Trứng vịt chiên trứng cá là món ăn đơn giản dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu và một ít phút bạn đã có ngay cho cả nhà bữa cơm vừa ngon vừa đủ đầy chất dinh dưỡng. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Thành phần nguyên liệu cho món trứng vịt chiên trứng cá
- 2 trái trứng vịt
- 150g trứng cá
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phe tiêu
- Dầu ăn
Mẹo chọn nguyên liệu cho món trứng vịt chiên trứng cá thêm hấp dẫn
Trứng vịt
- Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong
- Thả trứng vào nước cũng là một cách hay để kiểm tra. Khi trứng đã để từ 3- 5 ngày thì khi thả vào nước trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng.
- Soi trứng trên nguồn sáng: Soi trứng trên một nguồn sáng từ mặt trời hoặc ánh sáng của ngọn đèn đỏ càng tốt. Mắt bạn nhìn trứng ở một phía. Xem bên trong trứng có gì lạ hay không, như kí sinh trùng, vết máu, giun sán…Nếu trứng khi soi có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa thì đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu khi soi thường có vết đỏ với nhiều đường vân. Trứng bị hư có màu sắc không đồng đều, màu xám đục.
Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Trứng cá
Chọn những bẹ trứng vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập, nát, không bị vữa.
Trứng phải còn nguyên lớp màng bao quanh, có màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt, còn nguyên mùi tanh, không có mùi ôi hay hỏng là được.
Cách làm món trứng vịt chiên trứng cá
Bước 1
Trứng cá mua về rửa sạch sau đó lột bỏ lớp màng bao bọc trứng cá cho vào tô. Đập trứng vào tô sau đó cho hạt nêm, bột canh, tiêu vào trộn đều.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cho hơi nhiều dầu ăn một chút sau đó nấu cho dầu nóng già gần sôi thì cho trứng vịt đánh trứng cá vào chảo chiên trong 5 phút với lửa vừa cho mặt dưới trứng vàng giòn thì dùng xạn lật mặt trứng và chiên vàng mặt còn lại..
Bước 3
Vớt trứng vịt chiên trứng cá ra thớt rồi dùng dao bén cắt miếng vừa ăn.
Xếp lên dĩa và bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức.
Dọn ra ăn cùng với các loại rau thơm, dưa leo.
Vậy là hoàn thành rồi, bạn cho ra đĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm nhé
Cho trứng vịt chiên trứng cá ra dĩa và dùng ngay để tránh vị tanh từ trứng vịt và trứng cá nhé
Lưu ý với món trứng vịt chiên trứng cá
Khi ăn
Trứng vịt
Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.
Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.
Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.
Trứng cá
Với trứng cá bạn nên ăn chín, tránh ăn trứng cá sống, bởi trứng cá sống có thể gây khó tiêu.
Không phải loại trứng cá nào cũng có thể chế biến. Bạn tránh sử dụng trứng cá hay nội tạng cá của cá nóc, cá nhám…tránh ngộ độc thực phẩm.
Khi chế biến các món từ trứng cá bạn tránh đảo nhiều, như vậy trứng sẽ nát không đảm bảo hương vị đặc trưng của trứng.
Sử dụng chanh hoặc giấm khi sơ chế để khử mùi tanh của trứng cá, bạn cũng có thể cho thêm chút rượu trắng trong quá trình ướp, giúp hương bị món ăn thêm hấp dẫn.
Ăn trứng cá như thế nào là tốt?
Trứng cá tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần nên ăn với khẩu phần phù hợp. Người trẻ tuổi nên ăn một khẩu phần ăn từ 100 – 200g trứng cá mỗi tuần.
Người lớn tuổi không nên ăn quá nhiều trứng cá vì trong trứng cá có chứa cholesterol, không nên ăn quá 100g trứng cá mỗi tuần.
Công dụng món trứng vịt chiên trứng cá
Trứng vịt rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau và ít calo.
Lượng calo trong mỗi quả trứng chỉ bằng 6% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của bạn (DV), tổng cộng 130 calo cho mỗi quả trứng 70 gram.
-
Dinh dưỡng
Bạn có thể ăn chúng để nhận protein và omega-3 cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh một quả trứng ngỗng, nó vượt trội hơn hầu hết các loại trứng khác thường được sử dụng. Và nó dinh dưỡng gấp đôi trứng gà.
-
Trứng vịt giữ được lâu hơn vì vỏ dày
Nếu bạn cần trứng không bị hỏng (ngay cả khi bạn không ăn trứng thường xuyên) thì chúng có lẽ là thứ bạn đang tìm kiếm.
-
Giảm cân
Trứng chứa nhiều protein giúp bạn cảm thấy no hơn và có xu hướng giảm lượng calo. Vì vậy, trứng vịt cũng được coi là thực phẩm giúp giảm cân.
-
Cung cấp cholin
Cholin giúp hình thành màng tế bào và sản sinh các phân tử tín hiệu của não. Nhiều người không biết tới sự tồn tại của dưỡng chất thiết yếu này nhưng trứng luôn “âm thầm” cung cấp chúng ta. Một quả trứng vịt chứa khoảng 100mg cholin.
Trứng vịt chiên trứng cá là món ăn được hầu hết ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ dễ làm mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Thịt heo hấp trứng vịt món ăn thanh đạm cho cả nhà thưởng thức
- Trứng vịt kho nước tương đơn giản dễ làm nhưng ngon miệng
- Trứng vịt xào cà chua chưa đầy 15 phút đã có ngay, ngon khỏi bàn
- Trứng vịt xào bầu món ăn dân dã cho bữa cơm gia đình
- Trứng vịt xào khổ qua đơn giản dễ làm thanh lọc cơ thể
- Tôm sốt bơ trứng muối ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm gia đình bạn đấy
- Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đứ đừ, ai cũng mê
Nguồn: Tổng hợp