1. Trị ốm nghén ở bà bầu bằng sinh tố chuối táo
Trị ốm nghén ở bà bầu hiệu quả nhờ những ly sinh tố đầy thơm ngon và bổ dưỡng. Sinh tố chuối táo đem lại cho các mẹ bầu đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon mà còn giúp mẹ xua tan cơn nghén hiệu quả. Táo rất thơm ngon và chứa nhiều nhiều nhất là vitamin C. Ngoài ra, táo còn chứa các axit hữu cơ rất có lợi cho dạ dày. Cellulose có công dụng phòng chống táo bón hiệu quả. Táo còn có vị ngọt, giúp tăng cường sự thèm ăn, giảm nôn ói và bổ sung kali, vitamin.
Xem thêm: Bà bầu ăn táo – Lợi ích bất ngờ không phải ai cũng biết
Chuối là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho phụ nữ mang thai. Một quả chuối khoảng 100g sẽ cung cấp 100kcal. Chuối rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu mà còn có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Giúp phát triển một hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh. Chuối còn giàu kali, vitamin B6 có công dụng giảm triệu chứng buồn nôn, nôn ói hiệu quả cho bà bầu. Sự kết hợp chuối và táo vừa giàu dinh dưỡng lại giúp mẹ bầu vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu trong ngày hè nóng nực.
Đọc ngay: Bà bầu ăn chuối – Nên hay không nên ăn?
Chuẩn bị
- Táo: khoảng 2-3 quả. Có thể là táo đỏ hoặc táo xanh.
- Chuối: khoảng 1-2 trái chuối chín.
- Sữa tươi: 200ml có đường hoặc không đường.
- Đá nghiền: 2 muỗng
- Muối, nước lọc.
Thực hiện
- Táo gọt vỏ, cắt thành miếng.
- Chuẩn bị sẵn 1 tô nước vắt chanh vào, cho thêm 1 tí muối.
- Ngâm táo vào tô nước sao cho ngập mặt.
- Chuối bóc vỏ, cắt miếng.
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên.
- Đổ ra ly, giờ đây mẹ có thể thưởng thức món sinh tố này rồi.
2. Trị ốm nghén bằng sinh tố cà chua, đu đủ
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt. Cà chua giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da. Còn đu đủ chín tốt cho dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, nôn ói. Đặc biệt là cảm giác buồn nôn khi ốm nghén.
Sinh tố cà chua, đu đủ còn giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa tình trạng mất canxi. Enzyme giúp thúc đẩy sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ trong quá trình mang thai. Khiến mẹ không còn cảm giác bị nôn ói trong những tháng đầu mang thai.
Đọc ngay: Bà bầu ăn đu đủ chín khi mang thai có tốt không?
Chuẩn bị
- Đu đủ chín vàng: 1/4 quả
- Cà chua khoảng 2-3 trái, với cà chua bi khoảng 10 quả.
- Sữa tươi: 100ml
- Chanh: 1/4 quả
Cách làm:
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
- Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch.
- Chanh vắt lấy nước.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau cùng mẹ có thể thưởng thức rồi nào.
3. Trị ốm nghén ở bà bầu bằng sinh tố bơ chuối
Quả bơ là nguồn vitamin B6 dồi dào. Có tác dụng giảm thiểu triệu chứng buồn nôn thường gặp ở mẹ bầu. Vì vậy khi dùng bơ làm sinh tố sẽ trị nghén rất hiệu quả. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Ngoài ra, bơ giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, xua tan cảm giác mệt mỏi của mẹ bầu.
Xem thêm: Bà bầu ăn bơ – Lợi ích tuyệt vời giúp bà bầu khỏe mạnh
Còn chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A, C và rất giàu chất xơ. Ngoài ra, trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5-HT, giúp xua tan những cảm xúc dễ cáu gắt, stress, rất có lợi cho mẹ bầu.
Chuẩn bị:
- 1 quả bơ chín mềm
- 1 quả chuối
- 100ml sữa tươi
- 3 thìa đá nghiền
Thực hiện:
- Quả bơ tách đôi bỏ hạt, lấy thìa nạo lấy phần thịt.
- Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.
- Cho bơ, chuối, sữa, đá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi thành hỗn hợp sánh lại là được.
- Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!