Site icon Medplus.vn

Top 5 món ăn Keto từ bột cacao hấp dẫn, cực dễ làm

Menu Eat clean 11 3 - Medplus

Sô cô la đen và cacao là những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa ngon miệng. Trên thực tế, các món ăn Keto từ bột cacao thường sẽ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa tương đương với bất kỳ loại trái cây nào khác, bao gồm cả quả việt quất và quả acai.

Sô cô la đen có chứa flavanols, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm huyết áp và giữ cho động mạch khỏe mạnh. 28 gam sô cô la không đường (100% ca cao) chứa 3 gam carbs ròng.

5 món ăn Keto từ bột cacao hấp dẫn, dễ thực hiện nhất

Bánh yến mạch cacao

Yến mạch cũng là một thành phần nên sử dụng trong thực đơn Keto.

Nguyên liệu

  • 1 chén yến mạch cán mỏng
  • 1/4  chén bột hạt dẻ (30 gram)
  • 1/4  chén bột ca cao (25 gram)
  • 3  muỗng canh đường
  • 1  muỗng canh bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • 2 muỗng canh cốc sữa nguyên kem
  • 2  quả trứng lớn
  • 3  muỗng canh bơ không ướp muối (tan chảy và làm mát)
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • Quả mọng tươi và Si-rô cây phong (để phục vụ)

Cách thực hiện

  1. Cho yến mạch đã cán mỏng vào cối xay của Máy xay sinh tố. Xung ở tốc độ trung bình đến cao cho đến khi nghiền mịn hoàn toàn.
  2. Thêm bột hạt dẻ, bột ca cao, đường, bột nở, muối nở và muối, sau đó cho sữa nguyên kem, trứng, bơ và vani vào.
  3. Trộn ở tốc độ cao cho đến khi mịn, dùng máy trộn cạo xuống các bên nếu cần.

Bánh cacao hạnh nhân

Đó là bánh hạnh nhân keto không có trứng thích hợp cho những người ăn keto theo chế độ ăn thuần chay.

Món tráng miệng này sẽ khắc phục cảm giác thèm ngọt của bạn.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F (180°C). Lót một đĩa nướng hình vuông 8 inch x 8 inch bằng giấy nướng. Để qua một bên
  2. Trong một bát trộn nhỏ, thêm hạt chia xay và nước ấm. Khuấy và để yên trong 10 phút cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp giống như gel.
  3. Trong một bát trộn lớn, thêm bột hạnh nhân, chất làm ngọt không đường, bột ca cao không đường, bột nở và kẹo cao su xanthan. Đánh cho đến khi kết hợp đồng đều và không có cục bột xuất hiện. Để qua một bên. 
  4. Trong một bát trộn vừa, thêm những miếng sô cô la đen và dầu dừa tan chảy. 
  5. Quay trong lò vi sóng trong 30 giây, khuấy và lặp lại cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Không nên mất hơn 1 phút 30 giây.
  6. Đổ hỗn hợp sô cô la tan chảy và trứng chia vào nguyên liệu khô và khuấy vừa đủ để tạo thành bột bánh hạnh nhân đồng nhất. Đừng trộn nó quá nhiều.
  7. Chuyển bột bánh brownie vào chảo nướng đã chuẩn bị. Nướng trong 25 phút hoặc cho đến khi mặt trên se lại và nứt ra. 
  8. Để nguội trong 20 phút trong chảo ở nhiệt độ phòng, sau đó cho khay nướng vào tủ lạnh ít nhất 15 phút đến 1 giờ để có kết quả tốt nhất.
  9. Lấy bánh hạnh nhân ra khỏi chảo bằng mảnh giấy da và đặt chúng lên đĩa.
  10. Cắt bánh hạnh nhân thuần chay keto thành 16 ô vuông, bảo quản trong hộp kín tối đa 3 ngày trong tủ đựng thức ăn, 5 ngày trong tủ lạnh hoặc ngăn đông. Rã đông ngày hôm trước.

Sinh tố socola mâm xôi

Sinh tố mâm xôi socola Keto này là một loại sinh tố sô cô la béo, thơm ngon với một chút hương vị thơm ngon từ quả mâm xôi.

