Site icon Medplus.vn

Vào bếp làm món gỏi thịt bò trộn rau càng cua thơm giòn, bắt miệng

Thịt bò trộn rau càng cua

Thịt bò trộn rau càng cua

Rau càng cua là một loại rau dễ trồng, khi kết hợp cùng thịt bò lại cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon. Món gỏi thịt bò trộn rau càng cua với thịt bò chín mềm, rau càng cua giòn, thấm vị sẽ làm người ăn nhớ mãi. Đặc biệt hơn, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người bị tiểu đường và thiếu sắt.

Hãy vào bếp trổ tài với món ăn này cùng với Medplus ngay nhé!

Bí quyết làm món thịt bò trộn rau càng cua

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Rau càng cua

2. Mẹo cho món thịt bò trộn rau càng cua thơm ngon

Lưu ý với món thịt bò trộn rau càng cua

1. Cách bảo quản món ăn

2. Lợi ích từ món thịt bò trộn rau càng cua

Thịt bò

Rau càng cua

Thịt bò mềm, thơm ăn kèm cùng rau càng cua giòn tan, xanh mướt mắt. Nước sốt có vị chua, cay, ngọt càng làm món ăn thêm phần xuất sắc. Món thịt bò trộn rau càng cua có lẽ ghi điểm với thực khách nhờ sự hòa trộn đặc biệt từ các nguyên liệu như vậy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để lưu lại những bí quyết nấu ăn “đỉnh” nhất!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Vào bếp làm món gỏi thịt bò trộn rau càng cua thơm giòn, bắt miệng

Serves: 2
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Rau càng cua 200 gr
  • Thịt bò 100 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà chua bi 4 trái
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Chanh 1/2 trái
  • Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Nhặt sạch rau càng cua rồi ngâm qua nước muối pha loãng. Rửa sạch nhẹ nhàng, làm ráo nước và cho vào tủ lạnh giữ lạnh cho rau giòn.
  • Thịt bò thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Để thịt bò ướp khoảng 15-30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách thực hiện

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi cho thơm.
  • Cho thịt bò vào xào trong khoảng 2-3 phút cho chín tái thì cho hành tây vào đảo đều. Nêm vừa miệng thì tắt bếp rắc tiêu lên trên.
  • Làm nước trộn rau càng cua và thịt bò gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, nước cốt nửa trái chanh. Cho ớt và tỏi băm vào.
  • Xếp gỏi thịt bò trộn rau càng cua ra dĩa, trang trí vài lát cà xung quanh cho đẹp mắt. Trước khi ăn rưới nước mắm chua ngọt vào ăn cùng.

 

Thịt bò trộn rau càng cua

 

Exit mobile version