Site icon Medplus.vn

Vịt hầm bí xanh món ăn thanh mát giải nhiệt cơ thể

Vịt hầm bí xanh là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt hầm bí xanh

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt hầm bí xanh thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Thịt ức vịt

Bí xanh

Bí đao mua theo mùa sẽ có vị ngọt đặc trưng và đảm bảo được độ an toàn được lượng thuốc bảo vệ thực vật. Thông thường, mùa bí đao sẽ rơi vào khoảng tháng 5 cho đến tháng 9 dương lịch.

Chọn những quả to, căng mọng, màu da xanh. Tránh những quả có màu đen vì đó là những quả già, nhiều hạt khi ăn sẽ có vị chua.

Bí đao non khi cầm sẽ nặng tay, chắc tay, có thể bấm móng tay vào được, vỏ không bị mềm. Quả mềm là đã bị héo hoặc để lâu ngày.

Bí ngon thường có cuống to và mập, đó là những quả non vừa, ăn sẽ có vị ngon và ngọt đặc trưng.

Cách chọn bí đao ngon

Cách làm món vịt hầm bí xanh

Bước 1

Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt vịt với 3 muỗng canh rượu trắng (rượu trắng sẽ giúp thịt vịt trắng và thơm khi nấu đấy).

Sau đó bạn xả lại vịt bằng nước lạnh, để ráo, rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối. Để bí đậm đà hơn sau khi nấu, bạn có thể ướp trước bí với 1 thìa cafe hạt nêm, xóc đều.

Nấm đông cô cắt chân.

Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Bước 3

Phi thơm 1/2 muỗng hành tím băm, cho vịt vào xào đến khi vịt săn lại, cho nấm đông cô vào xào chung.

Cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1,5 lít nước vào.

Nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.

Bước 4

Cuối cùng bạn cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng khi canh còn nóng.

Cách nấu vịt hầm bí xanh

Mách nhỏ cho món vịt hầm bí xanh

Vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Công dụng vịt hầm bí xanh

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Vịt hầm bí xanh

Bí xanh

Các chất dinh dưỡng có trong bí đao gồm: nước, chất xơ, các Vitamin và khoáng chất.

Trong bí đao cũng chứa nhiều Canxi, Sắt, Glucid…

Trung bình trong 100g bí đao sẽ có tới 0,4g Protid, 2,4g Glucid, 19mg Canxi, 12mg Phosphor, 0,3mg Sắt, nhiều loại Vitamin và khoáng chất

Việc ăn bí đao hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn luôn mát mẻ, đẹp da, nhuận tràng, giảm cân hiệu quả

Tốt cho những người bị bệnh béo phì.

Một chế độ ăn nhiều bí đao sẽ giúp cân nặng của bạn giảm đáng kể nhưng làn da vẫn căng mọng, trắng hồng.

Đối với nữ giới, bí đao còn có tác dụng phục hồi tuổi thanh xuân, giúp làn da luôn tươi trẻ.

Công dụng bí đao

Những lưu ý khi ăn vịt hầm bí xanh

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Vịt hầm bí xanh là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version