Site icon Medplus.vn

Vịt kho dưa gừng non món ăn dân dã nhưng cực bắt cơm

Vịt kho dưa gừng non

Vịt kho dưa gừng non

Vịt kho dưa gừng non là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt kho dưa gừng non

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt kho dưa gừng non thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt đúng điệu

Gừng

Để tránh việc mua nhầm gừng Trung Quốc, chị em lưu ý một số điểm sau:

Cách chọn gừng

Cách làm món vịt kho dưa gừng non

Bước 1

Xát gừng già, muối lên phần da vịt, để 5 phút, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.–

Bước 2

Ướp thịt vịt với 1m đường, 1m bột ngọt, 1 chén nhỏ nước tương, 2M nước dưa gừng, để thấm 15 phút.

Dưa gừng non cắt lát dày 2 ly.

Bước 3

Xào săn thịt vịt với dầu điều, cho nước dừa vào kho tới khi thịt gần mềm, thêm gừng non vào kho tới khi thịt mềm.

Bước 4

Múc thịt vịt kho dưa gừng ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Cách làm vịt kho dưa gừng non

Mách nhỏ cho món vịt kho dưa gừng non

Xát gừng và muối vào da vịt để khử mùi của thịt vịt.

Cho gừng non vào gần cuối để giữ được hương vị đặc trưng của gừng.

Cách làm dưa gừng non

Nguyên liệu

Cách làm

Gừng gọt vỏ rửa sạch, xắt lát mỏng.

Đem gừng ngâm vào nước muối, bóp nhè nhẹ cho mềm. Sau đó đem xả lại nhiều nước cho gừng ra bớt chất cay. Vớt gừng lên, bóp nhẹ tay cho ráo nước.

Nấu sôi giấm, đường, chút muối để nguội, chế vào gừng để vào bữa sau ăn được.

Dưa gừng dùng để ăn kèm các món ăn có nhiều mỡ, rất dễ tiêu.

Dưa gừng non

Công dụng vịt kho dưa gừng non

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng thịt vịt

Gừng

Các khoáng chất thiết yếu: natri, sắt, kali, magiê, phốt pho và kẽm

Các vitamin thiết yếu: Vitamin C, Vitamin nhóm B (B2, B3, B6, B9)

Chất chống viêm và chống oxy hóa: axit pantothenic , beta-carotene, capsaicin , curcumin, axit caffeic và salicylate trong đó.

Các hợp chất khác: shogaol, zerumbone, terpenoids, flavonoid, paradol và zingerone trong gừng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng gừng củ

Những lưu ý khi ăn vịt kho dưa gừng non

Thịt vịt

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Gừng

Theo kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), việc ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn. Luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.

Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn gừng tươi, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng bệnh viêm ruột hoặc tắc nghẽn đường ruột.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên dùng quá 4g gừng khô mỗi ngày hoặc 1g đối với những người đang mang thai.

Vịt kho dưa gừng non là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version