Site icon Medplus.vn

Vào bếp làm thịt heo xào rau mầm ngon, bổ, chỉ với 15 phút

Rau mầm là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên nó luôn được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng hằng ngày. Hôm nay Medplus xin giới thiệu đến bạn món thịt heo xào rau mầm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn tuyệt vời này. Cùng tìm hiểu ngay cách làm thịt heo xào rau mầm theo công thức từ Medplus nhé!

Cách làm thịt heo xào rau mầm

Cách làm thịt heo xào rau mầm

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo xào rau mầm

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo xào rau mầm

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Thịt heo xào rau mầm chế biến vừa đơn giản vừa mang lại dinh dưỡng cao. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Vào bếp làm thịt heo xào rau mầm ngon, bổ, chỉ với 15 phút

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300 gam rau mầm
  • 300 gam thịt heo
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, xì dầu, muối, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về rửa sạch nhiều lần với muối và nước cho sạch và bớt mùi hôi. Để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Rau mầm ngâm nước muối, rửa sạch và để cho ráo nước.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt dọc hoặc khoanh tròn tùy ý.
  • Cà chua rửa sạch và cắt thành khoanh tròn.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Ướp thịt

  • Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tỏi băm, cho thêm 1 muỗng cafe xì dầu, ½ muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt và ½ muỗng cafe muối.
  • Trộn đều gia vị lại với nhau, để cho thấm trong vòng 15-20 phút.

Xào thịt

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì cho vào tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Khi tỏi chuyển sang vàng và có mùi thơm thì cho thịt heo vào, đảo đều.
  • Tiếp tục cho hành tây vào rồi đảo đến khi thịt thịt heo gần chín thì nêm nếm lại gia vị.
  • Cho rau mầm vào xào thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.
  • Xếp cà chua và rau ra đĩa, món ăn này có thể dùng chung với nước tương và ớt.
Cách làm thịt heo xào rau mầm
Exit mobile version