Site icon Medplus.vn

Tôm cay xào đậu Hà Lan: ăn với cơm nóng mới chuẩn vị

med 3 - Medplus

Bỏ qua món ăn mang đi và làm món tôm và hạt đậu xào hạt đậu này tại nhà. Sẽ mất ít thời gian hơn so với giao hàng, sẽ tốt cho sức khỏe hơn và bạn sẽ cảm thấy như mình đã hoàn thành một điều gì đó. # thắng lợi!

Ghi chú nấu ăn

Thực phẩm đông lạnh có tiếng xấu, nhưng sự thật là tôm đông lạnh mới là vua! Chúng bị đóng băng nhanh trên biển hoặc khi đến bến cảng, vì vậy điều đó có nghĩa là chúng được bảo quản ở độ tươi cao nhất. Điều đó khiến chúng trở thành loại protein hoàn hảo để giữ trong tủ đông.

Bạn có thể rã đông chúng theo ba cách khác nhau: vào đêm hôm trước trong tủ lạnh; trong gói, họ ngâm trong một bát lớn nước máy lạnh trong khoảng 30 – 40 phút; hoặc ra khỏi gói, trôi trong vòi nước lạnh trong 15-20 phút. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo cách nào, hãy lau khô chúng trước khi nấu. Tôm khô sear ngon hơn.

Ghi chú thành phần

Hương vị chính của món ăn ngọt và cay này đến từ nước tương, sambal oelek, giấm gạo, tương cà chua và đường. Bạn có thể tìm thấy sambal oelek ở lối đi châu Á tại cửa hàng tạp hóa – nó được đóng trong một chai trong suốt với nắp màu xanh lá cây bên trên và là nước sốt tỏi ớt dai. Nó có vị tươi và đầy hương vị và bạn có thể sử dụng nó như một nguyên liệu nấu ăn hoặc làm gia vị. Nếu không có giấm gạo, bạn có thể dùng giấm trắng thông thường, nhưng giấm gạo khá dễ kiếm và có vị ngọt nhẹ rất dễ chịu. Đối với tương cà chua, hãy lấy tương cà chua trong một ống và để trong tủ lạnh của bạn – đó là chất tăng vị umami nhỏ tốt nhất.

Bạn cần gì?

Một chiếc chảo chống dính đơn giản là người bạn của bạn. Nếu bạn có một cái chảo, hãy sử dụng nó! Ngoài ra, hãy nhớ chuẩn bị một ít cơm khi về nhà để cơm mềm và sẵn sàng cho bạn khi bạn xào xong.

Thành phần

  • ounce tôm bóc vỏ và nạo sợi
  • muỗng canh nước tương
  • muỗng canh bột ngô
  • 1-2 muỗng canh sambal oelek điều chỉnh cho phù hợp với gia vị của bạn
  • muỗng canh giấm gạo
  • muỗng canh tương cà chua
  • muỗng canh đường
  • muỗng canh dầu trung tính
  • tép tỏi đập dập / băm nhuyễn
  • cốc đậu Hà Lan
  • củ hành lá cắt khúc dài 1 inch

Hướng dẫn

  • Trong một bát nhỏ, trộn tôm, nước tương và bột ngô với nhau. Trong một bát nhỏ khác, trộn sambal oelek, giấm gạo, tương cà chua, đường và 2 muỗng canh nước với nhau.
  • Trong chảo, làm nóng dầu ở lửa lớn vừa. Khi dầu nóng và sánh lại thì cho tôm vào nấu cho đến khi tôm có màu hồng và chín thì lật lại một lần.
  • Cho tỏi vào xào, và nấu cho đến khi có mùi thơm, trong 30 giây.
  • Cho đậu Hà Lan và hành lá vào nấu trong 1-2 phút hoặc cho đến khi đậu mềm và có màu xanh tươi.
  • Thêm nước sốt và nấu, khuấy đều cho đến khi mọi thứ đều và bóng. Thưởng thức ngay trên cơm trắng mịn.

Nếu bạn thích Tôm cay xào đậu Hà Lan hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: 15 Minute Spicy Shrimp and Snap Pea Stir Fry

Exit mobile version