Site icon Medplus.vn

Súp lơ chua ngọt cho bữa ăn lành mạnh đủ vị

med 8 2 - Medplus

Những bông hoa súp lơ được tẩm một lớp sốt chua ngọt để trở thành món ăn phổ biến của Trung Quốc. Món ăn dễ làm này đã có thể chế biến trong vòng chưa đầy 30 phút và ngon hơn cả khi mang ra ngoài.
hình ảnh trên cao của súp lơ chua ngọt

Gà chua ngọt thường được làm bằng những miếng gà được đập dập và chiên giòn sau đó được tẩm nước sốt chua ngọt. Phiên bản này là một phiên bản cổ điển lành mạnh hơn. Gà được thay thế bằng súp lơ. Thay vì xào súp lơ, súp lơ chỉ đơn giản là xào và sau đó phủ một lớp men chua ngọt.

Khi tôi còn nhỏ, tôi thích nước sốt chua ngọt của tôi là siêu ngọt và giấm. Khi trưởng thành, tôi thích một phiên bản lành mạnh hơn nên tôi đã thêm một ít nước tương để cân bằng vị chua ngọt. Tôi cũng thêm một số sriracha để tạo cho nó một chút nhiệt. Nó chắc chắn là một phiên bản tốt hơn của nước sốt chua ngọt nhưng bạn cũng có thể luôn có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân của mình.

Đây là một món ăn dễ dàng và đầy hương vị. Bữa tối có thể sẵn sàng sau khoảng 30 phút. Tôi thường ăn cùng với gạo lứt.

MẸO NẤU ĂN

THÀNH PHẦN

  • muỗng canh dầu ô liu

  • tép tỏi băm
  • đầu súp lơ trắng cắt thành bông hoa vừa ăn
  • 1 quả ớt chuông xanh cắt miếng vuông vừa ăn
  • củ hành lá cắt mỏng

NƯỚC SỐT CHUA NGỌT

  • 1/4 cốc sốt cà chua
  • 1/4 cốc đường trắng
  • 2 1/2 muỗng canh giấm táo
  • muỗng canh nước tương nhạt
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/2 muỗng canh sriracha
  • 1 1/2 muỗng cà phê bột ngô
  • muỗng canh nước

HƯỚNG DẪN

  • Cho dầu và tỏi vào chảo hoặc chảo lớn và để lửa vừa – cao. Để dầu nóng, phi tỏi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm. Cho súp lơ và ớt chuông vào. Nấu cho đến khi rau mềm. Tắt nhiệt.
  • Trong một cái chảo nhỏ, thêm tất cả các thành phần nước sốt ngoại trừ bột ngô và nước. Đánh đều các thành phần nước sốt với nhau cho đến khi mịn. Nêm nếm và điều chỉnh các thành phần khi cần thiết để phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Cho bột ngô và nước vào một cái bát nhỏ và trộn đều cho đến khi bột ngô hòa tan hoàn toàn vào nước. Đổ vào nước sốt và đánh cho đến khi mịn và có màu đồng nhất. Đun sôi nước sốt nhẹ nhàng và nấu và khuấy trong vài phút cho đến khi nước sốt đặc.
  • Đổ nước sốt lên súp lơ. Cho súp lơ và ớt vào nước sốt cho đến khi chúng được phủ trong nước sốt. Trang trí với hành lá. Dọn món súp lơ với cơm.

GHI CHÚ

Mẹo nấu ăn
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu làm sốt để phù hợp với sở thích khẩu vị cá nhân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn đang điều chỉnh nguyên liệu, bạn cũng có thể cần điều chỉnh lượng bột ngô được sử dụng để làm đặc nước sốt.

  • Đảm bảo hòa tan hoàn toàn bột ngô trong nước và khuấy nước sốt khi đun nhỏ lửa để bột ngô không bị vón cục.
  • Bạn có thể xào súp lơ trong nước sốt mà không cần hâm nóng chảo, nhưng nếu bạn muốn hâm nóng súp lơ, thì hãy để súp lơ ở nhiệt độ thấp khi bạn cho nước sốt vào xào với súp lơ. Nước sốt sẽ loãng ra một chút khi tiếp xúc với nhiệt.

DINH DƯỠNG

khẩu phần: 0,25 công thức , calo: 139 kcal , carbohydrate: 25,5 g , protein: 2,4 g , chất béo: 3,8 g , chất béo bão hòa: 0,6 g , natri: 435,9 mg , chất xơ: 2,1 g , đường: 19,4 g , net carbs: 23 g

Nếu bạn thích súp lơ chua ngọt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

 

Nguồn: SWEET AND SOUR CAULIFLOWER

Exit mobile version