Site icon Medplus.vn

Vịt nướng mật ong hương thơm ngất ngây ăn vào đắm say

Vịt nướng mật ong là món ăn vô cùng nổi tiếng bởi hương vị rất khó quên bởi sự kết hợp giữa mật ong và thịt vịt béo ngậy. Thế bạn có muốn trổ tài làm bêp của mình cho cả nhà thưởng thức không? Vậy thì đây là món ăn hợp hơn bao giờ hết. Nào cùng Medplus bắt tay vào bếp nào

Bật mí cách làm món vịt nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt nướng mật ong

Thịt vịt

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.

Nhưng lưu ý cũng không nên chọn con quá già vì khi ăn thịt sẽ rất dai và khô

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

Nếu mua ở chợ, bạn sẽ thấy vịt đực đầu to, mỏ cứng, nhỏ, mông bé (vì không đẻ trứng), kêu to. Nếu được hãy ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục nếu thò ra 1 ống nhỏ thì chứng đó là vịt đực.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Mật ong

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại mật ong khác nhau nhưng để biết được đâu là mật ong thật thì không ai lường được. Vì thế để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn Medplus chia sẻ bạn một cách nhận biết đâu là mật ong thật.

Cách làm:

Kết quả:

Nên biết rằng mật ong để ở nhiệt độ thường vào mùa đông vẫn có thể kết tinh.

Đây là hiện tượng bình thường của mật ong do đường có sẵn trong các loại hoa ong lấy mật kết tinh lại mà thôi.

Với cách này bạn để khoảng 7 tiếng-1 ngày là hoàn toàn có thể phát hiện ra được rồi

Mẹo làm vịt nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

Nếu làm vịt nướng mật ong nguyên con, để thịt vịt trắng và nhất là không còn mùi hôi bạn cần biết khử mùi hôi từ vịt. Sau đây là 4 cách bạn có thể áp dụng

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ. Sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Phao câu chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt nướng mật ong

Thịt vịt

Nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ở mức khoảng 2 độ C.

Cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức. Mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị mất ngon.

Mật ong

Với mật ong bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.

Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.

Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, vì nó sẽ gây kết tinh mật ong.

Công dụng vịt nướng mật ong

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Mật ong

Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose. Các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …

Lưu ý không kết hợp thịt vịt với các nguyên liệu

Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

Vịt nướng mật ong là món ăn cực kì thơm ngon hấp dẫn. Thịt vịt beo béo, lớp da mỏng giòn được tẩm ướt hài hòa. Quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây nhé

Bữa cơm thềm đủ đầy với món ức vịt kho chao, ngon tuyệt cú mèo

Gỏi vịt bắp cải món ăn giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Thịt vịt luộc chấm nước mắm thanh đạm cho ngày cuối tuần bên gia đình

Gỏi thịt vịt món ăn đầy chất dinh dưỡng cho ngày cuối tuần thư giãn

Quá xá đã với bún măng tươi thịt vịt thơm lừng, cả nhà đều mê

Nguồn: Tồng hợp 

Vịt nướng mật ong

Serves: 4
Cook time: 90 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt vịt 1.5 kg
  • Mật ong 3 muỗng cà phê
  • Chanh 1 trái
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Bí quyết giúp vịt nướng mật ong ngon chính là chọn con vịt đực, nấu lên vịt sẽ ngon, ngọt thịt hơn.

Bước 2:

Ướp 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê, 1/2 bột ngọt cùng với 3 muỗng cà phê mật ong. Để gia vị thấm khoảng 30 phút.

Bước 3:

Cách làm vịt nướng mật ong da giòn: Pha ½ quả chanh với 1 thìa cà phê đường đường và một chút nước khuấy đều. Sau khi vịt ướp ngấm gia vị, dội chút nước sôi lên bề mặt da vịt, sau đó rưới đều hỗn hợp chanh, đường lên bề mặt da gà để da vịt được bóng và giòn.

Bước 4:

Cho vịt vào khay bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng khoảng 75 phút. Các bạn nhớ theo dõi 20~30 phút xem 1 lần nhé. Nấu sợ vịt nướng mật ong bị khét các bạn có thể lấy ra đậy giấy bạc lên mặt rồi nướng tiếp nhé.

* Trong quá trình nướng, cố gắng lót lớp giấy bạc ở phía dưới khay hứng dầu để vệ sinh lò dễ hơn và không bị bốc mùi cháy.

Bước 5:

Nước sốt vịt nướng mật ong: Lấy bát hòa nước mắm, 1 thìa cà phê đường còn lại cùng với bột bắp và chút nước khuấy tan. Cho một chút dầu ăn vào chảo nhỏ phi thơm chỗ tỏi còn lại, sau đó đổ hỗn hợp nước chấm vào đun sôi sánh lại rồi đổ ra bát, khi nước sốt nguội thì vắt ½ quả chanh vào khuấy đều.

Bước 6:

Khi vịt nướng mật ong đã chín, bắc ra khỏi lò chặt miếng vừa ăn và chấm với nước sốt ngon bá cháy này nhé. Cuối tuần làm món này đãi gia đình là tuyệt vời nhất luôn đó. Cách làm vịt nướng mật ong thật là đơn giản phải không, lưu lại công thức để dành trổ tài nhé!!

Exit mobile version