Site icon Medplus.vn

Ssamjang (sốt chấm Hàn Quốc) lớp học nấu miễn phí trực tuyến

chuc ngon mieng 2 - Medplus

Ssamjang (sốt chấm Hàn Quốc) lớp học nấu miễn phí trực tuyến

Tên gọi

Ssamjang là một loại tương cay đặc được tạo nên bằng cách kết hợp tương Hàn Quốc (doenjang), tương ớt Hàn Quốc (gochujang) và các thành phần gia vị khác (tỏi, hành, mật ong / đường, dầu mè, v.v.).

Như tôi đã đề cập trước đó, nó được biết đến nhiều nhất như một loại sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó như một loại nước chấm rau (ví dụ như dưa chuộtớt xanh) và nước sốt để ướp.

Mặc dù bạn có thể mua một hộp nước sốt Ssamjang trộn sẵn từ một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, nó không thể đánh bại hương vị của nước sốt Ssamjang tự làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem món Ssamjang trộn sẵn trông như thế nào, hãy kiểm tra thử các thương hiệu Ssamjang.

Cách ăn

Cách sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng Ssamjang làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc, bạn hãy tham khảo hình ảnh dưới đây vì nó tổng hợp những gì bạn nên mong đợi.

Đầu tiên, đặt một lá xà lách (hoặc bất kỳ loại lá nào phù hợp, ví dụ như lá tía tô) lên lòng bàn tay, sau đó cho một ít cơm, thịt nướng Hàn Quốc và một chút nước chấm lên trên. Một số món kim chi, dưa chua củ cải, tỏi sống thái lát và ớt cũng rất phổ biến.

Tóm lại, tất cả những món này gộp thành những miếng khá to nếu không bạn có thể trở thành một người ăn rất lộn xộn!

Nếu bạn đang sử dụng Ssamjang làm nước chấm rau, chỉ cần nhúng nhanh rau vào nước sốt tương tự như cách dùng sốt hummus.

Thành phần thay thế

Nếu bạn biết các món ăn Hàn Quốc và các nguyên liệu Hàn Quốc một cách hợp lý, việc làm Ssamjang tại nhà không trở thành chuyện phải bàn cãi. Tuy nhiên, tôi biết một số bạn không có cơ hội mua đồ ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hay cửa hàng tạp hóa châu Á tử tế.

Vì vậy, tôi quyết định chia sẻ những thử nghiệm thú vị của mình bên dưới bằng cách sử dụng các nguyên liệu không phải của Hàn Quốc trong công thức Ssamjang của tôi với hy vọng nó có thể giúp ích cho một số bạn.

Như bạn có thể thấy từ hình trên, tôi đã làm nước sốt của mình theo 5 cách khác nhau.

Một trong số đó đã sử dụng miso Nhật Bản (tương đậu nành) thay vì doenjang của Hàn Quốc, và một phiên bản khác bao gồm sốt Sriracha thay vì gochujang của Hàn Quốc.

Sốt Ssamjang

Danh sách dưới đây cho thấy những gì đã đi vào mỗi bát và sự khác biệt được tô đậm.

Tất cả các phiên bản này tạo nên hương vị và màu sắc hơi khác nhau, nhưng tất cả đều là một loại sốt Ssamjang ngon. Một điều cần lưu ý là # 5. Ssamjang làm bằng nước sốt Sriracha ngon hơn những phiên bản khác.

Chúng tôi hy vọng thử nghiệm nhỏ của tôi mang đến cho bạn một số cảm hứng! Bây giờ đến công thức chi tiết.

Công thức Ssamjang

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu không phức tạp và không mấy đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn hoàn thành tốt sốt Ssamjang.

Thành phần

Chủ chốt

1/4 chén doenjang (tương đậu nành Hàn Quốc)
2 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
2 muỗng canh dầu mè để nướng
1/2 muỗng canh mật ong
2 muỗng cà phê hạt mè rang
1/2 muỗng cà phê tỏi băm
10g / 0,35 ounce hành tây, cắt lát mỏng
(tùy chọn) 2 muỗng canh quả óc chó (hoặc lựa chọn các loại hạt bạn ưa thích) – điều này giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn và kết cấu kem cho sốt Ssamjang.
(tùy chọn) 10g / 0,35 ounce táo, bào sợi và cắt thành miếng nhỏ

Trình bày

(tùy chọn) hành lá, cắt mỏng
(tùy chọn) ớt băm, thái hạt lựu
(tùy chọn) hạt mè nướng

* 1 muỗng canh = 15 ml, 1 ly = 250ml

** Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nguyên liệu Hàn Quốc, hãy tìm hiểu các nguyên liệu thực phẩm Hàn Quốc thiết yếu!

*** Nếu thêm dầu mè và / hoặc các loại hạt, bạn hãy đảm bảo sử dụng những loại tươi. Những cái cũ có thể bị ôi thiu và làm hỏng hương vị của Ssamjang.

Cách làm Ssamjang

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thực phẩm và trộn cho đến lúc hỗn hợp mịn. Nó có thể mất khoảng 1 phút. Chuyển nước sốt vào bát phục vụ. Dùng hành lávừng rang để trang trí.

Kết hợp

Cách lưu trữ

Bạn có thể bảo quản phần Ssamjang chưa sử dụng trong hộp kín khí và để trong tủ lạnh cho đến lúc cần. Từ góc độ an toàn thực phẩm, bạn cần tiêu thụ hết trong vòng 3-5 ngày.

Nói như vậy nhưng tôi đã bảo quản nước sốt của mình từ 1 đến 2 tuần. Điều này không có nghĩa bạn cũng nên làm như vậy. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ dinh dưỡng cho chắc chắn.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 6

Mỗi phần Ssamjang chứa

Lượng calo: 103 kcal | Carbohydrate: 7 g | Chất đạm: 2 g | Chất béo: 8 g | Chất béo bão hòa: 1 g | Natri: 429 mg | Kali: 60 mg | Chất xơ: 1 g | Đường: 3 g | Vitamin A: 21 IU | Vitamin C: 1 mg | Canxi: 16 mg | Sắt: 1mg

Nếu bạn thích Ssamjang hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: My Korean Kitchen

Exit mobile version