Món súp hành tây kiểu Pháp của chúng tôi rất thơm ngon và dễ làm tại nhà. Món súp mặn này rất thích hợp để dùng cho bữa tối trong vườn và tuyệt vời nếu được phụ vụ trong các bữa tiệc tối. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để trải nghiệm.
Súp hành tây kiểu Pháp 70 PHÚT CHỜ DỄ CÓ 4 PHẦN ĂN
Khái quát
Món súp hành tây Pháp yêu thích của chúng tôi có hương vị hành tây caramen đậm đà nhất. Chúng tôi vừa trở về nhà vào đêm qua sau khi trải qua một tuần ở Provence cùng bố mẹ. Và giữa những bữa ăn cùng nhau quanh bàn trong ngôi nhà nhỏ – có bánh sừng bò và bánh mì baguette tươi chọn từ cửa hàng bánh mì địa phương. Những người nông dân bán nấm dại và atisô, pho mát Pháp, ô liu, bánh tart mâm xôi tươi, cùng những quả hồng giòn đáng yêu nhất. Chúng tôi cũng nấu món Julia Child và nấu một mẻ súp hành tây kiểu Pháp cho bữa tối. Và nó thật thú vị.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và hoàn thành tốt món súp hành tây kiểu Pháp. Bạn chỉ cần đọc vài lượt để ghi nhớ và nấu nướng dễ dàng hơn.
Công thức súp hành kiểu Pháp
Thành phần
50 g bơ
1 muỗng canh dầu ô liu
1 kg hành tây, cắt đôi và cắt lát mỏng
1 muỗng cà phê đường
4 tép tỏi, cắt lát mỏng
2 muỗng canh bột mì thường
250 ml rượu trắng khô
1.3 l nước dùng bò nóng, có hương vị đậm đà
4-8 lát bánh mì baguette (tùy kích cỡ)
140 g gruyère, nghiền mịn
Hướng dẫn
Bước 1:
Đun chảy bơ và dầu ô liu trong một cái chảo lớn. Cho hành vào, đậy nắp và xào trong 10 phút cho đến khi mềm.
Bước 2:
Rắc đường và nấu thêm 20 phút, khuấy thường xuyên cho đến khi nó chuyển sang màu caramen. Hành tây phải thật vàng, đầy hương vị và mềm, trong. Bạn hãy chú ý trong suốt quá trình để đảm bảo chúng không bị cháy.
Bước 3:
Cho tép tỏi vào trong vài phút cuối cùng của công đoạn nấu hành tây, sau đó thêm bột mì vào và khuấy đều.
Bước 4:
Tăng lửa và tiếp tục khuấy khi bạn cho dần rượu vào, tiếp đến thêm nước dùng bò. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15-20 phút.
Bước 5:
Để phục vụ, hãy bật bếp nướng và nướng bánh mì. Múc súp hành tây kiểu Pháp vào bát cách nhiệt.
Bước 6:
Đặt một hoặc hai lát bánh mì nướng lên bát súp, và chồng lên bánh Gatore. Nướng cho đến khi tan chảy. Ngoài ra, bạn có thể nướng bánh mì nướng dưới lò nướng, sau đó thêm chúng vào súp để phục vụ.
Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần: 4
Mỗi phần súp hành tây kiểu Pháp chứa
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn nguyên liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng súp hành tây kiểu Pháp.
Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
CÁC BIẾN THỂ CÓ THỂ CÓ
Bạn có thể điều chỉnh công thức súp hành tây kiểu Pháp theo cách riêng. Ví dụ, bạn vui lòng:
Bỏ qua bước nghiền
Nếu bạn không có bát an toàn cho lò nướng, hoặc nếu bạn chỉ muốn bỏ qua phần nướng của công thức, vui lòng chỉ cần phủ lên súp những lát bánh mì nướng nóng hổi và sau đó rắc pho mát. (Hoặc bạn có thể nướng bánh mì nướng trong lò, sau đó thêm chúng vào súp của bạn.)
Sử dụng bánh mì nướng. Thay vì nướng những lát bánh mì, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng bánh mì nướng mua ở cửa hàng hoặc tự làm.
Sử dụng các loại thảo mộc khô. Nếu bạn không có cỏ xạ hương tươi, hãy thay thế bằng một thìa cà phê cỏ xạ hương khô. Hoặc đôi khi chúng tôi cũng thích sử dụng các loại thảo mộc của Provence để tăng thêm hương vị.
Món chay. Sử dụng nước dùng rau củ chay (cộng thêm sốt Worcestershire thuần chay, nếu bạn muốn).
Món thuần chay. Sử dụng bơ thuần chay (hoặc dầu ô liu), nước dùng rau củ chay, sốt Worcestershire thuần chay và pho mát thuần chay.
Không chứa gluten. Sử dụng bột mì không chứa gluten (hoặc chỉ bỏ bột hoàn toàn) và bánh mì không chứa gluten.
ĂN GÌ VỚI SÚP HÀNH KIỂU PHÁP?
Tìm kiếm một số món ăn phụ tốt để phục vụ với công thức này? Dưới đây là một số cách kết hợp yêu thích của chúng tôi:
- Salad hàng ngày
- Atiso rang hoặc Mầm Brussels rang
- Salad quả mỏng hoặc Salad trái cây mùa đông
Kết luận
Món súp hành tây kiểu Pháp của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng hành tây để nấu món nào? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích súp hành tây kiểu Pháp hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Bánh mì nướng kiểu Pháp NGON MIỆNG, DỄ NẤU, BỔ DƯỠNG
- Dị ứng hạt? Chuyên gia dinh dưỡng Frankie Phillips tư vấn
- Chế độ ăn ít chất xơ? Chuyên gia dinh dưỡng giải thích
Nguồn: BBC Good Food