Sụn gà sốt trứng muối là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Bên cạnh những món sụn phổ biến như sụn gà rang muối, sụn gà chiên nước mắm, sụn gà cháy tỏi,…thì sụn gà trứng muối ra đời và gây sốt, đặc biệt là đối với những bạn trẻ là fan của trứng muối. Những miếng sụn gà được chiên vàng giòn, phủ quanh mình lớp trứng muối siêu ngon. Vị thơm của sụn gà chiên quyện cùng vị mặn mặn của trứng muối, thêm xíu tương ớt là hết ý.
Nếu đã trót phải lòng món ăn thần thánh này, hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp triển ngay và luôn nè. Công thức làm món sụn gà sốt trứng muối thơm lừng, siêu thơm, siêu ngon ai làm cũng thành công.
Bí quyết cho món sụn gà sốt trứng muối thêm đậm đà hấp dẫn
Cách chọn sụn gà
- Chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ. Tránh trường hợp mua phải những phần sụn bị ôi hư, không rõ nguồn gốc.
- Sụn gà có nhiều loại như: sụn ức, sụn đầu gối, khớp đầu, cánh, lòng bàn chân. Khi làm sụn bạn hãy chọn mua sụn ức để làm.
Mẹo làm món sụn gà sốt trứng muối thêm ngon, béo ngậy
- Sụn gà sau khi làm sạch, hãy luộc sơ rồi ngâm sụn gà với nước lạnh. Điều này giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và sụn gà giòn hơn.
Lưu ý khi ăn sụn gà sốt trứng muối đảm bảo sức khỏe
Cân nhắc khi ăn trứng muối
Phụ nữ mang thai
Mỗi quả trứng muối có từ 10g muối trở lên, mà cơ thể chúng ta mỗi người chỉ cần 5-8g mỗi ngày. Do đó nếu bà bầu ăn quá nhiều trứng muối thì khả năng cao cơ thể sẽ hấp thụ quá lượng muối cho phép.
Ngoài ra, bà bầu không nên ăn trứng muối chưa chín hoàn toàn. Vì vịt dễ bị nhiễm bệnh Salmonella, bệnh khuẩn trong cơ thể vịt có thể xâm nhập vào trứng đang hình thành, gây ảnh hưởng đến thai nhi.
Ăn nhiều trứng muối dễ nhiễm độc chì
Trong quá trình chế biến, trứng muối có sử dụng xút, vôi muối, chì ôxy hóa để ủ trứng. Co thể nếu hấp thụ lượng chì vượt mức cho phép sẽ gây nên các hiện tượng đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan, thận…
Không nên ăn quá nhiều sụn gà
- Sụn gà rất ngon, tuy nhiên tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất.
- Sụn gà được chiên giòn nên rất nhiều dầu mỡ. Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, chiên rán sẽ ảnh hưởng đến cân nặng, huyết áp, tim mạch,…
- Khi ăn nên ăn kèm dưa leo, rau xanh, cải muối,…để đa đạng và cân bằng dinh dưỡng.
Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm
- Sụn gà là món ăn ngon rất được lòng giới trẻ. Khá dễ dàng để được một quán ăn bán món ăn hấp dẫn này. Sụn gà chiên nước mắm, sụn gà cháy tỏi, sụn gà sốt bơ,…với hương vị thơm ngon và giá thành cũng khá rẻ. Tuy nhiên, ăn ở hàng quán sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Để đảm bảo an toàn sức khỏe, hãy tự làm các món sụn gà mà bạn thích.
Chỉ với vài bước đơn giản trong thời gian chưa đến 30 phút, bạn đã làm ngay được dĩa sụn gà sốt trứng muối thơm lừng rồi. Cuối tuần vừa cày phim, vừa nhâm nhi sụn gà chiên giòn sốt trứng muối thì còn gì hấp dẫn hơn. Nhanh tay lưu ngay công thức làm sụn gà trứng muối triển ngay vào cuối tuần thôi nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà xào ớt chuông thơm ngon lạ miệng, đổi vị cho cả nhà
- Cách làm gà áp chảo sốt cam – hướng dẫn chi tiết ngon như nhà hàng
- Cách làm xúc xích gà đơn giản tại nhà – thơm ngon, an toàn, dinh dưỡng
- Cách làm cánh gà sốt trứng muối thơm nức mũi
- Cách làm sụn gà chiên nước mắm – giòn sần sật, thơm lừng, đậm đà
- Cách làm gà xào chua ngọt đậm đà, thơm lừng, đưa cơm
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm Sụn gà sốt trứng muối
Ingredients
- 700g sụn gà
- 3 quả trứng muối
- 150g bột mì
- 1 thìa rượu nếp
- 2 thìa nước gừng
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa hạt tiêu
- 1 thìa nước tương
- 50g bơ
- 20g ớt
- 35ml nước mắm
- 2 thìa đường
- Hành lá
Instructions
- Sụn gà mua về, rửa sạch với giấm và gừng. Sau đó luộc sơ rồi ngâm với nước lạnh, để ráo.
- Ướp sụn với muối, tiêu trong 15 phút sau đó cho bột vào trộn đều và chiên vàng.
- Trứng muối hấp với nước gừng, rượu nếp trong 15-20 phút, sau đó tán nhuyễn.
- Đun chảy bơ, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi đến trứng muối vào đảo.
- Cuối cùng, cho nươc mắm, đường đảo đều rồi cho gà vào xào cùng, gần chín rắc thêm hành lá và tắt bếp.