Site icon Medplus.vn

11 Thực Phẩm Nên Giữ Trong Tủ Lạnh Khiến Bạn Ngạc Nhiên

med 4 2 - Medplus

Một trong 40 Điều Tốt Cho Sức Khỏe Đầu Bếp Luôn Có Trong Nhà Bếp của họ là hạnh nhân, nhưng bạn có nghĩ rằng họ để trong tủ lạnh không? Họ thậm chí phải? , bạn có thể tự hỏi. Tin hay không thì tùy, sau một thời điểm nhất định, việc giữ cho họ bình tĩnh là một ý tưởng thông minh. 

Những thực phẩm trước đây bạn nghĩ là không thể phân hủy được trong môi trường nhiệt độ phòng thì nay đã được chứng minh là – tốt – có khả năng bị phá hủy khá tốt. Kiểm tra những thực phẩm bạn cần chuyển vào tủ lạnh, thống kê!

Quả chà là

11 Thực Phẩm Nên Giữ Trong Tủ Lạnh Khiến Bạn Ngạc Nhiên

Thường được dùng để làm bóng năng, loại trái cây sấy khô này ngon nhất khi để trong tủ lạnh. Nếu bạn tìm đến Whole Foods, đó là nơi bạn sẽ thấy chúng được cất giữ. Tại sao? Vì quả chà là không bị mất nước đến mức như các loại trái cây khô khác như nam việt quất và mơ chẳng hạn. Chúng có độ ẩm cao hơn một chút và cần được bảo quản trong môi trường mát mẻ để giữ được hương vị của chúng. Bạn không nên ăn chà là ở nhiệt độ phòng, nhưng hạn sử dụng của chúng là 45 ngày và chúng sẽ dần trở nên khô hơn và mất đi hương vị đặc trưng của chúng.

Ăn cái này! Mẹo

Cho quả chà là vào bát bột yến mạch buổi sáng để có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, quả chà là được nhúng trong bơ hạnh nhân và tẩm mật ong hoa cam và một chút muối biển tạo nên một món tráng miệng (tốt cho sức khỏe) hoàn toàn không thể cưỡng lại!

Maple Syrup

Tốt hơn bạn nên dành chỗ trong tủ lạnh cho chai hoặc lọ xi-rô phong mà bạn vừa mới khui ra; tủ bếp không còn là nơi ở của nó nữa. Không giống như mật ong, xi-rô cây phong có thể phát triển thành từng cục nấm mốc nếu để ở nhiệt độ phòng khi mở nắp. (Ew!) Xi-rô cây phong nguyên chất không bao gồm bất kỳ chất bảo quản nào, điều này không may làm cho nó dễ bị nhiễm nấm mốc hơn. Đậy kín cái lọ đó và ném nó vào thùng đá để bạn không làm hỏng chiếc quần áo của mình với đống rác đen dính.

Quả hạch

Các chất béo lành mạnh trong các loại hạt, gọi là chất béo không bão hòa, có thể đi ôi nếu để quá lâu ở nhiệt độ phòng. Bạn sẽ biết một loại hạt đã xấu đi khi nó từ giòn và có nhiều hương vị trở nên dai và có mùi giống như sơn. Thậm chí tệ hơn, chúng mất đi tất cả các lợi ích sức khỏe, một trong số đó là giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng loại tốt (HDL). Nhưng chúng sẽ vẫn đậm đặc chất dinh dưỡng và có thể ăn được sau 6 tháng kể từ ngày “ngon nhất” nếu được bảo quản trong tủ lạnh!

Bánh bí ngô tự làm

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn là người ủng hộ tất cả mọi thứ từ bí ngô, hãy nhớ đọc 20 công thức bí ngô tốt cho sức khỏe để giảm cân . Thứ 20 trong danh sách đó là chiếc bánh bí ngô xinh xắn với lớp vỏ không chứa gluten; nhưng cho dù nó có lúa mì hay không, nó vẫn có thể hư hỏng nếu không được giữ trong một khu vực ướp lạnh. 

Đặc biệt, một chiếc bánh tự làm có thể gây ra các bệnh do thực phẩm – không phải là điều bạn muốn chịu trách nhiệm trong các buổi họp mặt gia đình. Trứng và sữa đi vào các công thức nấu ăn này là nam châm đối với vi khuẩn. Thưởng thức bánh ở nhiệt độ phòng nếu và chỉ khi bánh đã ra khỏi lò trong hai giờ. Khi thời gian đã trôi qua, hãy chuyển em bé đó vào tủ lạnh để bà không bị đau bụng dữ dội.

Bánh

Cho dù đó là bột mì trắng hay bột mì nguyên cám, hãy ném những chiếc bánh này vào tủ lạnh — ngay cả khi ngày hết hạn không còn trong một tuần nữa! Tại sao? Vì chúng có thể để được lâu hơn gấp đôi nếu bạn cất chúng ở nơi thoáng mát. 

Các cửa hàng tạp hóa sẽ giữ bánh quy đóng gói bằng sữa chua và pho mát đóng gói khác vì nhiệt độ mát thực sự làm tăng gấp đôi thời hạn sử dụng của chúng. Cảnh báo: Nếu bạn mua gói ướp lạnh, hãy nhớ bảo quản chúng ở nhà để nấm mốc không xuất hiện trong nhà bạn! Ngoài ra, hãy thử và chọn bột mì nguyên cám vì bột mì trắng có đường tinh chế lưu trữ thành chất béo bụng không mong muốn .

