Site icon Medplus.vn

TOP món ăn từ mè đen cho bà bầu giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn

món ăn từ mè đen cho bà bầu

món ăn từ mè đen cho bà bầu

Mè đen là loại hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt tốt với mẹ bầu. Bà bầu ăn mè đen khi mang thai có những lợi ích như đẹp da, ngăn ngừa tiểu đường, tốt cho tim mạch. Đặc biệt mè đen còn có tác dụng giúp cho quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn. Vậy bà bầu bổ sung mè đen như thế nào? Hôm nay Medplus sẽ bật mí cho bạn công thức nấn món ăn từ mè đen cho bà bầu đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng lại tốt cho thai kỳ. Hãy theo dõi bài viết bên dưới bạn nhé.

công thức nấn món ăn từ mè đen cho bà bầu đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của mè đen

Trong 100g mè đen có chứa các chất dinh dưỡng như:

Lợi ích của mè đen cho bà bầu

Bà bầu ăn mè đen có những lợi ích sức khỏe như:

Món ăn từ mè đen cho bà bầu

Bánh mè đen cuộn

cách làm bánh mè đen cuộn cho mẹ bầu

Bánh mè đen cuộn có ăn vào hơi dai dai, dẻo dẻo của lớp vỏ bánh kết hợp vị ngon ngọt, beo béo của mè đen mag lại món bánh hấp dẫn. Đây là món ăn từ mè đen cho bà bầu mà mẹ nên ăn. Không mất nhiều thời gian với cách làm đơn giản, chỉ mất chút ít thời gian là mẹ đã có thể hoàn thành món bánh này rồi.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Cho các nguyên liệu trên vào tô lớn trộn đều. Dùng máy xay xay đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp bột nhão.

Bước 2: Phun dung dịch xịt chống dính lên khay, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khay một lớp dày 0,3 cm. Trải lớp bột dàn đều khay.

Bước 3: Hấp hỗn hợp này trong 3-4 phút rồi lấy khay bánh ra. Cẩn thận cậy 4 góc rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên mặt phẳng đã lót giấy kiếng sạch.

Bước 4: Đặt lớp bánh lên mặt phẳng và cuộn lại. Cuộn xong, cắt 2 đầu loại bỏ bớt phần dư thừa cho đẹp mắt, sau đó cắt thành khúc vừa ăn là món ăn đã hoàn thành rồi.

2 Bánh mè đen nướng

Bánh mè đen khi ăn có vị giòn thơm, béo ngậy từ trứng gà và bơ. Có chút chua thanh từ nước cốt chanh hòa lẫn với phần bột mì hấp dẫn. Thêm chút mè đen mang đến món bánh ăn vặt hấp dẫn nhưng rất dinh dưỡng. Bánh mè đen được gợi ý nên có trong danh sách món ăn từ mè đen cho bà bầu. Công thức làm bánh mè đen cực đơn giản, ngay bên dưới:

Nguyên Liệu

Các bước

Bước 1:

Bước 2: Bơ để nhiệt độ phòng đến khi hơi mềm, có thể kiểm tra bằng cách cho ngón tay vào ấn thấy lõm là được. Sau đó cắt thành miếng nhỏ, cho vào chén trứng lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều đến khi nhuyễn mịn.

Bước 3: Rây bột qua rây cho mịn, rồi máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó cho mè đen vào đánh chung.

Bước 4: Cho phần bột vào túi vắt bánh và nặn thành những phần bánh bằng nhau. Đặt bánh lên khay và nướng bánh trong khoảng 15 phút với 190 độ. Nếu thích bánh giòn hơn thì nướng thêm 10 phút với 100 độ thì lấy bánh ra.

Bước 5: Bánh làm xong thì cho vào hũ có nắp đậy kín, ăn dần.

3 Chè mè đen

Chè mè đen là món ăn từ mè đen cho bà bầu

Chè mè đen là món ăn được gợi ý tiếp theo cho danh sách món ăn từ mè đen cho bà bầu. Chè mè đen ăn khi còn ấm là ngon nhất. Ăn một muỗng chè vào miệng, bạn sẽ cảm thấy ngay vị thanh ngọt vừa đủ, không phải ngọt gây ngấy. Món chè vừa ngon, vừa dẻo sánh, lại thơm phức thật khiến người ta xao lòng. Cách làm chè mè đen ngay bên dưới:

Nguyên liệu

Cách làm

Lưu ý khi bà bầu ăn mè đen

Mè đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều giá trị sức khỏe cho thai phụ. Các mẹ nhớ ăn những món ăn từ mè đen cho bà bầu mà Medplus đã gợi ý nhé. Ngoài ra, bà bầu ăn mè đen cần lưu ý những điều sau:

Qua bài viết này, mong rằng các mẹ đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như những công dụng của mè đen cho bà bầu. Đặc biệt đừng quên những món ăn từ mè đen cho bà bầu nhé.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version