Dưa hấu và rượu Vodka tạo thành một cặp đôi hoàn hảo cho những bữa tiệc mùa hè. Thật dễ dàng để tự làm Vodka ngâm dưa hấu tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một chai rượu Vodka yêu thích, một quả dưa hấu tươi và một tuần để truyền dịch. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng dưa hấu còn sót sau một chuyến dã ngoại mùa hè.
Vodka ngâm dưa hấu hương vị trái cây gợi không khí mùa hè
Vodka không nhất thiết phải là loại tốt nhất hoặc đắt nhất trong tủ rượu của bạn. Thay vào đó, bạn hãy thoải mái chọn một trong những loại Vodkas hợp túi tiền và có hương vị thơm ngon, sạch sẽ. Nhờ việc bổ sung dưa hấu, bạn không nhận thấy độ khác biệt trong lúc thử nghiệm.
Sau lúc Vodka ngâm dưa hấu đạt chuẩn, bạn có thể sử dụng Vodka trong nhiều loại cocktail khác nhau. Ví dụ, bạn sử dụng nó để tăng hương vị của bất kỳ loại cocktail dưa hấu nào hoặc để tạo cho rượu Vodka Martinis yêu thích của bạn một chút hương vị dưa hấu. Nó thậm chí có thể được dùng trong các đồ uống đơn giản: uống Vodka dưa hấu, cùng bia gừng hoặc nước chanh, hoặc cả hai để làm đồ uống giải khát buổi chiều.
Công thức Vodka ngâm dưa hấu
Thành phần
1 chai rượu Vodka (750 ml)
1 quả dưa hấu nhỏ, hình khối
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Đặt quả dưa hấu hình khối vào trong một lọ dịch truyền sạch, cỡ 4 lít và có nút kín.
- Đổ rượu Vodka vào phần trái cây và lắc vài lần.
- Đậy kín nắp và bảo quản lọ ở nơi tối và mát từ 4 đến 6 ngày. Lắc nó 1 hoặc 2 lần một ngày. Bắt đầu từ ngày thứ ba, hãy thử hương vị của dịch truyền hàng ngày.
- Nếu hương vị của dưa hấu đã tiết hết, hãy lọc dưa hấu khỏi rượu Vodka. Bạn có thể cần phải lọc 2 lần hoặc sử dụng vải thưa để loại bỏ tất cả quả và hạt.
- Rửa sạch bình và cho rượu Vodka ướp hương vị vào đó. Lưu trữ như bạn làm với bất kỳ loại rượu Vodka nào khác.
- Trộn Vodka ngâm dưa hấu vào cocktail và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 25 | |
Mỗi phần rượu Vodka ngâm dưa hấu chứa | |
Lượng calo | 70 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 1 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 1 g | 0% |
Chất xơ 0 g | 0% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Protein 0 g | |
Vitamin C 2 mg | 11% |
Canxi 1 mg | 0% |
Sắt 0 mg | 0% |
Kali 23 mg | 0% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Lời khuyên
Tốt nhất bạn nên cắt bỏ vỏ dưa để tiết kiệm tối đa không gian và cho hương vị dễ chiết xuất. Nếu bạn có ít dưa hấu hơn bạn muốn, hãy để ngấm thêm vài ngày cho tăng hương vị.
Một cái lọ có kích thước một lít chứa gần 950 ml. Điều đó đủ cho nhiều phần trái cây và cả một chai Vodka.
Trong khi có rất nhiều lọ truyền dịch lạ mắt có sẵn, lọ Mason kiểu cũ thường là lựa chọn tốt nhất. Chúng rẻ, có miệng rộng, dễ làm việc và hữu ích cho các dự án khác.
Nếu bạn để dành chai Vodka ban đầu, hãy tái sử dụng nó cho lần cho mẻ Vodka ngâm dưa hấu. Bạn làm sạch nó, xóa nhãn và thậm chí tạo nhãn tùy chỉnh của riêng bạn.
Các công thức biến thể
Để có nhiều hỗn hợp rượu Vodka dưa hãy thêm các loại dưa khác vào dịch truyền. Canteloupe, honeydew, hoặc bất kỳ loại dưa nào có thể được thêm vào để tạo hỗn hợp của riêng bạn. Thời gian truyền cũng tương tự như Vodka ngâm dưa hấu.
Nếu bạn thích, hãy thêm các loại trái cây khác như xoài hoặc quả mọng vào dịch truyền. Các loại thảo mộc như húng quế và sả cũng được lựa chọn để kết hợp hương vị. Lúc bạn thực hiện các thử nghiệm hương vị, hãy chuẩn bị một mẻ nhỏ hơn và nếm thử thường xuyên sau khoảng 3 ngày.
Sau đó nếu bạn hoàn thiện được loại rượu Vodka, đã đến lúc bạn nên làm một mẻ lớn và để có một chai lớn.
Công thức này cũng tuyệt vời nhờ rượu Rum trắng hoặc rượu Tequila bạc. Rượu mạnh hơn như Whisky át đi hương vị trái cây. Vì vậy bất kỳ loại rượu nhẹ nào cũng dùng tốt.
Nếu bạn thích Vodka ngâm dưa hấu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.