Site icon Medplus.vn

Trọng đũa – Công dụng, tác dụng và các bài thuốc [kỳ diệu]

trong-dua-cong-dung-tac-dung-va-cac-bai-thuoc-ky-dieu

trong-dua-cong-dung-tac-dung-va-cac-bai-thuoc-ky-dieu

Theo sách Đông Y ghi chép Trọng đũa có vị đắng, cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán ứ, chỉ thống.Người ta dùng ngọn và lá non, cho muối vò qua, rửa sạch, thái nhỏ, nấu canh ăn, ít khi dùng ăn sống như xà lách. Cùng MedPlus tìm hiểu kỹ về công dụng và bài thuốc hay nhé !

Thông tin cơ bản

trong-dua-cong-dung-tac-dung-va-cac-bai-thuoc-ky-dieu

1. Thông tin khoa học:

2. Mô tả Cây

3. Phân bố, thu hái và chế biến

Phân bố

Thu hoạch

Bộ phận dùng

Chế biến

Công dụng và tác dụng chính

A. Thành phần hoá học

B. Tác dụng dược lý

Tác dụng

C. Công dụng, tính vị và liều dùng

Tính vị

Công Dụng và Liều Dùng

Bài thuốc sử dụng

Chữa thấp khớp:

Chữa viêm amiđan cấp:

Chữa ho, ho ra máu:

 Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng
Nguồn: tracuuduoclieu.vn 
Sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam

 

Exit mobile version