Site icon Medplus.vn

Thay vì ăn mì tôm, hãy thử làm món mì xào bò nước tương thơm ngon hơn rất nhiều

Mì xào bò nước tương

Mì xào bò nước tương

Những buổi thức khuya học bài hay làm việc mà đói bụng, đa phần chúng ta sẽ chọn giải pháp là úp ngay một gói mì ăn liền. Nhưng nếu cứ ăn mì liên tục thì vừa ngấy lại dễ mọc mụn nữa phải không nào. Thay vì ăn mì ăn liền mãi, các bạn hãy thử đổi sang làm mì xào bò nước tương xem sao nhé. Cách làm rất đơn giản và cũng chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành thôi đó.

Cùng Medplus vào bếp làm ngay món mì xào bò nước tương hấp dẫn nhé!

Bí quyết cho món mì xào bò nước tương

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Thịt bò

2. Mẹo cho món mì xào bò nước tương thơm ngon hơn

Lưu ý với món mì xào bò nước tương

1. Các món ăn kèm

Món mì xào bò nước tương

2. Sử dụng mì ăn liền thế nào để an toàn?

Bổ sung các chất dinh dưỡng khác

Trước tiên, để ăn mì hợp lý thì cần kết hợp với các nhóm thực phẩm khác. Các nhóm này bao gồm chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất thì mới có thể đảm bảo có được một bữa ăn đa dạng và cân bằng. Cách ăn như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn là chỉ ăn mì ăn liền đơn thuần.

Với thai phụ

Mì ăn liền có thể dùng được cho phụ nữ mang thai nhằm cung cấp năng lượng và một số chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, thực tế là phụ nữ mang thai có nhu cầu chất đạm cao hơn khi không có thai. Vì vậy, khi bạn ăn mì thì cần lưu ý cho thêm vài con tôm, vài lát thịt hoặc quả trứng. Bên cạnh đó, phụ nữ có thai rất hay bị táo bón nên cần chú ý cho thêm nhiều rau xanh để ăn kèm với mì. Cách này vừa cung cấp vitamin, chất khoáng, vừa thêm chất xơ, giúp phụ nữ có thai bớt táo bón.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Mì ăn liền là thực phẩm thuộc nhóm lương thực, cùng nhóm với gạo, ngô, bánh phở, nui… Chúng là nguồn cung cấp chủ yếu chất bột đường. Vì vậy, việc ăn bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân. Bạn cần nắm rõ thành phần dinh dưỡng của mì ăn liền và bổ sung các chất khác để cân bằng dưỡng chất.

Cho mì ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng sốt. Mì xào bò nước tương với những sợi mì dai giòn quyết cùng nước sốt đậm đà, nhất là hòa quyện với hương vị thịt bò cực chất. Từ giờ mỗi khi đói bụng thì bạn không cần phải ăn mì ăn liền đâu nhé. Vì món mì xào bò nước tương thơm ngon hơn nhiều mà lại không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị phải không nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để thêm vào danh sách bữa ăn của mình nhiều món ăn ngon mà bổ mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Thay vì ăn mì tôm, hãy thử làm món mì xào bò nước tương thơm ngon hơn rất nhiều

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 500 gr
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Hắc xì dầu 5 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Hành tây 1 củ
  • Nước tương 1 1/2 muỗng canh
  • Mì tùy chọn

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa. Ướp thịt bò với 2-3 muỗng canh hỗn hợp nước tương và bột bắp trong 10 phút.
  • Hành tây thái nhỏ. Hắc xì dầu, đường và nước tương đậm đặc trộn lại rồi để riêng.

Cách thực hiện

  • Đun sôi một nồi nước. Luộc hoặc trần mì với nước sôi cho chín. Vớt ra, xả với nước lạnh để mì không bị dính. Để ráo.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn rồi cho hành tây vào xào khoảng 2 phút.
  • Tiếp tục cho thịt bò vào xào 3-5 phút hay đến khi thịt chín mềm.
  • Cuối cùng cho mì vào xào chung. Rưới toàn bộ chỗ nước tương còn lại trong 2-3 phút nữa. Tắt bếp.
  • Bày mì xào bò nước tương ra đĩa. Dùng nóng.
Mì xào bò nước tương
Exit mobile version