Site icon Medplus.vn

Trổ tài làm bún xào thịt heo hành tây đơn giản, ngon như ngoài hàng

Bún xào thịt heo hành tây là món ăn đơn giản cho những ngày ngán cơm. Thịt heo ngọt mềm kết hợp với chút hăng hăng, giòn giòn của hành tây tạo nên vị ngon tuyệt vời. Món ăn này cũng rất thích hợp cho buổi sáng tiện lợi nhưng đủ dinh dưỡng đấy!

Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm bún xào thịt heo hành tây đơn giản và vô cùng tiện lợi tại nhà. Bạn hãy lưu ngay công thức từ Medplus nhé!

Cách làm bún xào thịt heo hành tây

Cách làm bún xào thịt heo hành tây

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bún xào thịt heo hành tây

Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng bún xào thịt heo hành tây

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Bún xào thịt heo hành tây là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng bạn nên biết một số mẹo để làm hành bớt hăng và dễ ăn hơn. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Trổ tài làm bún xào thịt heo hành tây đơn giản, ngon như ngoài hàng

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 3

Ingredients

  • Thịt lợn thăn: 300 gram
  • Bún tươi: 800 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá
  • Ớt: 2 quả
  • Đậu phộng rang: 50 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Giá: 100 gram
  • Rau thơm
  • Dưa leo: 1 quả
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, mắm, nước cốt chanh...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa nhiều lần với muối và nước cho sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rồi thái nhỏ.
  • Rau thơm nhặt sạch, sau đó mang rau và giá đi rửa sạch, để ráo nước.
  • Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch cắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp thịt

  • Thịt heo sau khi thái mỏng bạn ướp chung với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ít tỏi.
  • Trộn đều thịt lên và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Xào thịt

  • Cho dầu ăn lên chảo rồi đun nóng. Tiếp tục, bạn cho hành tím và tỏi vào chảo rồi phi cho thơm.
  • Sau đó, cho thịt heo vào chảo và đảo đều. Khi nhận thấy thịt sắp chín thì bạn tắt bếp và cho thịt ra dĩa.
  • Tiến hành cho hành tây, giá đỗ vào chảo xào cùng với hành và tỏi.
  • Xào khoảng 3 phút thì bạn cho hạt nêm, nước mắm vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Làm mắm

  • Cho vào tô 2 muỗng mắm, 1 muỗng tỏi, ớt băm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt, 1/2 chén nước nóng và 2 muỗng nươc cốt chanh và sau đó khuấy đều lên.
  • Cho lần lượt rau, bún vào tô rồi cho thịt heo, hành tây, giá đỗ và đậu phộng rang lên trên. Chan thêm tí mắm nữa là bạn có thể thưởng thức rồi!
Cách làm bún xào thịt heo hành tây
Exit mobile version