Tủ lạnh của tôi chứa đầy mứt mà không có lý do chính đáng. Tôi không có một trong những cái cỡ ký túc xá đại học. Tôi cũng không có một ngôi nhà đầy những đứa trẻ đang lớn . Tất cả các vấn đề về tủ lạnh của tôi đều xuất phát từ một sự thật đơn giản: tôi được nuôi dưỡng bởi một gia đình thực sự giữ mọi thứ từ bánh mì đến bơ hạt ở nhiệt độ 35 độ F.
(Sự thật thú vị: Bạn nên cài đặt nhiệt độ tủ lạnhở 40 độ F trở lên.) Lần đầu tiên tôi thử nhiệt độ phòng PB&J là một khoảnh khắc kỳ diệu, khó quên. Vì vậy, trừ khi tôi thực sự tập trung khi đóng gói hàng tạp hóa, tôi thường sử dụng chế độ lái tự động, nhét 95% tiền thưởng vào tủ lạnh, đây không phải lúc nào cũng là tin tốt cho thực phẩm của tôi. Nhưng hóa ra, đó không phải là cách tốt nhất để làm điều đó – có rất nhiều loại thực phẩm không cần bảo quản lạnh.
Trong khi một số thứ chỉ đơn giản là ngon hơn và duy trì kết cấu tốt hơn khi chúng để ngoài lạnh, các loại thực phẩm khác thực sự duy trì nhiều chất dinh dưỡng hơn khi để ngoài trời. Chẳng hạn, không khí lạnh có thể phá vỡ các chất chống oxy hóa trong một số loại trái cây và làm ngừng quá trình chín của những loại trái cây khác. Sau đó, tất nhiên, có những món đơn giản là không cần phải có trong đó, chẳng hạn như nước tương.
Cà chua
Một cách dễ dàng để làm cho sản phẩm của bạn được lâu hơn là giữ cà chua trong tủ lạnh. Tốt nhất nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát ở nhiệt độ phòng, nơi chúng sẽ duy trì được độ ẩm.
Chuối
Để giữ chuối tươi , hãy bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng với bọc ni lông quanh thân chuối . Việc bọc nhựa sẽ ngăn chúng giải phóng khí ethylene, giúp đẩy nhanh quá trình chín.
Trái cây họ cam quýt
Các loại thực phẩm yêu thích có múi như chanh, chanh, cam và bưởi đều là những ví dụ tuyệt vời về thực phẩm không cần để trong tủ lạnh. Thay vào đó, những loại trái cây ngon ngọt này được bảo quản tốt nhất trong giỏ trái cây đặt trên quầy. Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ có thể ăn trái cây của mình trong vài tuần, hãy chuẩn bị một nơi mát mẻ, khô ráo, thông thoáng, chẳng hạn như tủ của bạn, để chúng đi chơi cho đến khi bạn sẵn sàng ngấu nghiến ‘ em up.
Bơ
Không giống như bơ chín hoàn toàn cần được bảo quản trong tủ lạnh, quả chưa chín (yup, siêu thực phẩm xanh về mặt kỹ thuật là quả mọng) nên được giữ ở nhiệt độ phòng. Bạn không chắc liệu một quả bơ đã chín chưa? Trái bơ chuẩn bị thành gấc sẽ chịu áp lực nhẹ.
Nước sốt cay
Capsaicin, hợp chất tạo ra cú hích đặc trưng của ớt, đã được chứng minh là làm tăng nhiệt cơ thể, tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn. Ồ, và nó có một hương vị bốc lửa gây nghiện khiến mọi thứ từ gà đến bỏng ngô đều ngon hơn; thực sự không có cách nào sai để ăn những thứ này. Nhưng có là một cách sai lầm để lưu trữ nó.
Sau khi mở một chai mới, hầu hết mọi người đều cất nó vào tủ lạnh. Nhưng theo Frank’s RedHot , một nhà sản xuất nước sốt nóng nổi tiếng tại Uber , đó hầu như luôn là một động thái không cần thiết. Kiểm tra nhãn của thương hiệu yêu thích của bạn để xem liệu bạn có thể tránh khỏi việc cất nó trong tủ của mình hay không.
Bơ
Có hai nhóm người khác nhau trên thế giới này: những người thà ăn một con chip trên sàn nhà hơn là sử dụng bơ đã bỏ cả đêm, và những người không mơ dự trữ bơ theo cách nào khác. Vì bơ là một sản phẩm từ sữa nên rất dễ hiểu tại sao hầu hết mọi người nghĩ rằng nó cần được giữ lạnh. Nhưng thực tế không phải vậy: Hóa ra, bơ có thể được bảo quản an toàn bên ngoài tủ lạnh trong một hộp kín.
Bánh ngọt
Mặc dù một số loại bánh cần được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng những chiếc bánh không bị đóng tuyết và những loại được phủ ganache hoặc kem bơ sẽ có thể dùng được trong tối đa ba ngày được bảo quản trong hộp kín trên quầy.
Nếu bạn lo lắng rằng cả một chiếc bánh sẽ bị hỏng trước khi bạn có thể ăn nó, hãy cắt nó thành từng lát nhỏ và bảo quản trong ngăn đá, nơi chúng sẽ ít bị khô hơn.
