Site icon Medplus.vn

Súp đuôi bò món khai vị 4 tiếng bổ dưỡng, đậm phong vị Mỹ

moi ban 10 2 - Medplus

Mặc dù tên gọi nguyên liệu có ngụ ý khác, nhưng bạn chỉ cần dùng đuôi bò (giống bò nào cũng được). Và chúng tạo nên món súp ngon nhất. Trong lúc một số người có thể không muốn ăn đuôi bò, món súp đuôi bò có thể thay đổi suy nghĩ của họ.

Súp đuôi bò món khai vị 4 tiếng bổ dưỡng, đậm phong vị Mỹ

Đuôi bò có vị giống như thịt bò, nhưng đặc biệt hơn, giống như một miếng sườn mềm, dai. Trên thực tế, đuôi bò thường được sử dụng riêng để làm món kho vì nó là một loại thịt cứng, đậm đà.

Người ta tin, công thức súp đuôi bò này được tạo nên vào những năm 1700 ở London bởi những người nhập cư Pháp và Flemish. Với thời gian nấu lâu và hàm lượng chất béo cao, đuôi bò theo truyền thống là một loại thịt rất rẻ. Xu hướng tiết kiệm dùng tất cả các bộ phận của động vật.

Súp đuôi bò được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới, từ Hàn Quốc, Indonesia, Nga đến Châu Phi, Tây Ban Nha, Jamaica và Nam Mỹ.

Nguyên liệu cần có

Phiên bản do người Anh nấu yêu cầu cho hành tây, cà rốt, cần tâycỏ xạ hương. Đun nhỏ lửa trong một thời gian khá lâu vì thịt nhiều mỡ. Một khi bạn nếm thử món súp đuôi bò, bạn nhận thấy kết quả rất xứng đáng.

“Món súp đuôi bò rất có hương vị. Tôi để súp trong tủ lạnh để có thể hớt bớt chất béo từ trên xuống. Tôi cũng thêm rượu sherry khô vào, Nhưng dẫu nước dùng dù có hay không cũng rất tuyệt.” – Diana Rattray

Công thức súp đuôi bò

Thành phần

2 pound đuôi bò, cắt thành khúc dài 1 đến 1/2 inch
1/2 cup và 2 thìa bột mì đa dụng
2 muỗng canh bò viên hoặc dầu ăn
2 củ hành tây vàng cỡ vừa, băm nhỏ
2 lít nước hoặc 6 cup nước và 2 cup nước dùng hoặc nước dùng bò
2 thìa bột cà chua
2 thìa cà phê muối Kosher
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1 lá nguyệt quế
1/2 thìa cỏ xạ hương tươi
3 thìa cà phê đinh hương xay
2 nhánh mùi tây tươi
2 củ cà rốt cỡ vừa, gọt vỏ và cắt hạt lựu
1 cọng cần tây, thái hạt lựu
1/3 cup rượu sherry khô, hoặc rượu vang, tùy chọn

Súp đuôi bò

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cạo đuôi bò trong 1/2 cup bột mì.
  3. Đun nóng thịt bò hoặc dầu ăn trong một chiếc nồi to và nặng ở mức lửa lớn. Nấu cho thịt chín vàng, vớt ra (để ráo mỡ trong chảo), để ráo trên khăn giấy.
  4. Cho hành băm vào nồi, vặn mức lửa vừa và xào từ 8 đến 10 phút cho đến lúc chín vàng.
  5. Rắc 2 muỗng canh bột mì còn lại vào, trộn đều và tạo màu nâu nhẹ.
  6. Cho nước vào từ từ, sau đó cho bột cà chua, muốihạt tiêu vào khuấy đều. Buộc lá nguyệt quế vào vải thưa cùng cỏ xạ hương, đinh hươngmùi tây rồi cho vào nồi.
  7. Cho đuôi bò trở lại nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 3 giờ cho đến lúc thịt mềm. Làm mát và loại bỏ chất béo; bỏ túi vải thưa.
  8. Loại bỏ đuôi bò khỏi súp và tách thịt khỏi xương. Cắt thịt thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi. Thêm cà rốtcần tây.
  9. Đậy nắp và đun nhỏ lửa từ 10 đến 15 phút cho đến lúc cà rốt mềm. Nếu bạn thích, trộn thêm rượu sherry hoặc port.
  10. Phục vụ súp đuôi bò như cũ, hoặc lọc sạch chất lỏng và phục vụ như một món chính. Dùng kèm rau.
Nước dùng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6
Mỗi phần súp đuôi bò chứa
Lượng calo 487
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 27 g 34%
Chất béo bão hòa 9 g 44%
Cholesterol 139 mg 46%
Natri 543 mg 24%
Tổng Carbohydrate 17 g 6%
Chất xơ 2 g số 8%
Tổng lượng đường 3 g
Chất đạm 43 g
Vitamin C 6 mg 28%
Canxi 70 mg 5%
Sắt 4 mg 21%
Kali 720 mg 15%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Tại sao đuôi bò lại đắt như vậy?

Có một điều trớ trêu, việc dùng thịt nạc tiết kiệm hơn. Việc sử dụng mọi bộ phận của con vật vì nó hiệu quả và rẻ tiền – đã rẽ sang hướng khác. Với xu hướng ẩm thực từ trang trại đến bàn ăn, các đầu bếp đã phát hiện phần thịt này và nhu cầu dùng đã tăng lên. Rốt cuộc, mỗi con bò chỉ có một cái đuôi.

Cách bảo quản và đông lạnh súp đuôi bò

Súp đuôi bò có thể được bảo quản và đông lạnh như bất kỳ món súp thịt bò nào khác, có nghĩa nó được trữ lạnh tốt. Bạn nhớ đậy nắp, trong 3 đến 5 ngày và đông lạnh, trong hộp an toàn cho ngăn đá hoặc túi zip, tối đa 3 tháng.

Nếu bạn thích súp đuôi bò hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version