Site icon Medplus.vn

Top 5 món ăn Eat clean với nồi chiên không dầu cực đơn giản

Top 5 món ăn Eat clean làm từ nồi chiên không dầu

Theo như chế độ Eat clean, tất cả món ăn phải loại bỏ hoàn toàn chất béo, dầu mỡ không cần thiết trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Đây được xem là yếu tố quyết định đến sức khỏe và vóc dáng của chúng ta.

Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn chế biến được các món ăn tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay các món ăn Eat clean với nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc của chế độ Eat clean

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về cách chuẩn bị món ăn Eat clean như thế nào thì bạn nên hiểu rõ một số nguyên tắc cơ bản để đưa ra các quyết định lựa chọn thực phẩm phù hợp không tốn quá nhiều thời gian.

Tổng hợp 5 món ăn Eat clean với nồi chiên không dầu

Spaghetti bí đỏ

Spaghetti bí được nướng trong nồi chiên không khí và phủ một lớp pho mát parmesan cho một món ăn kèm rau đơn giản.

Được mệnh danh là mì spaghetti rau, nó sẽ làm cho bữa tối của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Cách chọn nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Làm nóng nồi chiên không dầu của bạn ở 400 độ.
  2. Chọc lỗ vào bí 
  3. Đặt toàn bộ bí vào nồi chiên không khí và nấu trong khoảng 40 phút, cho đến khi có thể dễ dàng chọc thủng bí bằng nĩa.
  4. Cẩn thận lấy bí ra khỏi nồi chiên không dầu và để trong vài phút.
  5. Sử dụng một cái lò nướng để giữ bí, cẩn thận cắt miếng bí theo chiều dọc hoặc chiều rộng (chiều ngang sẽ dẫn đến sợi mì spaghetti dài hơn!).
  6. Nêm bí sau đó phục vụ!

Tacos cá với salad dứa

Món ăn này hông có chất béo và calo và có tất cả hương vị.

Nguyên liệu

Món cá

Món salad

Cách thực hiện

  1. Làm nóng nồi chiên trong năm phút ở 380 độ.
  2. Cho hỗn hợp panko, bột tỏi, bột ớt, bột hành, thìa là, muối và hạt tiêu đen vào đĩa hoặc bát nông. Khuấy để kết hợp.
  3. Cho trứng và nước vào một đĩa hoặc bát nông khác. Đánh bông để kết hợp.
  4. Dùng khăn giấy thấm khô cá. Dùng dao sắc cắt cá thành bốn miếng 1×4. Rắc muối và hạt tiêu.
  5. Nhúng từng miếng cá vào trứng. Hãy để phần thừa nhỏ giọt. Áo trong vụn bánh mì. Dùng ngón tay để đảm bảo rằng vụn bánh mì được ép vào cá. Lặp lại với những con cá còn lại.
  6. Cho một nửa số cá vào nồi chiên không khí. Xịt dầu ô liu lên trên. Nấu trong 4 phút. Kéo khay ra và lật mặt cá. Xịt bằng bình xịt dầu ô liu. Nấu thêm 2 phút cho đến khi vàng nâu và giòn. Lau sạch đáy nồi chiên không khí sau mỗi mẻ chiên. Nó siêu nhanh chóng và dễ dàng và ngăn không cho cá bị cháy sau này. Lặp lại với một nửa số cá còn lại.
  7. Trong khi cá nấu. Cho nước cốt chanh, mật ong, tỏi, muối, thìa là, ớt bột và dầu ô liu vào bát vừa. Đánh bông để kết hợp. Thêm bắp cải, ớt sừng, dứa, ngò và hành tím. Quăng cho đến khi được phủ trong băng. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
  8. Làm ấm bánh trong lò vi sóng. Nếu muốn, nướng bánh trên ngọn lửa trần
  9. Ăn kèm với kem chua và một ít nước cốt chanh.

Bánh cá ngừ đóng hộp

Với món ăn này bạn sẽ có một bữa tối nhanh chóng với 15 phút.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Để ráo cá ngừ và cho vào một tô trộn lớn. Thêm các thành phần còn lại và dùng tay trộn nhẹ nhàng để kết hợp. Lưu ý: bạn muốn hỗn hợp có độ chắc vừa phải. Nếu nó có vẻ quá sệt, hãy thêm một ít vụn bánh mì vào hỗn hợp.
  2. Xịt vào đế nồi chiên không khí của bạn bằng nước xịt nấu ăn hoặc dầu ô liu.
  3. Tạo thành hỗn hợp thành những miếng chả và đặt khoảng bốn cái, tùy thuộc vào kích thước của đế nồi chiên không khí của bạn, vào trong giỏ. Đừng để chúng quá đông; bạn sẽ muốn có chỗ để có thể lật chúng dễ dàng.
  4. Nấu ở nhiệt độ 375 độ F. trong 12 phút, lật ở nửa đường. Lấy ra và để sang một bên, sau đó tiếp tục quá trình này cho đến khi tất cả các miếng chả đã được nấu chín. Phục vụ ngay lập tức.

Tôm nướng muối ớt

Tôm là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và rất hợp với chế độ ăn uống healthy.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Tôm sú sau khi mua về, bạn làm sạch và cắt bỏ hết râu tôm, chân tôm đi, đừng quên gỡ phần chỉ đen trên lưng nhé.
  2. Tiến hành làm nước sốt ướp tôm như sau: bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tím, tỏi, ớt, đợi khi có mùi thơm rồi thì cho thêm nước lọc, muối, mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường mỗi thứ 1 thìa vào, khuấy đều cho gia vị tan vào nhau, thấy sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
  3. Ướp tôm với phần sốt phía trên trong khoảng thời gian 30 phút. Khi nào nướng thì bạn xiên tôm vào que, xếp vào nồi và nướng 180 độ – 10 phút. Khi nồi báo hết giờ, bạn mở lò ra, rưới phần sốt lên tôm 1 lần nữa và nướng 180 độ – 3 phút là đạt yêu cầu.

Bắp cải mini kiểu Mỹ

Đây là sự kết hợp mới lạ từ bắp cải và phô mai đem lại hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Đầu tiên, cắt phần cuối của mỗi bắp cải mini. Nếu bạn thấy bất kỳ lá nào bị héo hoặc đổi màu, hãy loại bỏ chúng.
  2. Tiếp theo, cắt từng bắp cải mini theo chiều dọc để tạo thành hai nửa.
  3. Làm nóng nồi chiên không khí đến 400ºF.
  4. Cho bắp cải đã tỉa vào bát vừa với dầu ô liu, bột tỏi, muối và hạt tiêu.
  5. Cho bắp cải vào nồi chiên không dầu và lắc để chúng thành một lớp duy nhất. Chiên trong 6 phút.
  6. Lấy rổ ra, lắc bắp cải để di chuyển xung quanh và sau đó lắc lại thành một lớp duy nhất.
  7. Trên cùng với pho mát parmesan. Rán thêm 6 phút.
  8. Lấy bắp cải khỏi nồi chiên không khí và phục vụ.

Như vậy, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu đơn giản chị em đã có thể chế biến được rất nhiều món ăn eat clean với nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, việc nấu nướng bằng nồi chiên không dầu cũng giúp chị em giảm được gánh nặng dọn dẹp, vệ sinh nhà bếp sau quá trình nấu nướng.

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version