Site icon Medplus.vn

Vịt xóc hành sả thơm mềm thấm đượm chuẩn vị mẹ nấu

Vịt xóc hành sả là món ăn đơn giản dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon, tẩm bổ cơ thể. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Chuẩn bị thành phần nguyên liệu cho món vịt xóc hành sả

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món vịt xóc hành sả thêm hấp dẫn

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Cách chế biến món vịt xóc hành sả chuẩn vị

Bước 1

Hãy đem thịt vịt đi rửa thật sạch cùng với nước muối và gừng, rửa xong thì hãy rửa qua một lần nước lạnh. Sau đó, cho vào nồi luộc sơ sơ thịt trong vòng khoảng chừng 3 phút rồi hẳn vớt chúng ra, vớt xong thì cắt ra thành từng miếng thịt mỏng một chút cho dễ ăn.

Dùng 1 nửa thìa cà phê dầu hào, một ít xì dầu, tiêu, 1 muỗng cà phê rượu, bột nêm vào và trộn đều tay để yên cho ngấm trong khoảng 30 phút tiếp theo.

Sau đó từ từ cho bột chiên giòn và bột năng vào hỗn hợp đó và trộn đều lên.

Chiên thịt vịt

Bước 2

Cẩn thận bắc một chảo dầu nhỏ lên bếp, chiên vàng đều miếng thịt vịt với chế độ lửa vừa, sau đó bạn kiên nhẫn chờ cho thịt dần chín và vàng giòn thì hãy vớt ra đĩa và chuẩn bị sẵn một vài tờ giấy đã lót giấy thấm dầu kỹ càng.

Bước 3

Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, sau đó cho vào một ít dầu và chờ đến khi nó nóng lên thì cho hết hành, gừng, sả, ớt, tỏi đã chuẩn bị vào chảo và xào trong thời gian là 3 phút để dậy lên mùi thơm của chúng.

Cuối cùng, cho thịt vịt đã chiên vàng đều ở trên cùng với muối tiêu vào chảo và đảo thật đều tay trong vòng 2 phút thì tắt bếp là được.

Món vịt xóc hành sả ăn kèm với món gì?

Món ăn này nên khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn bên ngoài của vịt cũng hương vị được tẩm ướp kĩ càng

Nên ăn kèm với cơm nóng

Kết hợp với một đĩa rau sống, rau củ muối chua sẽ kích thích vị giác lắm đấy

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt cho món vịt xóc hành sả thêm đậm đà

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Phao câu là thủ phạm chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc. Vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra nhé!

Vịt xóc hành sả

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt xóc hành sả

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Xấp xỉ ớ mức -25 độ C đối với bảo quản thịt đông. Khi bảo quản cần kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Công dụng món vịt xóc hành sả

Công dụng món vịt xóc hành sả

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Lưu ý khi thưởng thức món vịt xóc hành sả

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Lưu ý khi ăn vịt xóc hành sả

Vịt xóc hành sả là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version