Site icon Medplus.vn

Trứng cuộn (Gyeran Mari) một loại Banchan đơn giản, đẹp mắt

vui vao bep 1 - Medplus

Mọi chuyện của gia đình ngay trong gian bếp. Bữa ăn giúp vui, giúp no để đảm bảo các hoạt động sống nảy sinh từ đó (yêu thương, học tập và làm việc). Hôm nay, dù đã rất cố gắng, nhưng quỹ thời gian không nhiều nên nên đã chuẩn bị món trứng cuộn. Và nhân đó, tôi giới thiệu cho bạn cách làm trứng cuộn phô mai (tên gọi chính xác của món ăn).

Trứng cuộn (Gyeran Mari) một loại Banchan đơn giản, đẹp mắt

Trứng cuộn là một món ăn phụ phổ biến của Hàn Quốc. Các thành phần luôn sẵn có. Vì vậy mẹ tôi thường làm cho chúng tôi rất nhiều. Mỗi lúc chuẩn bị món trứng cuộn phô mai tôi hay nhớ đến mẹ. Nguyên cớ này thật dễ thương phải không nào?

Ngoài ra, vì quả trứng trông xinh xắn và khá nhỏ gọn nên nó hay xuất hiện trong hộp cơm trưa. Tôi luôn thích có nó trong hộp của tôi! Cuối cùng, nó cũng là một thức nhắm phổ biến. Rượu soju (rượu chưng cất của Hàn Quốc) khá hợp để nâng cao hương vị của trứng cuộn.

Được tẩm ướp kỹ càng, trứng cuộn phô mai có vị hơi mặn và béo. Một bát cơm trắng nhờ đó không gây ngán. Bạn cũng có thể quết một ít nước sốt cà chua / tương cà lên cuộn trứng cho hợp khẩu vị của bạn.

Tên gọi và ý nghĩa

Tôi chắc hầu hết các bạn đã hình dung ngay trọng tâm, nhưng tôi vẫn muốn nói thêm ở đây.

Món trứng cuộn trong tiếng Hàn được gọi là gyeran mari / gyeranmari (계란말이). Gyeran (계란) có nghĩa là trứngmari (말이) mô tả trạng thái cuộn lại. Vì vậy món ăn được đặt tên theo kĩ thuật chế biến.

Một điều cần lưu ý nữa là món trứng cuộn phô mai của Hàn Quốc được nấu gần giống món trứng cuộn của Nhật Bản – tamagoyaki. (Thành thật mà nói, tôi không thể biết liệu có sự khác biệt lớn hay không, nhưng trong trí nhớ của tôi, tamagoyaki luôn có vẻ ngọt hơn gyeran mari.)

Khéo tay hay nấu

Nguyên liệu cần có

Rõ ràng, nguyên liệu quan trọng nhất của món trứng cuộn Hàn Quốc là trứng, sau đó là muối. Bạn chỉ có thể làm với hai nguyên liệu này nếu muốn.

Các thành phần phổ biến khác là ớt chuông thái hạt lựu, cà rốt, bí ngòi, hành tây, giăm bông, thịt cua, cá ngừ đóng hộp và rong biển khô, v.v. Danh sách có thể được bổ sung không ngừng. Điều này có nghĩa món trứng chiên có thể được bổ sung nhiều hương vị hay khả năng kết hợp hương vị rất phong phú.

Và, trong công thức này, tôi đã sử dụng hành lápho mát Mozzarella thái nhỏ, nguyên liệu cũng phổ biến để thêm vào. Chúng tạo thêm hương vị hấp dẫn và mùi thơm cho trứng, vì vậy tôi chắc chắn bạn thích chúng! Đến đây bạn đã biết vì sao có cái tên trứng cuộn phô mai.

Sử dụng chảo OMELETTE

Trước đây, tôi đã từng làm món trứng cuộn Hàn Quốc này bằng chảo gang tròn, cực hiệu quả! Tuy nhiên, gần đây tôi đã đầu tư một chiếc chảo chống dính hình chữ nhật phù hợp cho chiếc bếp từ của tôi, để giúp quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn!

Không cần phải mua loại chảo tráng trứng đặc biệt này nhưng nó giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, tôi nghĩ bạn có thể làm món trứng cuộn có hình dạng độc đáo theo cách phù hợp hơn bằng cách sử dụng loại chảo này. Dù sao, bạn cũng nên có ý tưởng trong việc tạo hình cho món ăn.

Tôi hy vọng bạn thích cách làm trứng cuộn phô mai! Nếu bạn thích công thức này, bạn cũng có thể thích các món ăn kèm trứng kiểu Hàn Quốc này – Trứng hấp kiểu Hàn Quốc, trứng ngâm tươngtrứng cuộn rong biển.

Công thức trứng cuộn

Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món trứng cuộn. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 15 phút. Mỗi phần trứng cuộn chứa 105 kcal.

Thành phần

▢5 quả trứng lớn
▢1 muỗng canh rượu gạo
▢1/4 muỗng cà phê muối biển tốt
▢1 muỗng canh hành lá, cắt nhỏ
▢1/4 cup phô mai Mozzarella bào nhỏ
▢Một ít dầu ăn

Trứng cuộn

Hướng dẫn

Bước 1:

Đập trứng cho vào cái bát cỡ vừa và đánh trứng nhẹ. Để có một kết cấu mịn, hãy rây trứng. Thêm rượu gạomuối sau đó đánh đều. (Nếu bạn chưa có, hãy chuyển hỗn hợp trứng vào cup đong có tay cầm để thuận tiện hơn trong quá trình chế biến). Cho hành lá cắt nhỏ vào.

Bước 2:

Làm nóng chảo ở mức lửa vừa và cho một ít dầu ăn vào. Tráng nó khắp chảo. Giảm nhiệt độ. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên chảo và tráng bằng cách nghiêng chảo. Khi phần rìa của trứng đã chín và phần trên của trứng đã chín khoảng 80 đến 85%, hãy thêm một lớp pho mát vào giữa chảo và bắt đầu lăn trứng bằng thìa và / hoặc đũa.

Bước 3:

Đẩy trứng đã cuộn sang một bên (bên trái) và quét một ít dầu ăn vào chỗ trống (bên phải chảo). Đổ tiếp một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên chỗ trống và khi mặt trên của trứng chín khoảng 80 đến 85%, thêm một lớp phô mai lên trên và bắt đầu lăn trứng bằng thìa và / hoặc đũa. Lặp lại bước này cho đến khi dùng hết hỗn hợp trứng.

Bước 4:

Lấy trứng đã cuộn khỏi chảo và để nguội từ 5 đến 10 phút trên thớt. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Phục vụ. (Tùy ý, bạn có thể ăn trứng cuộn phô mai kèm một ít nước sốt cà chua / tương cà hoặc phủ các loại sốt trên mặt từng phần trứng cuộn.)

Chúc ngon miệng

Ghi chú

1 muỗng canh = 15 ml

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4

Mỗi phần trứng cuộn chứa

Lượng calo: 105 kcal | Chất đạm: 8 g | Chất béo: 6 g | Chất béo bão hòa: 2 g | Cholesterol: 210 mg | Natri: 267 mg | Kali: 75 mg | Vitamin A: 360 IU | Vitamin C: 0,2 mg | Canxi: 66 mg | Sắt: 1 mg

Thông tin dinh dưỡng được hiển thị ở đây chỉ mang tính tham khảo. Kết quả được cung cấp bởi một máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định dùng trứng cuộn. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Nếu bạn thích trứng cuộn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: My Korean Kitchen

Exit mobile version