Site icon Medplus.vn

Vịt kho chuối xanh món ăn dân dã cho bữa cơm nhà

Vịt kho chuối xanh

Vịt kho chuối xanh

Vịt kho chuối xanh là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt kho chuối xanh

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt kho chuối xanh thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt cực chuẩn

Chuối xanh

Chọn nải chuối có màu xanh sậm, quả căng bóng cong đều, nếu có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ thì càng ngon.

Vỏ chuối càng xanh nhạt thì là chuối càng non, khi mua về sẽ khó chín, chín cũng không ngon. Chuối già có thể để tự nhiên chỗ thoáng, khô cũng chín.

Cách chọn chuối xanh

Cách làm món vịt kho chuối xanh

Bước 1

Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2m muối, 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m nước mắm, và 1/2m tiêu để thấm.

Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

Bước 2

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và Giấm gạo lên men để không bị đen

Bước 3

Thắng 2M đường với 2M dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, thêm 1M dầu điều, đảo đều. Thêm 1 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi.

Bước 4

Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.

Cho vịt ra dĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm.

Cách làm vịt kho chuối xanh

Mách nhỏ cho món vịt kho chuối xanh

Vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.

Công dụng vịt kho chuối xanh

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng vịt kho chuối xanh

Chuối xanh

Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột. Chuối làm sạch đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào và giảm hàm lượng insulin trong cơ thể. Từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Chuối xanh có hàm lượng tinh bột trơ cao giúp giảm nồng độ cholesterol và triglyceride trong huyết tương. Từ đó góp phần vào sức khỏe của tim.

Chuối xanh cũng chứa lượng kali tốt giúp kiểm soát huyết áp.

Những lưu ý khi ăn vịt kho chuối xanh

Thịt vịt

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Chuối xanh

Lưu ý khi ăn vịt kho chuối xanh

Ăn quá nhiều chuối xanh có thể gây đầy bụng, chướng hơi và táo bón.

Ngoài ra nếu bạn bị dị ứng với latex, bạn cần tránh ăn chuối xanh. Vì chúng có chứa các protein tương tự như các protein gây dị ứng trong latex.

Vịt kho chuối xanh là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version