Site icon Medplus.vn

Với công thức này thì bạn có thể làm món thịt bò khô thơm ngon ngay tại nhà

Khô bò

Khô bò

Với cách ướp và chế biến thịt bò khô một cách tinh tế sau đây thì bạn có thể nhâm nhi những miếng khô bò dai thơm, đậm đà ngay tại nhà mình. Tự tay làm ra món thịt bò khô vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh thì còn gì thích bằng.

Cùng vào bếp cùng Medplus trổ tài làm món ăn lạ miệng và không kém phần hấp dẫn này ngay nhé!

Bí quyết cho món thịt bò khô chuẩn

1. Cách chọn nguyên liệu

Bên cạnh các loại gia vị cần thiết cho món ăn thì thịt bò là nguyên liệu chính và có vai trò quan trọng trong việc thành bại của món ăn. Để thành phẩm được dai thơm, đậm vị và để được lâu thì bạn phải nắm được các bí quyết lựa chọn nguyên liệu dưới đây nhé.

Hãy chọn

Không chọn

2. Mẹo cho món thịt bò khô ngon khó cưỡng

Lưu ý với món thịt bò khô

1. Cách thưởng thức món ăn để đảm bảo sức khỏe

2. Cách bảo quản món ăn trong tủ lạnh

Trong ngăn đông

Trong ngăn mát

Món thịt bò khô thường được bán trong các siêu thị và cửa hàng lớn giờ đây lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công thức từ Medplus phải không nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có cho mình nhiều gợi ý hay về bữa cơm gia đình bạn nha!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Với công thức này thì bạn có thể làm món thịt bò khô thơm ngon, sấy tại nhà

Serves: 8
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 1 kg
  • Đường trắng 3 muỗng canh
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Gia vị bò kho 2 muỗng cà phê
  • Sả băm 2 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Ớt 2 trái

Instructions

Sơ chế

  • Trộn đều các loại gia vị vào với nhau cho thật nhuyễn.
  • Thái thịt bò dọc thớ thành miếng to và mỏng. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị lên thịt bò, đeo găng tay bóp đều để thịt bò ngấm gia vị. Ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

Cách thực hiện

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa cho lớn. Cho lần lượt các miếng thịt bò vào, cố gắng trải phẳng miếng thịt bò thì thành phẩm sẽ phẳng phiu hơn. Sau khi xào qua hai mặt thì thịt bò sẽ cứng và phẳng, bạn có thể tiếp tục cho thêm lượt thịt tiếp theo vào và làm tương tự. Đảo thịt đến khi thịt săn và nước thịt cô đặc lại thì tắt bếp.
  • Rải đều thịt bò lên khay để chuẩn bị sấy. Ở công đoạn sấy, bạn chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 220C. Sấy thịt từ 5-7 phút (thời gian này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn muốn có thịt bò khô hay còn ướt). Lật các miếng thịt bò 1-2 lần để thịt được khô nhanh hơn.Cho một phần khô bò ra đĩa để thưởng thức. Phần còn lại hãy bảo quản trong hộp kín. Vậy là bạn đã hoàn tất món ăn hấp dẫn này rồi đấy.
Khô bò
Exit mobile version