bạn cần hai tuần để có được hương vị hoàn hảo. Trong lúc khó khăn, bạn hãy mua vodka dâu tây tại một cửa hàng rượu. Trong số những loại được yêu thích là Three Olives, Stoli Smirnoff, mặc dù bạn tìm thấy một vài thương hiệu vodka khác cũng cung cấp hương vị này.

Công thức Sparkling Strawberry Rosé Cocktail

Thành phần

Vodka dâu

1 1/2 cup dâu tây tươi, cắt lát
1 chai Vodka (750 ml)
2 muỗng xi-rô đơn giản, tùy chọn

Xi-rô đơn giản Basil

1 cup đường
1 cup nước
1/2 chén lá húng quế, rửa sạch

Pha Cocktail

1 1/2 ounce rượu Vodka dâu tây
3/4 ounce mật hoa lê
1/2 ounce nước chanh tươi vắt
1/2 ounce xi-rô đơn giản húng quế
2 ounce rượu vang hồng sủi tăm hoặc để nếm thử
Lá húng quế, để trang trí
Dâu tây hoặc trái cây theo mùa, để trang trí

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

Lưu ý: Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Sparkling Strawberry Rosé Cocktail.

Làm rượu Vodka dâu
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Rửa sạch và cắt bỏ cuống của khoảng 1/2 cup dâu tây. Cắt thành hai hoặc ba lát lớn cho mỗi quả mọng.
  3. Cho quả mọng vào lọ truyền miệng rộng và đổ đầy rượu Vodka. Nếu bạn thích, thêm 2 muỗng canh xi-rô đơn giản. Lắc đều và bảo quản ở nơi tối và mát.
  4. Lắc đều dịch truyền một hoặc hai lần một ngày. Kiểm tra mùi vị sau năm ngày và tiếp tục truyền cho đến khi đạt được hương vị ưng ý (có thể mất đến 14 ngày).
  5. Sau khi hoàn thành, lọc dâu tây và đóng chai có nắp đậy kín (chai Vodka ban đầu nên được dùng).
Lời khuyên

Một lọ Mason 1 lít đựng vừa một chai Vodka 750ml (25 ounce). Hũ chứa được 32 ounce. Vì vậy không gian rộng giúp đựng nhiều loại quả mọng.

Rượu Vodka dâu tây, giống như bất kỳ loại rượu Vodka nào khác. Và bạn có thể chỉ dùng rượu Vodkadâu tây tươi. Nhiều người đã phát hiện thêm, một chút chất làm ngọt giúp tạo hương vị đặc biệt này (về mặt kỹ thuật làm cho nó trở thành một loại rượu mùi). Thay vì xi – rô đơn giản, bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 thìa đường. Lắc đều cho đến khi đường tan hết và lắc kỹ hơn trong suốt quá trình ngấm.

Không đường, Vodka dâu có thời hạn sử dụng như bất kỳ loại rượu nào khác. Nhưng ngon nhất khi được thưởng thức trong vòng vài tháng. Nếu bạn thêm đường, hãy bảo quản trong tủ lạnh đến hai tháng.

Kỹ thuật tương tự có thể được áp dụng cho rượu tequila blanco hoặc rượu rum trắng cho các đồ uống khác.

Mời bạn
Pha xi-rô húng quế đơn giản
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Trong một cái chảo, thêm đườngnước theo hai phần bằng nhau (mỗi cốc là một mẻ tốt, tuy nhiên bạn có thể làm nhiều hơn — tăng lượng húng quế cho phù hợp).
  3. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết.
  4. Thêm khoảng 1/2 chén lá húng quế đã rửa sạch, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
  5. Nhấc khỏi bếp, đậy kín và để cho ngấm và nguội (khoảng 1 giờ). Sau lúc nguội, lọc lấy húng quế và cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ có nút kín. Xi-rô húng quế nên được bảo quản trong tủ lạnh và giữ được hương vị tốt trong khoảng 3 tuần.
Pha Sparkling Strawberry Rosé Cocktail
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đổ rượu Vodka, mật hoa lê, nước cốt chanhxi-rô húng quế vào ly rượu chứa đầy đá.
  3. Khuấy đều tay.
  4. Rót rượu vang nổ lên trên.
  5. Dùng lá húng quế dâu tây hoặc trái cây theo mùa do bạn lựa chọn để trang trí.
  6. Phục vụ Sparkling Strawberry Rosé Cocktail và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần Sparkling Strawberry Rosé Cocktail chứa
Lượng calo 198
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 6 mg 0%
Tổng Carbohydrate 16 g 6%
Chất xơ 0 g 2%
Tổng lượng đường 13 g
Protein 0 g
Vitamin C 23 mg 113%
Canxi 14 mg 1%
Sắt 0 mg 1%
Kali 128 mg 3%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Các công thức biến thể

Nếu bạn chỉ có phiên bản rượu vang hồng không sủi, hãy sử dụng nó. Để làm cho Sparkling Strawberry Rosé Cocktail có vẻ ngoài lấp lánh, hãy thêm một chút nước soda hoặc nước khoáng.

Sparkling Strawberry Rosé Cocktail được phục vụ như một thức uống Punch hoặc được đựng trong bình. Và nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp bất kỳ quy mô bữa tiệc nào. Một loại cocktail duy nhất tạo nên một thức uống 5 1/2 ounce. Bạn chỉ cần nhân công thức để tạo bao nhiêu phần ăn tùy thích.

Cách dễ nhất để làm như vậy là chia công thức thành các phần: 1 phần rượu Vodka, 1/2 phần mật hoa, 1/3 phần xi-rônước trái cây, 1/3 phần rượu. Ví dụ, bạn có thể rót 1 cup Vodka, 1/2 cup mật hoa lê, 1/3 cup xi-rônước trái cây, và 1/3 cup rượu. Mức này tạo nên gần 28 ounce hoặc khoảng 7 ly đồ uống 4 ounce.

Sparkling Strawberry Rosé Cocktail mạnh đến mức nào?

Thức uống này có màu hồng nhẹ, lấp lánh. Ngay cả nếu bạn dùng Vodka, nó không mạnh hơn một số loại rượu mạnh. Trong lúc nồng độ cồn thay đổi theo rượu hoa hồng, Sparkling Strawberry Rosé Cocktail được trộn đến khoảng 15% ABV (30 độ).

Nếu bạn thích Sparkling Strawberry Rosé Cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version