Site icon Medplus.vn

Vào bếp với món salad thịt bò trái cây ngọt mát khiến bạn say lòng

Salad thịt bò trái cây là món rau trộn gồm thịt bò với bơ, táo và một số nguyên liệu dễ tìm. Sự kết hợp đối lập mà nhịp nhàng giữa những miếng thịt thơm mềm, mặn mà với các loại trái cây thanh ngọt. Vị béo và chua nhẹ từ dầu ô liu và nước cốt chanh làm nước sốt càng tô điểm cho món ăn thêm phần đặc sắc.

Nào, hãy cùng Medplus vào bếp trổ tài với món salad thịt bò trái cây ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món salad thịt bò trái cây

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn cho người sử dụng

2. Cách chọn trái bơ chín tới, không bị sượng

3. Cách chọn táo ngon, giòn, mọng nước

Lưu ý cho món salad thịt bò trái cây

1. Mẹo cho món salad thịt bò trái cây thêm hấp dẫn

2. Cách bảo quản món ăn

Hương vị đậm đà của thịt bò hòa với sự thanh mát, ngọt lành của trái cây tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. Món ăn có sự cân bằng giữa chất đạm, xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể ứng dụng salad thịt bò trái cây như một món rau trộn trong bữa cơm, hay dùng làm món chính nếu bạn đang có ý định giảm cân hay muốn có một món ăn thanh đạm và nhẹ bụng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và bổ dưỡng nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Vào bếp với món salad thịt bò trái cây ngọt mát khiến bạn say lòng

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt bò
  • 200gr trái bơ
  • 100gr táo đỏ
  • 1/2 trái cà chua
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 trái chanh
  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • Vài lá bạc hà
  • Muối, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.
  • Trái bơ cắt làm đôi, múc lấy phần ruột rồi cắt thành lát mỏng.
  • Táo đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu. Dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo 2 mặt cho chín vàng. Tùy theo độ chín mong muốn mà bạn nên canh thời gian chế biến cho phù hợp. cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
  • Cách làm nước sốt: Trộn 3 muỗng canh dầu ô liu với 1/2 muỗng canh mật ong và nước cốt chanh. Trộn cho đều.
  • Cho tất cả nguyên liệu ra đĩa. Rưới nước sốt lên, trang trí với lá bạc hà.
Salad thịt bò với trái cây
Exit mobile version