Chuối chín

Chuối chưa chín tốt nhất nên để trong tủ lạnh vì hơi lạnh sẽ ức chế chuối chín. Khi chuối chín và sẵn sàng để ăn nhưng bạn chưa sẵn sàng ăn, hãy cho chuối vào tủ lạnh để tránh bị hỏng. Bạn có thể nhận thấy rằng vỏ sẽ sẫm màu hơn và thậm chí có thể đen. 

Đừng để điều đó làm bạn sợ hãi khi gặt hái được những lợi ích của một quả chuối chín, bởi vì nó bổ dưỡng nhất khi nó chín. Vì vậy, hãy kéo lại lớp vỏ hóa đá đó để tiết lộ một ‘bảo mẫu tuyệt đẹp và hoàn mỹ.

Sốt cà chua

Bạn luôn thấy một chai Heinz bên cạnh muối và hạt tiêu tại một quán ăn, điều này tốt nếu nó chỉ tồn tại trong tối đa một tháng. Trong khi tính axit cao của nó ngăn chặn hầu hết vi khuẩn, nhiệt độ mát mẻ giúp gia vị giữ được hương vị ngọt ngào và độ tươi của nó. 

Ăn bánh mì kẹp thịt bằng nước sốt cà chua chắc chắn không phải là một trong những mẹo giảm cân tốt nhất của Eat This — nhưng nếu bạn không thể sống thiếu nó, hãy chọn Annie’s Organic Ketchup. Phiên bản này không chứa xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao cũng như các chất phụ gia và chất bảo quản khó chịu!

Rượu vang đỏ

Đôi khi, một ly rượu vang đỏ là tất cả những gì bạn cần để thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn. Nhưng một ly duy nhất (không sao, có thể hai ly) sẽ không làm cạn kiệt cả chai. Thật không may, rượu vang bị oxy hóa rất nhanh và trở nên thiu nếu không được bảo quản đúng cách. 

Nhưng bạn có thể bảo quản chai rượu trong tủ lạnh đến 3-5 ngày với nút chai rượu vang. Sau đó, nó sẽ không còn là ân huệ tiết kiệm của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi tại văn phòng. Hãy xem video của chúng tôi về Cách làm rượu vang đã mở để được lâu hơn để biết một số mẹo của chuyên gia!

Hạt lanh

Cả hạt Chia và hạt lanh xay đều chứa nhiều axit alpha-linoleic (axit béo omega-3) có lợi cho sức khỏe não bộ. Nói về việc nạp đủ lượng thức ăn cho não hàng ngày của bạn! Trên thực tế, khi hạt lanh được xay nhuyễn, chúng thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn đối với bạn. Việc xay hạt sẽ làm vỡ hạt để bạn có thể tiêu hóa chúng dễ dàng hơn và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

Nhưng hãy cẩn thận; một khi chúng ở trạng thái bổ dưỡng nhất như thế này, chúng sẽ dễ bị hư hỏng và oxy hóa hơn. Khi chúng bị oxy hóa, tác dụng chống viêm của chúng sẽ chuyển thành tác nhân gây viêm và thậm chí có thể gây độc! Nói về sự phản bội…

Hạnh nhân bột

Bữa ăn giàu protein này là một sự thay thế tuyệt vời cho bột mì trắng! Nhưng các quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi thử thách hạt nhân nằm trong danh sách. Sự tươi mát của nó sẽ biến mất sau khi tiếp xúc quá lâu trong nhiệt độ phòng, điều này làm mất đi lợi ích của vitamin E. Chỉ một ounce chứa 35% chất chống oxy hóa, vì vậy đừng để lãng phí!

Ăn cái này! Mẹo

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ không gây trở ngại cho kế hoạch giảm cân của mình , hãy thử làm trái cây nghiền! Nếu bạn trộn một ít đường nâu – với một phần nhỏ tương đương bơ – vào một cốc bột hạnh nhân, cho đến khi nó trở thành hỗn hợp sền sệt, bạn có thể vò nó lên trái cây đã cắt nhỏ của mình. Nướng nó cho đến khi các vụn bánh trở thành một màu nâu vàng giòn và có mùi vi-ô-lông, bạn đã có một món ăn ngon và không có cảm giác tội lỗi.

Bơ đậu phộng tự nhiên nấu rượu

Một lần nữa, tương tự như lời khuyên về việc bảo quản các loại hạt, bơ đậu phộng tự nhiên dễ bị hỏng hơn nếu nó đã mở trong hơn một tháng. Đây có thể chỉ là một mẹo cho những người ăn bơ đậu phộng bảo thủ (nếu có), những người thậm chí có thể giữ một lọ PB trong thời gian dài! Bất kể điều gì, tốt nhất là nên bảo quản trong tủ lạnh ngay sau khi mở vì nó bảo vệ các chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim không bị mất hoạt tính. 

Quy tắc này cũng có thể áp dụng cho bơ hạnh nhân ! Ngoài ra, bạn sẽ không phải khuấy PB mỗi khi sử dụng vì khi nó được làm lạnh, dầu sẽ không tách ra nhiều. Đơn giản chỉ cần để nó ra khỏi tủ lạnh một chút để việc phết lên trên miếng bánh mì Ê-xê-chi-ên 4: 9 dễ dàng hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version