Site icon Medplus.vn

Trái Cây Nào Không Nên Ăn Khi Mang Thai?

Mang thai là một may mắn trong ngụy trang. Nhưng, từ việc chiến đấu với những biến động về tình cảm cho đến những thay đổi về thể chất, chúng tôi biết những gì bạn phải trải qua, tất cả trong suốt chín tháng. Để chống lại những thay đổi này trong cuộc sống của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn cũng có thể phải thực hiện một vài thay đổi đáng kể trong lối sống của mình.

Một trong số đó là tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và bổ dưỡng. Và giữa một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng, rất nhiều rau, trái cây và ngũ cốc được bao gồm trong mâm cơm thai kỳ của bạn.

Rốt cuộc, bất cứ thứ gì bạn ăn đều sẽ đáp ứng trực tiếp nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi đang lớn dần trong bụng mẹ.

Trái cây cần thiết để đáp ứng nhu cầu Vitamin C của bạn và giữ cho bạn đủ nước.

Nhưng có một bắt ở đây! Bạn không thể có sẵn mọi loại trái cây trên thị trường.

Trái Cây Nào Không Nên Ăn Khi Mang Thai?
Trái Cây Nào Không Nên Ăn Khi Mang Thai?

Rốt cuộc, có một số loại trái cây không thân thiện với thai kỳ. Đó là những loại trái cây nào? Đọc bài viết hấp dẫn này để tìm hiểu:

Quả dứa?

Ăn dứa khi mang thai là điều tối kỵ! Về cơ bản, dứa có lượng bromelain cao. Bromelain là một loại enzym, có tác dụng phá vỡ protein và làm mềm cổ tử cung, do đó dẫn đến các cơn co thắt tử cung mạnh, chuyển dạ sớm và thậm chí là sẩy thai.

Quả nho?

Nho được coi là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhưng hiệu quả của nó trong thời kỳ mang thai thì còn nhiều người nghi ngờ. Về cơ bản, nho có hợp chất resveratrol, chủ yếu được tìm thấy trong vỏ. Và resveratrol là chất độc đối với bạn và có thể không ảnh hưởng tích cực đến thai kỳ của bạn. Ngoài ra, việc tiêu hóa nho, trong thời gian này, có thể khó khăn cho bạn, vì hệ tiêu hóa của bạn có vẻ yếu khi bạn đang mang thai.

Đu đủ?

Đu đủ có các chất dinh dưỡng vĩ mô thiết yếu và vitamin cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng bạn không nên ăn đu đủ trong thời kỳ mang thai vì nó có hàm lượng cao su dồi dào, có thể gây ra các cơn co thắt tử cung và dẫn đến sẩy thai. Nó cũng chứa papain mà cơ thể bạn có thể nhầm với prostaglandin đôi khi được sử dụng để gây chuyển dạ. Nó cũng có thể làm suy yếu các màng quan trọng hỗ trợ thai nhi. Hơn nữa, tiêu thụ quá nhiều loại trái cây này sẽ làm tăng nhu động ruột của bạn, do đó tạo áp lực lên tử cung.

Những quả dưa hấu?

Hàm lượng nước trong trái cây chắc chắn sẽ giữ cho bạn đủ nước và giúp bạn thải các chất độc ra khỏi cơ thể, nhưng khi em bé tiếp xúc với những chất độc này, nó sẽ gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, việc tiếp xúc với hàm lượng đường có thể làm tăng mức đường huyết của bạn, do đó dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.

Chuối?

Chuối nữa? Chúng tôi chắc rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy loại quả này nằm trong danh sách “Những loại quả không nên ăn khi mang thai”, nhưng đúng là bạn nên tránh ăn trong một số trường hợp. Chuối được biết là có chứa chitinase, một loại cao su, cũng được biết đến là chất gây dị ứng, có thể ảnh hưởng xấu đến bạn trong thời kỳ mang thai, nếu bạn dễ bị dị ứng. Ngoài ra, lượng đường trong trái cây này có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, giống như dưa hấu và tương tự như vậy khiến bạn mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Chà là?

Tốt! Chúng chứa đầy vitamin và tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng hiệu quả của nó trong thời kỳ mang thai là rất đáng nghi ngờ. Ăn một hoặc hai ngày là tốt, nhưng hơn thế nữa, trong thời kỳ mang thai của bạn có thể làm tăng thân nhiệt và thậm chí có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung.

Quả đào?

Quả thật là một quả nóng! Và tiêu thụ chúng một lần nữa có thể làm tăng thân nhiệt của bạn trong thời kỳ mang thai, do đó gây ra xuất huyết bên trong và sẩy thai. Vì vậy, có nó ở mức độ vừa phải là chìa khóa.

Quả mọng đông lạnh?

Hương vị ban đầu, thậm chí các chất dinh dưỡng cũng bị mất khi bạn để quả dâu đông lạnh. Hơn nữa, nó sẽ trở nên độc hại cho cả bạn và thai nhi. Vì vậy, ăn trái cây tươi luôn là một ý kiến ​​hay trong thời kỳ mang thai của bạn.

Sự kết luận

Phải nói rằng, bây giờ bạn đã có sẵn danh sách những loại trái cây không nên dùng cho bà bầu , hãy cố gắng tránh xa chúng bằng mọi giá. Ngay cả khi một số trong số họ, trong số này có thể khiến bạn yêu thích không thể cưỡng lại được.

Tuy nhiên, trước khi bạn lựa chọn xoài, ổi và lựu, khi mang thai, đừng quên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Which Fruits You Should Not Eat During Pregnancy?

Exit mobile version