Site icon Medplus.vn

Vừa quen vừa lạ với món canh đuôi bò kiểu Indonesia cho dịp cuối tuần

Canh đuôi bò kiểu Indonesia

Canh đuôi bò kiểu Indonesia

Canh đuôi bò kiểu Indonesia với nước dùng đậm đà với các loại gia vị thảo mộc đặc trưng. Đuôi bò được hầm kỹ dai giòn sừn sựt, ăn kèm với khoai tây, cà rốt thanh đạm thật thích. Món ăn vừa có nét quen thuộc của món lẩu đuôi bò của Việt Nam, vừa có các thành phần gia vị lạ miệng khiến món ăn thêm phần cuốn hút.

Không để bạn đợi lâu nữa, cùng vào bếp làm món canh đuôi bò kiểu Indonesia với Medplus ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món canh đuôi bò kiểu Indonesia

1. Cách chọn xương bò ngon

2. Cách chọn cà rốt

3. Cách chọn khoai tây

Lưu ý cho món canh đuôi bò kiểu Indonesia

1. Mẹo cho món canh đuôi bò kiểu Indonesia thêm hấp dẫn

2. Không nên dùng món canh đuôi bò kiểu Indonesia với những loại thực phẩm nào?

Thịt bò

Cà rốt

Khoai tây

Canh đuôi bò kiểu Indonesia là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và không hề khó làm phải không nào. Thế thì còn chần chừ gì mà bạn không làm thử món ăn này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn hãy ghé Medplus mỗi ngày để bỏ túi những công thức và mẹo vặt món ăn ngon và mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Vừa quen vừa lạ với món canh đuôi bò kiểu Indonesia cho dịp cuối tuần

Serves: 4
Cook time: 70 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1 kg đuôi bò
  • 2 nhánh sả
  • 30g riềng
  • 30g gừng
  • 2 vài củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 hoa hồi
  • 1 nhúm quế, bột tiêu trắng và bột nhục đậu khấu
  • 2 khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 cà chua
  • 1 số hành lá
  • 1 số cần tây

Instructions

Sơ chế

  • Đuôi bò rửa sạch với nước muối loãng, chặt thành khúc vừa ăn, để ráo.
  • Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành 3-4 khúc. Riềng, gừng cạo vỏ rồi giã nhuyễn. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Cho đuôi bò vào nồi áp suất hầm 1 tiếng. Nếu dùng nồi thường thì hầm khoảng 2 tiếng
  • Làm nóng chảo, cho dầu vào cho nóng rồi cho riềng, gừng giã cùng với hồi, quế, tiêu, nhục đậu khấu vào xào thơm trong khoảng 2-3 phút. Trút ra chén nhỏ.
  • Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi áp suất sau khi hầm 1 tiếng. Cho tiếp cà rốt và khoai tây vào hầm chung. Khi rau củ chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.Múc canh đuôi bò kiểu Indonesia ra tô. Rắc hành lá và cần tây lên trên. Dùng nóng.
Canh đuôi bò kiểu Indonesia
Exit mobile version