Site icon Medplus.vn

Vịt nấu sake thơm ngon hấp dẫn, cực bắt cơm đấy

Vịt nấu sake

Vịt nấu sake

Vịt nấu sake là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt nấu sake

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt nấu sake thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Sake

Chọn quả sake già thì ăn bùi, ngọt, thơm. Chưa kể nếu để chín thì thơm lừng cả nhà. Còn sake quả non thì ăn nhạt, ko có vị, có thể còn bị đắng.

Những trái chín già, vỏ có màu vàng sậm, ấn hơi mềm tay. Thịt màu vàng, có vị ngọt đậm, phù hợp với sở thích của những người thích ăn ngọt.

Về hình dáng bên ngoài

Sake quả già có các mắt nở to, không còn gai nhọn, màu xanh hơi ngả vàng. Quả nào còn bị rám nắng thì ngon lắm, chỉ tội không được bắt mắt thôi.

Sake quả non gai nhọn, các mắt mở bé, sờ có cảm giác chưa nở hết, vỏ màu xanh tươi hoặc đậm.

Về thịt sake

Sake quả già có thịt trắng, ít nhựa. Sake quả non thịt xanh, nhiều nhựa, nhanh chóng chuyển sang màu thâm nâu.

Cách chọn trái sake

Cách làm món vịt nấu sake

Bước 1

Gừng gọt vỏ đập dập, chà lên vịt cùng với rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn ướp với 1m đường, 1/2m tiêu, 1M hạt nêm, 1m dầu điều, 1M chao đỏ, 1M chao trắng, và 1M hành tỏi băm, để thấm 30 phút.

Bước 2

Sake gọt vỏ rửa sạch cắt khối lớn, chiên sơ. Rau muống cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau.

Bước 3

Dùng nồi áp suất phi thơm 1M tỏi băm, cho vịt vào xào săn rồi cho 1.5 lít nước dừa tươi, nêm gia vị 2.5M hạt nêm, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt. Đậy nắp hầm khoảng 15 phút, đến khi vịt mềm.

Sau khi vịt mềm, cho sake và sả cây vào nấu tiếp khoảng 10 phút cho sake mềm.

Bước 4

Cho vịt ra nồi nhỏ, nấu sôi, cho hành tây, phần sả đập dập còn lại và rau muống vào ăn kèm với bún.

Mách nhỏ cho món vịt nấu sake

Vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Chiên sake trước khi nấu để sake có mùi thơm hấp dẫn và không bị nát.

Chao đỏ tạo màu đẹp mắt cho món ăn.

Cách làm vịt nấu sake

Công dụng  món vịt nấu sake

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng vịt nấu sake

Sake

Hàm lượng hydrat carbon ở trái sakê bằng hoặc tốt hơn các loại thực phẩm có nhiều hydrat carbon khác

Protein tốt hơn một số loại cây có củ như khoai lang, chuối.
So sánh với khoai tây, sakê cung cấp nhiều năng lượng hơn. Hàm lượng carbonhydrate cao hơn, chất xơ cao hơn gấp 5 lần, Vitamin C cao gấp 3 lần

Công dụng trái sake

Những lưu ý khi ăn vịt nấu sake

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Vịt nấu sake là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version