Bởi vì nó rất đơn giản – nghĩa đen chỉ là trứng xào với cà chua – đó là một trong những món ăn được lặp đi lặp lại. Nó kết hợp với nhau trong vòng chưa đầy 15 phút, ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm trong nhà bếp và thành quả là không thể đánh bại. Một phần của sự hấp dẫn chắc chắn là sự tiện lợi và một phần của nó là nỗi nhớ văn hóa da diết. Cùng với cơm và mì gói, cà chua xào và trứng có lẽ là một trong những món ăn thoải mái nhất của người Trung Quốc. Nếu trước đây bạn đã từng có món trứng xào và cà chua, như bọn trẻ nói, nếu bạn biết, bạn biết đấy. Nếu bạn chưa có, chào mừng bạn đến với thế giới trứng bác béo ngậy, béo ngậy với cà chua ngọt và sốt. Thật là hài lòng.

Cà chua và trứng xào là gì?

Cà chua và trứng xào là một món ăn kiểu gia đình phổ biến của Trung Quốc được thưởng thức ở cả gia đình và nhà hàng. Nó đặc biệt phổ biến ở căng tin trường học ở Trung Quốc. Về cơ bản, trứng được vo thành những viên tròn lớn và xào với cà chua thái lát. Cà chua nấu thành một loại nước sốt ngọt và mặn đậm đà kết hợp với trứng tạo thành một món ăn ngon tuyệt nhất.

Bạn ăn cà chua và trứng với gì?

Hầu hết thời gian cà chua và trứng được ăn trên một đống lớn cơm trắng nóng hổi, ​​mịn màng. Nước sốt quyện vào từng hạt cơm và mọi thứ được kết hợp thành một bát cơm siêu ngon.

Tuy nhiên, cà chua và trứng là sự kết hợp phổ biến đến mức có rất nhiều cách khác để mọi người ăn cà chua và trứng. Tôi đã ăn chúng trong bánh bao, trong súp, với mì, với bánh mì. Danh sách có thể tiếp tục và tiếp tục. Đối với nhiều người Trung Quốc, cà chua và trứng là sự kết hợp hoàn hảo, giống như cách một bộ phận khổng lồ ở Mỹ coi bơ đậu phộng và thạch là sự kết hợp thực phẩm tối ưu.

Điều gì xảy ra trong cà chua xào và trứng?

Cũng giống như bơ đậu phộng và thạch, có hàng triệu cách khác nhau để làm cà chua và trứng. Vì là món ăn theo kiểu nhà dân nên mọi người chế biến theo cách khác nhau. Cốt lõi của nó là cà chua và trứng nhưng người ta còn cho thêm tỏi, gừng, rượu Thiệu Hưng, giấm, dầu mè nướng, tương cà, tương cà chua, hành lá, đường, hành tây, tiêu trắng… thật không có cách làm đúng hay sai. cà chua và trứng.

Cá nhân tôi giữ nó khá đơn giản với trứng, cà chua, một chút đường, tương cà (đây là thứ thực sự làm cho cà chua và trứng của tôi ngon!), Và một chút bột ngô để làm cho mọi thứ trở nên bóng và sốt hơn. Không phải ai cũng thích món trứng sốt cà chua của mình nhưng tôi thực sự thích sự sang trọng mềm mượt đến từ nước sốt đặc làm từ bột ngô.

Cách làm cà chua xào trứng

1. Đánh bông nhẹ trứng. Trong một bát nhỏ hoặc cốc đong chất lỏng, đánh nhẹ trứng với một chút muối, sau đó để sang một bên. Muối giúp phá vỡ cấu trúc của trứng, giúp trứng bông và mềm vì muối giúp phân hủy protein. Trứng trở nên lỏng hơn và nhớt hơn. Thêm vào đó, trứng của bạn sẽ được tẩm gia vị và chúng tôi muốn mọi thứ đều đẹp và dày dặn.
2. Chuẩn bị cà chua và tỏi. Tôi muốn giữ tỏi của mình ở dạng lát nhưng tất nhiên bạn có thể băm nếu muốn. Đây là một sở thích cá nhân, vì vậy hãy làm như bạn làm. Đối với cà chua, nếu tôi bào hết, tôi sẽ bỏ vỏ (xem bên dưới) nhưng hầu hết thời gian, tôi chỉ cắt chúng thành sáu miếng. Tôi thích sử dụng romas hoặc cà chua trên cây nho. Về cơ bản, bất kỳ loại cà chua siêu đỏ và ngon ngọt nào cũng được.

3. Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các thành phần khác của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn thìa đong – nếu bạn không ngại rửa thêm bát đĩa và muốn có cảm giác như đang xem chương trình nấu ăn, bạn thậm chí có thể đong trước mọi thứ thành những món ăn nhỏ – cũng như dầu và đường của bạn . Tạo hỗn hợp sền sệt bằng bột ngô bằng cách đánh bông bột ngô với một chút nước lạnh.

4. Nhẹ nhàng nấu chín trứng. Đã đến lúc nấu trứng. Cho trứng vào máy đánh trứng khác, sau đó đun nóng một chút dầu trong chảo chống dính. Nấu trứng trên lửa vừa, cẩn thận không để trứng di chuyển quá nhiều. Bạn muốn sữa đông lớn đẹp. Dùng thìa silicone để di chuyển trứng từ mép chảo vào giữa, đẩy trứng khi bạn thấy trứng đã bắt đầu đông kết. Khi trứng làm xong nhưng vẫn mềm, bạn múc ra bát, để riêng.

Tôi có thể phục vụ cà chua và trứng với gì?

Được phục vụ theo kiểu cổ điển với cơm trắng mịn nhưng tất nhiên bạn cũng có thể phục vụ nó với cơm chiên nếu bạn thích điều đó. Hoặc thậm chí có thể nâng cốc !

Mẹo và thủ thuật để có cà chua và trứng xào ngon nhất

– Gọt vỏ cà chua. Đây là bước bổ sung mà hầu hết mọi người không làm nhưng nếu bạn muốn món trứng cà chua siêu mềm và mịn, bạn sẽ gọt vỏ cà chua vì vỏ cà chua rất dai và xơ. Tạo một dấu x nhỏ ở đáy quả cà chua, chần và nhanh chóng thả vào chậu nước đá và vỏ sẽ bong ra ngay.
– Đảm bảo rằng bạn không để trứng chín quá. Trứng lộn không ngon. Đây là cơ hội để bạn thể hiện kỹ thuật di chuyển mềm mại của mình. Ngoài ra, hãy nhớ cố gắng giữ cho các miếng sữa đông đẹp và lớn, bạn không muốn món ăn của mình chỉ là những miếng cà chua khổng lồ và những miếng trứng bị vỡ vụn.
– Ở phía bên kia của phương trình, không nấu chín cà chua của bạn.Bạn muốn nước ép chảy ra và đường để caramel hóa thành một loại nước sốt mứt thơm ngon. Cà chua cứng, chưa được nấu chín trong món ăn này là một sự phản bội. Nếu có thể, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cà chua ngọt vào mùa hè. Nếu đang là giữa mùa đông, bạn chỉ cần nấu chín cà chua vừa đủ.

Tôi hy vọng bạn sẽ thử món ăn này! Nó thực sự là một trong những mục yêu thích của tôi và tôi hy vọng nó cũng sẽ là một trong những mục yêu thích của bạn. Nó không ấn tượng và không phải là đẹp nhất để nhìn, nhưng nó ấm cúng và thoải mái và tốt.

Món chiên trứng cà chua kiểu Trung Quốc cổ điển

Thành phần

  • quả trứng đánh nhẹ
  • muối để nếm
  • dầu trung tính
  • trái cà chua roma thái lát
  • tép tỏi cắt lát
  • muỗng cà phê đường
  • muỗng canh tương cà hoặc tương cà chua tùy chọn
  • muỗng cà phê bột ngô

Hướng dẫn

  • Đánh trứng nhẹ với một chút muối. Trong chảo chống dính, làm nóng một chút dầu ở lửa lớn vừa. Thêm trứng vào, thỉnh thoảng dùng phới cao su khuấy đều để trứng chín từ từ và đều, đẩy thường xuyên để bạn có được những viên sữa đông lớn, khoảng 2-3 phút. Lấy ra khỏi nhiệt vào một cái bát và để sang một bên.
  • Cho thêm một chút dầu vào chảo rồi cho cà chua và tỏi vào đun trên lửa vừa cho đến khi cà chua bắt đầu chín và chuyển thành caramen, ấn xuống để cà chua tiết ra nước. Cho đường và tương cà vào khuấy đều.
  • Khi cà chua nhừ và sủi bọt thì vặn nhỏ lửa và để cà chua bớt sôi một chút.
  • Trong khi nước sốt đang giảm, khuấy bột ngô vào 1/4 cốc nước, sau đó cho vào chảo. Khuấy đều và nước sốt sủi bọt để hơi đặc.
  • Thêm trứng vào chảo một thời gian ngắn và sau đó thưởng thức trên cơm trắng mịn.

Ghi chú

Để có thêm một chút hấp dẫn, hãy đánh trứng trong 1/2 muỗng cà phê rượu vang shaoxing và kết thúc với một chút dầu mè nướng.