Bánh mì Eggy, bánh mì Perdu hoặc bánh mì nướng kiểu Pháp – món ăn sáng cổ điển này có rất nhiều tên gọi và nhiều lựa chọn cho cách tạo lớp phủ bề mặt. Chúng tôi thích dùng quả mọng tươi để làm đầy chiếc bánh ngọt. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để trải nghiệm.
Bánh mì nướng kiểu Pháp NGON MIỆNG, DỄ NẤU, BỔ DƯỠNG
Khái quát
Hiện thời, chúng tôi cập nhật được rất nhiều biến thể lạ mắt của món bánh mì nướng kiểu Pháp. Công thức này khá linh hoạt nhờ việc nó hợp hương vị của nhiều loại bánh mì – bánh mì trắng, lúa mì nguyên cám, nho khô quế, Ý hoặc Pháp. Bạn có thể làm sốt bơ hoặc bơ thực vật và xi rô cây phong để ăn kèm.
Bánh mì nướng kiểu Pháp thường được phục vụ như vậy để bắt đầu buổi sáng. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát trái cây tươi, một vài lát thịt xông khói và vài giọt xi rô phong. Và đây nhất định trở thành một bữa ăn khiến tinh thần của bạn tràn đầy sức sống.
Chung tôi đã ghi nhận công thức bánh mì nướng kiểu Pháp cổ điển này sau nhiều lần thử nghiệm. Chúng tôi thích tạo nên món bánh mì ngọt này chỉ với một vài nguyên liệu bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình. Tuy nhiên có một số thành phần cơ bản bạn cần chuẩn bị.
Bạn cũng có thể sử dụng các chất thay thế sữa để hoàn thành món bánh mì nướng kiểu Pháp này. Chúng tôi thích sử dụng những loại khác nhau tùy thuộc vào người cần phục vụ. Ví dụ, một người bạn của gia đình không dùng được sữa hoặc sữa hạnh nhân. Vì vậy chúng tôi sử dụng sữa yến mạch. Hương vị có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào loại sữa bạn sử dụng.
Chúng tôi đã thử dùng các chất tạo ngọt khác nhau để có một ổ bánh mì nướng kiểu Pháp đặc biệt hơn. Nó rất ngon nếu có xi rô phong, mật ong và đường dừa cũng như đường bột và đường bánh kẹo. Thành phần hương vị có thể thay đổi một chút dựa trên chất tạo ngọt bạn sử dụng. Ví dụ, việc sử dụng xi rô phong giúp mang đến một chút hương vị phong cho công thức.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và hoàn thành tốt món ăn. Bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút để có 4 phần bánh mì nướng kiểu Pháp chuẩn vị.
Công thức bánh mì nướng kiểu Pháp
Thành phần
- 2 quả trứng lớn
- 80 ml sữa nguyên kem
- Kem (loại có tỷ lệ hai nguyên liệu bằng nhau) 40 ml
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- ½ muỗng cà phê quế
- 4 lát bánh mì brioche dày
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng canh bơ
- đường bột và quả mọng tươi, để phục vụ (tùy chọn)
Hướng dẫn
Bước 1:
Đánh bông trứng, sữa, kem, vani và quế cùng nhau. Rải các lát bánh brioche thành từng lớp trên một đĩa nông và đổ hỗn hợp trứng lên trên chúng. Để ngâm trong 2-3 phút, sau đó cẩn thận lật mặt và ngâm thêm 2 phút.
Bước 2:
Đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật và bơ trong chảo chống dính ở lửa vừa cho đến khi nổi bọt. Cẩn thận nhấc 2 lát bánh mì đã ngâm khỏi đĩa và cho vào chảo chiên. Chiên trong 3 phút cho mỗi mặt, cho đến khi vàng và giòn, sau đó đặt trên giá dây trên khay nướng trong lò ấm trong khi đó lặp lại các thao tác cho các lát bánh còn lại.
Bước 3:
Dùng đường bột và các quả mọng tươi để trang trí sao cho đẹp mắt, nếu bạn thích. Phục vụ bánh mì nướng kiểu Pháp và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần: 4
Mỗi phần bánh mì nướng kiểu Pháp chứa
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được trên nguồn nguyên liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh mì nướng kiểu Pháp.
Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
Kết luận
Bánh mì nướng kiểu Pháp theo cách cổ điển này rất ngon, dễ làm và hoàn hảo để thưởng thức vào bữa sáng hoặc bữa sáng muộn. Món bánh mì nướng kiểu Pháp TỐT NHẤT có thể xuất hiện trên bàn ăn trong vài phút. Bạn hãy xếp từng lớp bánh thừa trên khay nướng và đặt vào ngăn đá cho đến khi đông cứng, khoảng 30 phút. Sau đó, bạn bảo quản các lát bánh trong hộp có nắp đậy an toàn trong tủ đông trong tối đa 3 tháng.
Món bánh mì nướng kiểu Pháp của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Nhà bạn hay dùng loại bánh ngọt nào? Bạn đã biến tấu món bánh nướng này theo cách nào? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Bánh sandwich trứng và cải xoong 10 PHÚT CHO 1 MÓN ĂN
- Mì Spaghetti gà sốt chanh 4 PHẦN NGON 20 PHÚT NẤU
- Mì trứng dầu ớt cay BỮA CHÍNH ĐỦ VỊ, VUI VẺ TẬN HƯỞNG
Nguồn: BBC Good Food