Bánh mỳ
Ở những vùng có khí hậu ấm hơn, nhiều người cất bánh mì trong tủ lạnh như một cách để tránh kiến đói. Mặc dù đó là một chiến lược tốt, nhưng đó là một chiến lược sẽ khiến những ổ lúa mạch đen và lúa mì nguyên cám của bạn khó hơn một tảng đá.
Trừ khi đó là loại được cho là đông lạnh (như bánh mì Ezekiel ), hãy bảo quản bánh mì của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bạn có xu hướng mất nhiều thời gian để đánh bóng nó, hãy chọn cấp đông bánh mì của bạn trong tủ lạnh. Và hãy nhớ để nó rã đông hoàn toàn trước khi ăn hoặc nướng để có kết cấu và hương vị thú vị nhất.
Húng quế
Hãy suy nghĩ về nó: Loại thảo mộc xanh tươi này chỉ phát triển tốt trên bệ cửa sổ đầy nắng, vậy tại sao nó có thể phát triển mạnh trong thùng đá? Sau khi cắt tỉa hết phần ngọn, hãy bảo quản loại cây có hương vị này trong lọ thủy tinh hoặc bình xây chứa đầy nước ngọt, nơi nó sẽ phát triển mạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
Những quả khoai tây
Được bảo quản trong túi giấy ở nơi tối và mát mẻ như tủ đựng thức ăn của bạn, khoai tây sẽ để được khoảng ba tuần. Theo United States Potato Board , việc cho bánh vào tủ lạnh sẽ khiến tinh bột của chúng chuyển hóa thành đường, dẫn đến món bánh có vị ngọt khó chịu .
Khoai lang
Giống như khoai tây thông thường, những loại rau củ này tốt nhất nên được giữ ở nơi tối và mát mẻ, không phải là tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy khoai tây của mình đang mọc mầm, đó là dấu hiệu cho thấy chúng có thể đang nhận quá nhiều ánh sáng. Ngoài việc là một trong những thực phẩm không cần bảo quản lạnh, khoai lang cũng cần được bảo quản trong bóng tối để không bị hư.
Dưa hấu
Dưa hấu, dưa đỏ và mật ong đều chứa đầy chất chống oxy hóa như vitamin C, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene, giúp trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào. Để bảo quản các chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe này, hãy bảo quản dưa nguyên quả – thay vì cắt lát – trên quầy bếp của bạn. Không khí lạnh sẽ phá vỡ các chất chống oxy hóa tinh vi của chúng.
Quả hạch
Để đào, mơ, xuân đào và mận chín ở nhiệt độ phòng. Khi chúng mềm và chín, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh đến ba ngày.
Cà phê
Những người yêu thích Java, hãy lắng nghe! Nếu bạn hiện đang cất bã hoặc đậu trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hãy chuyển chúng vào tủ đựng thức ăn! Tủ lạnh tạo ra sự ngưng tụ có thể làm thay đổi hương vị của loại bia yêu thích của bạn. Cách tốt nhất để bảo quản cà phê là trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.
Ớt chuông
Ớt chuông, một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh , sẽ ngừng chín khi chúng được đặt trong tủ lạnh. Nếu bạn thích tiêu có vị ngọt hơn, hãy để chúng tránh lạnh; thay vào đó, hãy bảo quản rau của bạn ở nơi mát mẻ, thông gió tốt, chẳng hạn như quầy bếp của bạn.
Ớt cay
Ớt cay rất tốt cho sức khỏe của bạn và chúng tăng thêm hương vị cho khá nhiều món ăn. Nhưng giống như ớt chuông, chúng tốt hơn nên được giữ ở nhiệt độ phòng.
Trái cây nhiệt đới
Có một lý do khiến trái cây nhiệt đới như kiwi, xoài và dứa phát triển ở vùng khí hậu ấm hơn. Chúng ghét cái lạnh và chúng đều là những thực phẩm không cần bảo quản lạnh. Nếu bạn không thể ăn trái cây của mình trong vòng hai hoặc ba ngày sau khi mang về nhà, hãy cắt miếng, cho vào hộp kín và cho vào ngăn đá, nơi nó sẽ tươi đến một năm.
Hành
Hành tây không cần giữ lạnh trước khi thái. Ở dạng nguyên chất, hành tây là một trong những thực phẩm không cần bảo quản lạnh. Chúng ăn ngon nhất trong phòng đựng thức ăn, tránh xa khoai tây. Phần rễ của rau tiết ra ethylene, có thể khiến hành của bạn bị thối sớm.
Xì dầu
Các loại gia vị chứa nhiều natri như đậu nành và nước mắm vẫn tốt trong tủ bếp. Muối ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và các sinh vật khác có thể gây hư hỏng.
Dưa muối
Giống như các loại gia vị mặn, dưa chua chỉ cần để ngoài tủ lạnh là tốt. Nước chứa đầy natri mà họ dành cả đời hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên.
Bây giờ bạn đã biết tất cả về 20 loại thực phẩm không cần bảo quản lạnh, bạn sẽ không bao giờ bảo quản sai sản phẩm yêu thích của mình nữa. Nó có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong khẩu vị ngay lập tức.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết:
- Dưa Chuột Và 6 Tác Dụng Phụ Bí Mật Của Dưa Chuột
- Tăng Nguy Cơ Chết Vì Bệnh Tim Do Thói Quen Này
- 10 Cách Bạn Ăn Trái Cây Và Rau Quả Này Sai
Nguồn: Eat this, not that!