Trứng chiên thịt băm là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn trong mâm cơm của người Việt. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong thời gian bận rộn.
Không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng thích mê món ăn này. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ một số mẹo làm trứng chiên thịt băm, bạn hãy thử cách của Medplus nhé!
Mẹo làm trứng chiên thịt băm
Cách chọn nguyên liệu
- Bạn nên chọn trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon.
- Bạn sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày.
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.
- Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
Bí quyết làm trứng chiên thịt băm
- Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn. Sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi cho vào chiên, cách làm này sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn đấy.
- Thêm hành lá để món ăn trở nên đẹp mắt và mùi vị hấp dẫn hơn.
Thịt heo và trứng gà nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với trứng gà:
- Đậu tương
- Đường trắng
- Thịt thỏ
Những người nên kiêng trứng chiên thịt băm
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Trứng chiên thịt băm là món ăn rất đơn giản và tiện lợi. Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món ăn ngon nhưng vẫn đủ dinh dưỡng. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng Medplus và đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
- Cách làm cà tím xào thịt băm đơn giản, tiện lợi cho ngày bận rộn
- Mách bạn cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt siêu hấp dẫn, ăn là ghiền
- Cách làm nấm bạch tuyết xào thịt heo đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Ngon khó cưỡng với món trứng chiên thịt băm đơn giản, chỉ với 10 phút
Ingredients
- 100gr thịt lợn nạc vai
- 3 quả trứng
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên thịt lợn mua về rửa sạch, nếu kỹ hơn có thể cho vào một ít muối hạt để rửa cùng. Sau đó bạn băm nhỏ thịt lợn ra.
- Tiếp theo lấy trứng đã chuẩn bị sẵn, đập trứng vào bát tô, sau đó cho thịt vào trộn đều.
- Sau đó cho 2 thìa café nước mắm, ¼ thìa cà phê tiêu, và ½ thìa cafe phê hạt nêm vào tô. Đánh cho đều để tất cả hòa trộn vào với nhau.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt thật nhỏ vào hỗn hợp trứng thịt.
Chiên trứng
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi cho thơm.
- Sau đó cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo chiên với lửa vừa, đậy nắp vung lại cho chín đều.
- Khi trứng vừa chín tới thì lật lại để trứng có màu vàng đẹp rồi tắt bếp.