Site icon Medplus.vn

Vodka Oyster Shooters: một món khai vị làm bạn phải say mê

Khi nói đến hàu, mọi người dường như yêu chúng hoặc ghét chúng. Và những người không thích loài động vật có vỏ này thường bỏ qua vì kết cấu của nó. Nhưng khi một con hàu được trộn với nước sốt cocktailrượu vodka, bạn sẽ say mê nó, ngay cả những người phản đối cũng có thể bị lắc lư. Vâng, chúng tôi đang nói đến Vodka Oyster Shooters.

Vodka Oyster Shooters: một món khai vị làm bạn phải say mê

Hàu là một món khai vị đặc biệt xa hoa đối với bất kỳ người yêu thích hải sản nào. Và món Vodka Oyster Shooters này sẽ tạo nên một khởi đầu thú vị cho một bữa ăn hoặc bữa tiệc. Bạn hãy thưởng thức chúng với các loại cocktail, các món khai vị thơm ngon khác, hoặc dùng riêng.

Cực ngon

hàu từ lâu đã được coi là một loại thuốc kích thích nhu cầu tình dục, hãy coi chúng như một món khai vị đơn giản và vui tươi cho một bữa ăn lãng mạn cho cả hai. Công thức này cho ra 1 ly Vodka Oyster Shooters. Nhưng bạn có thể dễ dàng nhân đôi công thức theo số lượng khách.

Công thức Vodka Oyster Shooters

Thành phần

1 con hàu tươi
1 thìa nước sốt cocktail, mua ở cửa hàng hoặc tự làm
1 muỗng canh (1/2 ounce) rượu vodka, khuyến nghị nên chọn loại cao cấp

Vodka Oyster Shooters

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho hàu vào ly thủy tinh và rưới nước sốt cocktailrượu vodka lên trên.
  3. Trộn và thưởng thức Vodka Oyster Shooters.
Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần: 1
Mỗi phần Vodka Oyster Shooters chứa
Lượng calo 79
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 1 g 2%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 25 mg 8%
Natri 102 mg 4%
Tổng Carbohydrate 4 g 1%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 1 g
Protein 5 g
Vitamin C 4 mg 19%
Canxi 5 mg 0%
Sắt 2 mg 13%
Kali 91 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Mời bạn

Lời khuyên

Hàu có thể khó xé nhỏ và bạn phải cần một con dao đặc biệt. Vì vậy tốt nhất bạn nên mua chúng ở chợ cá và chúng phải còn nguyên vỏ.

Nếu trộn thức uống Shot này trước thời hạn, hãy đặt ly Shot trên một khay đá.

Để có một bài thuyết trình đẹp mắt, hãy trang trí mỗi ly một lát chanh tươi.

Nếu bạn đang làm những thứ này cho một bữa tiệc nhưng không có đủ ly Shot, hãy chuẩn bị các nguyên liệu còn sót lại, với hàu trong vỏ trên đá, để khách có thể tự kết hợp ly Shot của riêng mình khi họ đã thưởng thức ly đầu tiên của họ.

Bạn ăn Vodka Oyster Shooters như thế nào?

Sự kết hợp giữa hải sản, nước sốt cocktailrượu này sẽ được thưởng thức giống như cách bạn uống một ngụm – uống trực tiếp. Bạn không cần nhai con hàu; nó sẽ chỉ trượt xuống cổ họng cùng với các thành phần khác.

Các công thức biến thể

Để tạo thêm chút không khí hứng khởi, hãy thêm nhiều cải ngựa vào nước sốt cocktail của bạn hoặc thậm chí là một chút nước sốt cay bạn yêu thích.

Để có hương vị nhẹ nhàng hơn, hãy thay nước sốt cocktail bằng nước ép cà chua.

Thay vì nước sốt cocktail, bạn có thể sử dụng hỗn hợp Mary Bloody, mang đến một sự thay đổi thú vị cho món cocktail bữa sáng muộn yêu thích.

Ai đã tạo nên Vodka Oyster Shooters?

Một câu chuyện đã trải qua sự thử thách của thời gian là thức uống này được tạo ra bởi một thợ mỏ ở San Francisco vào những năm 1860. Người đàn ông bước vào một nhà hàng và yêu cầu một đĩa hàu sống, tuyển chọn các loại gia vị chủ yếu tạo nên nước sốt cocktail và một ly rượu whisky. Sau khi uống rượu whisky, anh ta đặt một con hàu vào ly thủy tinh, phủ lên trên nó chút tương cà, giấm, sốt Worcestershirecải ngựa, sau đó uống ngon lành. Ngày hôm sau, nhà hàng đã quảng cáo món “cocktail hàu” mới của mình.

Nếu bạn thích Vodka Oyster Shooters hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version