Site icon Medplus.vn

Bà bầu có nên ăn hoa atiso: Top 6 lợi ích khi sử dụng

Top 6 lợi ích hoa atiso với mẹ mang thai

Top 6 lợi ích hoa atiso với mẹ mang thai

Bà bầu có nên ăn hoa atiso không?

Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng chỉ ra một vài lợi ích hoa atiso đối với mẹ bầu. Cụ thể như: Thanh nhiệt, giải độc điều hòa cơ thể. Nó giúp kiểm soát lượng đường dư trong máu, cung cấp một số dưỡng chất tốt nhất cho hệ tim mạch.

Bên cạnh đó, hoa atiso còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác với bà bầu. Giúp kiểm soát cân nặng khi mang thai, ngăn ngừa chứng táo bón. Giúp làn da trở nên hồng hào căng mịn sạch mụn,…

Giúp kiểm soát cân nặng khi mang thai, ngăn ngừa chứng táo bón. Giúp làn da trở nên hồng hào căng mịn sạch mụn,…

Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Top 6 lợi ích khi sử dụng

1. Cung cấp Choline

Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B. Thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, coi như là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ. Chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu choline có ý nghĩa quan trọng.

Cụ thể, choline hỗ trợ sự phát triển của tế bào não bộ thai nhi. Đồng thời, choline giúp trẻ cải thiện trí nhớ, bảo vệ khỏi các bệnh liên quan tới thần kinh. Với mẹ bầu, choline hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư ngực, một số bệnh tim. Các chuyên gia khuyên nên nạp 41 miligram choline mỗi ngày. Lợi ích hoa atiso mang lại không chỉ cho mẹ mà còn giúp bé phát triển tốt.

2. Dồi dào Folate

Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Mỗi bông atiso cung cấp tới 107 microgram folate, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là sự hình thành các tế bào mới. Khả năng mắc các bệnh khuyết tật ống thần kinh sẽ thấp hơn nếu cơ thể được nạp đủ folate. Ngoài ra, folate trong bông atiso còn giúp bảo vệ não bộ, hộp sọ của trẻ, hạn chế hiện tượng sinh non, sinh con nhẹ cân.

Mỗi bông atiso cung cấp tới 107 microgram folate, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

3. Giàu chất xơ

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan tới đường ruột cao hơn. Sự phát triển lớn dần của thai nhi khiến áp lực đè lên hệ tiêu hóa càng lớn. Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Việc ăn bông atiso thường xuyên sẽ điều hòa được hoạt động của đường ruột.

Được biết, mỗi bông atiso có khoảng 10gram chất xơ. Giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các triệu chứng tiêu hóa kém trong suốt thai kỳ ví như táo bón.

4. Giàu magie

Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Lợi ích hoa atiso không chỉ cung cấp chất xơ, nó còn chứa lượng magie dồi dào. Magie rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này, mẹ bầu dễ mắc hiện tượng chuột rút, trữ nước và tê mỏi chân. Trong khi đó, bông atiso lại là nguồn cung cấp magie rất tốt, lên tới 50 miligram/bông, đáp ứng đủ nhu cầu một ngày của mẹ.

5. Ít chất béo, cholesterol

Nếu bạn ăn ít thực phẩm giàu calo trong suốt thai kỳ, thì nguy cơ mắc các biến chứng trong, sau sinh sẽ thấp hơn. Lượng cholesterol mỗi ngày cho cơ thể không nên vượt quá 300 miligram. Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Bông atiso hầu như không chứa cholesterol, giúp tim khỏe mạnh.

6. Dưỡng chất khác

Ngoài tất cả những lợi ích kể trên, lợi ích hoa atiso còn cung cấp nhiều loại dưỡng chất khác. Cụ thể như: vitamin C thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ, sắt tránh nguy cơ sinh sớm, vitamin B3, vitamin Acanxi.

vitamin C thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ, sắt tránh nguy cơ sinh sớm, vitamin B3, vitamin A và canxi.

Lưu ý cho mẹ bầu khi dùng hoa atiso

Bà bầu có nên ăn hoa atiso? Lợi ích hoa atiso rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Với hàm lượng calo thấp và giàu chất xơ.Ngay cả với những loại thức uống an toàn có lợi cho bà bầu cũng tuyệt đối đừng nên uống quá nhiều. Bởi tình trạng lạm dụng luôn đi kèm với tác dụng phụ nguy hiểm cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

Lượng atiso nên sử dụng vừa phải một ngày là từ khoảng 10-20g sắc với nước uống nếu tươi còn khô là từ 5-10g. Còn đối với những loại trà atiso đóng sẵn trong túi thì uống mỗi ngày tầm 2 gói là đã đủ cho mẹ bầu rồi đấy.

Trường hợp bà bầu dùng quá liều lượng cho phép sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan. Khiến mẹ bầu chán ăn, thậm chí là bỏ bữa liên tục vì ăn không thấy ngon miệng. Với thai phụ có tiền sử mắc bệnh huyết áp thấp thì không nên uống với lượng lớn trong thời gian dài. Bởi lâu dần tích tụ sẽ dẫn tới tình trạng tụt huyết áp đột ngột.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version