Site icon Medplus.vn

Vịt quay trộn cần tây thơm thơm béo béo ăn ngon quá xá đã

Vịt quay trộn cần tây

Vịt quay trộn cần tây

Vịt quay trộn cần tây là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt quay trộn cần tây

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt quay trộn cần tây thêm hấp dẫn

Vịt quay

Ngược lại, vật nuôi đã chết mới đem chế biến thức ăn bao giờ cũng có màu thịt đỏ sậm (do không được cắt tiết).

Ăn thử thấy thịt bở, không có vị ngọt. Lớp da và lớp thịt rất dễ bong hoặc đã tách rời nhau; ngửi có mùi khó chịu…

Cách chọn vịt quay

Cần tây

Không chọn loại rau cần có thân trắng nõn nà, phình to bất thường. Ngó trắng đến mức ‘non nớt’ vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.

Hay những mớ rau cần đã sậm màu, cọng không đều và có nhiều rễ cũng nên tránh.

Nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng

Cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau, mớ rau có ít rễ.

Cách chọn cần tây

Cách làm món vịt quay trộn cần tây

Bước 1

Thịt vịt quay cắt lát dài khoảng 6cm.

Rau cần cắt sợi. Phần lá cắt khúc. Băm nhỏ một ít lá rau cần.

Cà rốt cắt sợi. Đầu hành lá chẻ nhỏ, cắt khúc.

Bước 2

Trộn đều hỗn hợp gồm: 1M nước tương, 1M nước cốt chanh, 1M đường và 1M tương ớt.

Trộn rau cần, cà rốt, đầu hành lá chẻ nhỏ và ớt cắt sợi với hỗn hợp xốt vừa pha.

Bước 3

Pha xốt chấm: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1m lá rau cần băm và 1m mè rang.

Bước 4

Xếp rau ra dĩa, cho vịt quay lên trên, rắc mè rang. Khi ăn chấm với xốt.

Cách làm vịt quay trộn cần tây

Công dụng vịt quay trộn cần tây

Vịt quay

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Cần tây

Rau cần có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bao gồm Vitamin P, C, Abumin, đường, Canxi, Phốt pho, Sắt…

Nó có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, hạ huyết áp.

Với đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá.

Những lưu ý khi ăn vịt quay trộn cần tây

Lưu ý khi ăn vịt quay trộn cần tây

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Vịt quay trộn cần tây là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version