Site icon Medplus.vn

Vịt nướng nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy ăn phát mê ngay

Vịt nướng nước cốt dừa là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt nướng nước cốt dừa

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt nướng nước cốt dừa thêm hấp dẫn

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Cách làm món vịt nướng nước cốt dừa

Bước 1

Lá sả cắt đôi. Ớt khô cho vào nước luộc 5 phút vớt ra để ráo.

Bước 2

Xay xốt

Cho ớt khô, 1M hành tím băm, 1M sả băm, 1M riềng băm, 1M dầu điều, 1 chén nước cốt dừa, 1M mật ong, 1m muối, 1M nước mắm, 1M nước tương, 1M bột ngọt vào

Xay nhuyễn, cho vịt vào, trộn đều, để 20 phút cho thấm

Bước 3

Nướng vịt

Làm nóng lò nướng, nhiệt độ 185 độ C, cho lá sả vào khay, rồi xếp thịt vịt lên trên, giữ lại xốt ướp.

Cho khay vịt vào lò nướng 30 phút, thỉnh thoảng trở miếng vịt và phết xốt ướp lên.

Vịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, xếp lên dĩa rắc lá chanh lên trên khi thịt vịt còn nóng

Bước 4

Dùng kèm vịt nướng với bánh mì hoặc cơm trắng và muối tiêu lá chanh.

Cách làm vịt nướng nước cốt dừa

Mách nhỏ cho món vịt nướng nước cốt dừa

Vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Dùng lá sả cho vào khay nướng vịt, để thịt vịt không bị cháy và thơm hơn khi ăn.

Để nguội thịt vịt 2-3 phút rồi chặt vịt để giữ được độ ngọt

Quan trọng: Dùng nĩa xăm thịt vịt để gia vị thấm đều vào thịt vịt và chín nhanh hơn khi nướng.

Công dụng vịt nướng nước cốt dừa

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Vịt nướng nước cốt dừa

Nước cốt dừa

Vì nước cốt dừa là một thực phẩm giàu calo, khoảng 93% lượng calo của nó đến từ chất béo. Bao gồm cả chất béo bão hòa được gọi là triglyceride chuỗi trung bình

Sữa dừa cũng là nguồn cung cấp một số vitamin và khoáng chất. Một cốc (240gr) sữa dừa chứa:

Ngoài ra, một số chuyên gia tin rằng nước cốt dừa có chứa các protein độc đáo có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng nước cốt dừa

Những lưu ý khi ăn vịt nướng nước cốt dừa

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Cách bảo quản nước cốt dừa

Đây là một trong những loại nước cốt dễ bị hư nhất, vì hàm lượng chất béo cao. Cách tốt nhất để bảo quản nước cốt dừa là giữ lạnh trong lọ kín khí.

Để tiện hơn thì bạn nên chia nhỏ nước cốt thành từng phần, khi dùng chỉ lấy đúng phần đó và những phần khác không bị ảnh hưởng.

Thời gian bảo quản tối đa theo cách này là 2 tuần

Vịt nướng nước cốt dừa là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version