Thức uống béo ngậy và đậm đà với ít hơn 6 gam carb thuần và thực hiện trong 5 phút.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Thêm tất cả các thành phần vào một máy xay sinh tố. Thứ tự không quan trọng.
  2. Xay ở tốc độ cao trong 45 giây đến 1 phút, dừng máy xay và nếm thử món sinh tố của bạn.
  3. Điều chỉnh kết cấu và độ ngọt nếu muốn. Nếu bạn thích món sinh tố của mình ngọt hơn, hãy thêm thêm la hán quả. Bạn cũng có thể thêm 2 hoặc 3 viên đá để làm đặc sinh tố của mình.
  4. Trộn một lần nữa cho đến khi mịn và phục vụ ngay lập tức.

Pudding socola hạt chia

Bánh Pudding Keto Chocolate Chia với sữa hạnh nhân này là một trong những bữa sáng lành mạnh tốt nhất để bắt đầu ngày mới.

Món bánh này là sự kết hợp hạt chia và loại sữa ít carb thơm ngon.

Nguyên liệu 

  • 1/2 cốc Hạt Chia
  • 1/4 chén bột ca cao không đường
  • 2 cốc sữa hạnh nhân vani không đường
  • 1/4 cốc Erythritol
  • 1 muỗng cà phê cacao
  • 1/4 chén dâu tây tươi
  • 2 muỗng canh Kem dừa đánh bông không đường hoặc kem nặng

Cách thực hiện

  1. Trong một lọ thủy tinh, thêm hạt chia, bột ca cao không đường, erythritol và sữa hạnh nhân không đường.
  2. Đóng bình và lắc mạnh để kết hợp tất cả các thành phần.
  3. Làm lạnh trong 30 phút. Mở lọ, dùng nĩa khuấy đều để các hạt không bị dính vào nhau và vón cục. Đóng bình và lắc mạnh một lần nữa trong khoảng 20 giây.
  4. Làm lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm trước khi phục vụ.
  5. Khi đã sẵn sàng để ăn, hãy phục vụ trong một bát phục vụ cá nhân với thêm kem đánh bông không đường, ca cao và quả mọng tươi bên trên.
  6. Có thể bảo quản trong tủ lạnh trong lọ thủy tinh trong tối đa 1 tuần.

Kẹo socola bơ

Những chiếc kẹo sô cô la bơ này là những chiếc kẹo sô cô la béo ngậy dễ làm và thơm ngon, 100% không chứa sữa, thuần chay và nhạt.

Thành phần bơ tươi sẽ món kẹo thú vị và mới lạ cho người dùng.

Nguyên liệu 

  • 2/3 chén  nghiền
  • 2 muỗng canh Xi-rô cây phong không đường hoặc xi-rô cây phong nếu không ăn keto
  • 170g Sô cô la đen không đường hoặc >85% hoặc đường stevia ngọt
  • 4 muỗng canh bột ca cao không đường
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani tùy chọn
  • 2-3 giọt Monk Fruit Drops hoặc Stevia Drops tùy thích, thêm tăng ngọt nếu thích

Cách thực hiện

  1. Đặt thịt bơ chín vào một cái bát. Dùng nĩa, nghiền bơ thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn cũng có thể chế biến thịt bơ trong máy xay thực phẩm.
  2. Thêm xi-rô cây phong không đường, sô cô la tan chảy, bột ca cao không đường, vani và cỏ ngọt nếu bạn muốn tăng vị ngọt. Khuấy để kết hợp. 
  3. Đậy bát trộn và làm lạnh trong 30 phút đến 1 giờ. Đây là bước quan trọng để làm cứng bột và giúp nấm cục dễ cuộn lại.
  4. Thoa một chút dầu dừa lên tay và dùng tay tạo hình nấm cục. 
  5. Lăn từng viên nấm cục vào lớp phủ mà bạn chọn: bột ca cao không đường hoặc dừa nạo sấy, và đặt nấm cục lên đĩa có lót giấy da. Bảo quản trong tủ lạnh thêm 30 phút trước khi ăn. Kết cấu sẽ thậm chí còn tốt hơn.
  6. Công thức này làm cho khoảng 25 nấm cục. Bảo quản tốt trong tủ lạnh tối đa 4 ngày trong hộp kín.

Trên đây là top 5 món ăn Keto từ bột cacao cực hấp dẫn và chỉ cần dành ra một ít thời gian để thực hiện là đã có một bữa tráng miệng đầy thơm ngon. MedPlus chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với thành quả của mình nhé!

Xem thêm

Exit mobile version