Site icon Medplus.vn

TOP món ăn từ táo đỏ cho bà bầu giúp TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

cách làm món ăn từ táo đỏ cho bà bầu

cách làm món ăn từ táo đỏ cho bà bầu

Táo đỏ hay táo tàu là thực phẩm tốt cho bà bầu khi mang thai. theo y học cổ truyền Trung Quốc, mẹ bầu nên ăn 6-8 quả táo đỏ/ngày trong những tháng cuối của thai kỳ để bồi bổ sức khỏe, giảm thiểu và rút ngắn những cơn đau khi chuyển dạ. Ngoài ra táo đỏ còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các mẹ cách làm món ăn từ táo đỏ cho bà bầu, theo dõi bài viết bên dưới bạn nhé.

cách làm món ăn từ táo đỏ cho bà bầu

Thành phần dinh dưỡng của táo đỏ

Trong táo đỏ có chứa thành phần các chất dinh dưỡng như:

Bà bầu ăn táo đỏ có những lợi ích gì?

Những tác dụng của táo đỏ đối với bà bầu:

Món ăn từ táo đỏ cho bà bầu

1 Cháo hà thủ ô táo đỏ

Cách nấu cháo hà thủ ô táo đỏ cho bà bầu

Cháo hà thủ ô táo đỏ là một món ăn từ táo đỏ cho bà bầu mẹ nên ăn. Đây là món ăn ngon và rất bổ dưỡng, có công dụng trị táo bón và tốt cho người bị cao huyết áp. Mẹ bầu ăn cháo hà thủ đô táo đỏ còn giúp an thai, bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Rửa sơ hà thủ ô, sơn dược, táo đỏ, để ráo.

Bước 2: Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Vo gạo, để ráo. Đun sôi nước dùng, cho hà thủ ô, sơn dược vào.

Bước 4: Tiếp đến cho gạo vào nấu nhừ, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cuối cùng, cho thịt bò và táo đỏ vào, để sôi lại là được.

Bước 5: Cho món ăn đã hoàn thành ra tô, chờ món ăn hơi nguội rồi ăn.

2 Canh gà táo đỏ hạt sen

Canh gà táo đỏ nấu hạt sen là món ăn từ táo đỏ cho bà bầu cực kỳ tốt cho sức khỏe.  Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất, phù hợp với những người cần hồi phục sức khỏe. Thêm hạt sen, táo đỏ – 2 thực phẩm vốn tốt cho bà bầu – kết hợp với nhau mang lại món ăn an thần, tốt sức khỏe, tăng cường đề kháng.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nồi hầm, cho gà vào và đổ nước cho hơi ngập gà, tiếp tục cho luôn táo đỏ và hạt sen vào chung, đậy nắp và tiến hành đun sôi nước với lửa lớn.

Bước 2: Sau khi nước sôi một lúc thì giảm lửa xuống liu riu, cho tiếp nấm và cà rốt vào, mở hé nắp nồi rồi hầm như vậy trong khoảng 1 tiếng là gà đã chín mềm.

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

3 Trà táo đỏ

Bà bầu uống trà táo đỏ tốt cho sức khỏe

Trà táo đỏ là gợi ý tiếp theo cho danh sách món ăn từ táo đỏ cho bà bầu. Trà tá đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ gan. Uống nước ngâm táo đỏ hàng ngày sẽ làm nồng độ protein huyết thanh tăng lên, giúp hỗ trợ bảo vệ gan và giải độc cơ thể.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1:

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ đường) vào nồi . Đun sôi nồi nước, sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất 1 tiếng với lửa nhỏ.

Bước 3: Sau đó cho đường vào đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Từ từ chắt lấy phần nước vào ly hoặc chén, để nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý khi bà bầu ăn táo đỏ

Táo đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều giá trị sức khỏe cho thai phụ. Các mẹ nhớ ăn những món ăn từ táo đỏ cho bà bầu mà Medplus đã gợi ý nhé. Ngoài ra, bà bầu ăn táo đỏ cần lưu ý những điều sau:

Qua bài viết này, mong rằng các mẹ đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như những công dụng của táo đỏ cho bà bầu. Đặc biệt đừng quên những món ăn từ táo đỏ cho bà bầu nhé.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version