Site icon Medplus.vn

Trứng bắc thảo sốt tương thêm phong phú thực đơn nhà bạn

Trứng bảo thảo sốt tương là món ăn đơn giản dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu và một ít phút bạn đã có ngay cho cả nhà bữa cơm vừa ngon vừa đủ đầy chất dinh dưỡng. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món trứng bảo thảo sốt tương

Mẹo chọn nguyên liệu cho món trứng bảo thảo sốt tương

Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.

Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn cháo trứng vịt bắc thảo

Cách làm món trứng bảo thảo sốt tương

Bước 1

Trứng bắc thảo chẻ mỗi trứng làm 4 múi cau. Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Bước 2

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm tỏi và ớt sừng xanh đã thái vụn vào, đảo đều. Sau đó bạn đổ 1 muỗng cà phê rượu gạo vào cùng. Hạ nhỏ lửa, thêm chén hỗn hợp nước tương và 1.5 muỗng canh đường vào nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3

Cuối cùng, bày trí trứng bắc thảo ra đĩa và rưới hỗn hợp nước tương lên trên trứng. Rắc thêm ít ngò rí thái nhỏ lên ăn cùng cho thơm nhé! Đây là món ăn béo thơm, có mùi rất đặc trưng nên rất kén người ăn. Nếu bạn nào thích ăn trứng bắc thảo thì hãy bỏ túi ngay cách làm này nhé

Cách chế biến món trứng bắc thảo sốt tương

Trứng bắc thảo có cần luộc lên không?

Như đã nói trứng được ủ và lên men nên có thể nói chúng đã chín.

Do đó không cần luộc hay chế biến mà vẫn có thể ăn ngay sau khi lột vỏ.

Để cắt trứng mà vẫn giữ được nguyên vẹn đẹp mắt, sau khi lột bỏ vỏ, bạn dùng chỉ nha khoa, cuộn trứng và kéo nhẹ theo chiều dọc.

Lưu ý khi ăn trứng bắc thảo sốt tương

Theo Đông y, trứng bắc thảo có vị hơi đắng, ngọt, mặn và tính hàn có tác dụng đối với sức khỏe.

Tuy nhiên do ngâm ủ một thời gian dài, trứng bách thảo cũng bị biến chất

Vì vậy chỉ nên dùng để “ăn chơi” lấy hương vị, chứ không nên ăn thường xuyên số lượng lớn. Tốt nhất nên ăn khoảng 2 trứng/tuần.

Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

Trứng bắc thảo sốt tương

Công dụng món trứng bảo thảo sốt tương

Tốt cho hệ hô hấp

Hột vịt bắc thảo giàu Vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu

Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu. Rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Công dụng món trứng bắc thảo sốt tương

Giải rượu

Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu. Giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Thanh nhiệt – giải độc

Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

Trứng bảo thảo sốt tương là món ăn đơn giản dễ làm. Không chỉ dễ làm mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version