Site icon Medplus.vn

Với công thức làm salad rau mầm trộn thịt bò nướng này thì ai cũng phải mê

Rau mầm trộn thịt bò nướng

Rau mầm trộn thịt bò nướng

Rau mầm trộn thịt bò nướng là một món salad đơn giản, ngon miệng mà lại rất tốt cho sức khỏe. Những sợi rau giòn giòn hòa với thịt bò được nướng chín vàng, tỏa hương thơm quyến rũ. Thật khó tin là một món ăn hấp dẫn như thế này mà chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện.

Cùng Medplus khám phá công thức làm món rau mầm trộn thịt bò nướng ngay sau đây nhé!

Bí quyết cho món rau mầm trộn thịt bò nướng

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Rau mầm

2. Mẹo cho món rau mầm trộn bò nướng thơm ngon

Lưu ý khi thưởng thức rau mầm trộn thịt bò nướng

1. Các món ăn kèm

2. Không nên ăn rau mầm trộn thịt bò nướng với những loại thực phẩm nào?

Hải sản

Trong thịt bò có hàm lượng lớn phốt pho có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương chắc khỏe. Hải sản lại là nguồn cung cấp calci và magie dồi dào cũng rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi dùng chung hai loại này sẽ tạo kết tủa một dạng muối gây cản trở hấp thu phốt pho và giảm cả tốc độ hấp thu canxi. Vì vậy, bạn không nên dùng chung hai món ăn này mà hãy giãn cách thời gian hợp lý để cơ thể có thể hấp thu chất dinh dưỡng trọn vẹn nhất.

Hạt dẻ

Hạt dẻ rất giàu vitamin C có vai trò như một chất chống viêm và củng cố bộ máy đề kháng của cơ thể. Nhưng loại vitamin này lại làm biến dạng và tiêu hủy chất đạm trong thịt bò. Nói cách khác, khi dùng chung hai loại thực phẩm này thì bạn sẽ đánh mất một lượng lớn chất đạm trong thịt bò đấy.

Trà

Nước trà chứa nhiều axit tanin có khả năng ngăn cản hấp thu vi khoáng như sắt, kẽm, đồng trong thịt bò. Ngoài ra thì uống trà khi ăn thịt bò còn làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại.

Rau mầm trộn thịt bò với màu sắc xanh, đỏ, nâu thật bắt mắt. Gắp một ít rau cho vào miệng với một miếng thịt bò nướng giòn mới cảm nhận hết được hương vị lôi cuốn của món ăn, làm cho thực khách cứ muốn gắp hoài không thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Với công thức làm salad rau mầm trộn thịt bò nướng này thì ai cũng phải mê

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Cà chua bi 100 gr
  • Rau mầm 200 gr
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò đem ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
  • Rau mầm rửa sạch, để ráo.

Cách thực hiện

  • Bật lò ở 200 độ C. Xịt một lớp dầu mỏng lên khay nướng rồi cho bò vào nướng trong khoảng 15 phút. Lấy thịt ra, để nguội và cắt lát vừa ăn.
  • Pha dầu giấm: Cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan.
  • Trong một tô lớn, cho rau mầm, cà chua bi, dầu giấm vào, trộn đều.
  • Cho rau mầm đã trộn ra đĩa, phủ thịt bò xào lên trên nữa là hoàn tất món rau mầm trộn thịt bò nướng rồi.
Rau mầm trộn thịt bò nướng
Exit mobile version